Cách tính giá xây nhà nhanh 2 tầng trọn gói 2023?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xây nhà 2 tầng đang trở thành xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay bởi tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng. Vậy Cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói như thế nào? Hãy cùng Xây Nhà Nhanh giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé!

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói
Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói

1. Cách tính giá xây nhà 2 tầng nhanh rẻ trọn gói năm 2022

Chi phí xây nhà 2 tầng được tính toán dựa trên tổng diện tích thi công ngôi nhà. Theo đó:
 • Giá xây nhà trọn gói = Tổng diện tích xây dựng x đơn giá thi công trọn gói / m2. 

Một ngôi nhà khi tính giá xây dựng sẽ quan tâm đến 3 khoản phí chính là: mái, sàn và móng. Trong đó: 

 • Phần móng: Tính từ 30 - 50% tổng diện tích ngôi nhà. Đối với nền đất cứng, tải trọng của công trình 2 tầng không quá lớn nên phần móng thường chiếm khoảng 30%. Tuy nhiên, đối với những phần đất yếu, độ lún đất không đều, phải sử dụng đến các loại móng như móng băng hay móng đài cọc,... thì hệ số phần trăm của móng tăng lên, dẫn theo diện tích xây dựng cũng tăng lên. 

 • Phần sàn: Tinh 100% diện tích. Phần sàn bao gồm toàn bộ sàn tầng 1, sàn tầng 2

 • Phần mái: Tính từ 30% - 100% diện tích tùy theo từng loại mái. Ví dụ, mái ngói kèo sắt 70%, mái tole tính 30%, mái bê tông cốt thép sẽ tính 100% diện tích. 

 • Hiện nay, đơn giá thi công nhà 2 tầng trọn gói thường dao động trong khoảng từ 4.000.000 VND - 8.000.000 VND tùy theo diện tích ngôi nhà, vị trí xây dựng cũng như đơn vị thi công. 

>>>> Bạn cũng có thể xem luôn báo giá xây nhà trọn gói mới nhất 2023


Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói bao nhiêu?
Chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói bao nhiêu?


Ví dụ 1: Đối với ngôi nhà 2 tầng có diện tích 80m2 thì tổng chi phí xây dựng là bao nhiêu?
Diện tích xây dựng: 

 • Diện tích móng 50% = 40m2

 • Diện tích sàn tầng 1 100% = 80m2

 • Diện tích sàn tầng 2 100% = 80m2

 • Diện tích mái 50% = 40m2. 

=> Khi đó, tổng diện tích thi công = (Diện tích móng + Diện tích sàn tầng 1 + Diện tích sàn tầng 2 + Diện tích mái) = 40 + 80 + 80 + 40 = 240m2. 

=> Giả sử đơn giá thi công trọn gói là 4.500.000m2 thì giá nhà 2 tầng trọn gói 80m2 sẽ là: 240 x 4.500.000 = 1.080.000.000 VND (Xấp xỉ 1,1 tỷ). 

Ví dụ 2: Tính chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 trọn gói?
Diện tích thi công: 

 • Diện tích móng 40% = 40m2

 • Diện tích tầng 1 100% = 100m2

 • Diện tích tầng 2 100% = 100m2

 • Diện tích mái 50% = 50m2

 • Tổng diện tích thi công là: 290m2

=> Giả sử đơn giá thi công trọn gói hiện tại là 4.300.000/ m2. Lúc này, tổng chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 trọn gói sẽ là: 4.300.000 x 290 = 1.247.000.000 VND (Xấp xỉ 1,3 tỷ).

>>>> Bạn cũng có thể tham khảo Báo giá xây nhà phần thô 2022 để dự trù kinh phí
 

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà 2 tầng cấp tốc trọn gói

2.1. Vị trí xây dựng

Vị trí xây dựng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tổng kinh phí xây dựng nhà. Nếu nền đất căn nhà quá mềm, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí để xử lý móng, tạo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, mỗi khu vực thi công sẽ có giá thuê nhân công khác nhau, nếu thi công ở vùng có giá nhân công thấp thì giá xây nhà 2 tầng trọn gói cũng sẽ thấp. 

2.2. Kiến trúc ngôi nhà

Kiến trúc hay phong cách thiết kế là linh hồn của công trình. Hiện nay, đang có 3 phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn là: kiểu thiết kế hiện đại với mức phí rẻ nhất và thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển, cổ điển có mức giá cao hơn. Do vậy, tùy theo khả năng tài chính để bạn có thể lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp nhất nhé!

Bên cạnh đó, chi phí xây nhà 2 tầng cũng phụ thuộc vào thiết kế mái. Ví dụ, đối với thiết kế mái thái yêu cầu đầu tư nhiều chi phí hơn so với mái bê tông cốt thép hoặc mái tone. Hoặc kiểu mái chữ L có hành lang cửa sổ hoặc với những nhà có thiết kế giếng trời cũng sẽ có mức đầu tư cao hơn. 

Tham khảo thêm một số mẫu nhà 2 tần đẹp & Chi phí xây trọn gói tại:

 

Một số mẫu nhà 2 tầng được thiết kế phong cách hiện đại
Một số mẫu nhà 2 tầng được thiết kế phong cách hiện đại

2.3. Công năng sử dụng

Ngôi nhà 2 tầng không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình mà bạn còn phải cân đối không gian cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Một ngôi nhà càng bố trí nhiều công năng thì chi phí vật liệu, nhân công cũng nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí xây dựng cũng cao hơn. 

2.4. Vật liệu xây dựng

Khi chọn dịch vụ xây nhà 2 tầng trọn gói, toàn bộ vật liệu sẽ do đơn vị thi công chuẩn bị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong năm mà giá vật tư cũng có sự thay đổi. Nếu bạn xây nhà vào thời điểm giá vật liệu tăng thì chắc chắn chi phí xây nhà 2 tầng trọn gói cũng sẽ tăng lên. 

2.5. Đơn vị thi công

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá xây nhà 2 tầng trọn gói. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị nổi tiếng, nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao thì chắc chắn giá thi công cũng sẽ cao hơn so với những công ty còn non trẻ.

3. Xây Nhà Nhanh - Đơn vị nhận thi công xây nhà 2 tầng trọn gói chuyên nghiệp

Trong vô vàn những đơn vị nhận thi công xây dựng hiện nay, Xây Nhà Nhanh vinh dự là một trong những gương mặt tiêu biểu được nhiều khách hàng lựa chọn để xây dựng nhà 2 tầng trọn gói bởi: 

3.1. Giải pháp hoàn hảo

Với mỗi khách hàng, chúng tôi luôn tận tình tiếp nhận, tư vấn nhằm giúp khách hàng tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Từ đó mang đến những sản phẩm hoàn hảo và hài lòng nhất cho khách hàng. 

3.2. Nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, luôn làm việc hết khả năng để phục vụ khách hàng. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao trong hàng ngàn đối tác của Xây Nhà Nhanh thì có đến hơn 95% khách hàng cảm thấy rất hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. 

Không chỉ vậy, chúng tôi vẫn luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng mỗi ngày để mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu hơn, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. 


Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm
Đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm

3.3. Bảo hành chuyên nghiệp

Ngoài việc cam kết chất lượng công trình giao đến tay khách hàng, Xây Nhà Nhanh luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi ý kiến phản hồi và giải quyết một cách nhanh chóng, ngay cả khi sau thời gian bảo hành. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi!

Trên đây là bài viết giải chia sẻ về cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch xây nhà 2 tầng trọn gói thì hãy liên hệ ngay đến Xây Nhà Nhanh theo đường dây nóng để lựa chọn được giải pháp tốt nhất nhé!


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?

>>>>Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

>>>>Sửa nhà với 100 triệu đẹp và sang chảnh
 
Tin tức liên quan