Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng nhanh siêu tiết kiệm nhất

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Sửa lại nhà cũ với bài toán chi phí trở thành nỗi đau đầu của nhiều hộ gia đình có nhà cửa xuống cấp. Nhất là những ngôi nhà hai tầng, khi mà độ khó khăn khi  sửa nhà cao hơn, đồng nghĩa với ngân sách dự trù cũng phải tăng thêm. Tham khảo ngay bài viết được XÂY NHÀ NHANH chia sẻ dưới đây để tối ưu hoá và tiết kiệm được chi phí sửa nhà 2 tầng nhanh siêu tiết kiệm và hiệu quả nhất nhé!

 Các tính toán chi phí sửa chữa nhà 2 tầng để tối ưu nhất
 Các tính toán chi phí sửa chữa nhà 2 tầng để tối ưu nhất

1. Cách ước tính chi phí sửa nhà 2 tầng nhanh gọn

1.1 Chi phí sửa nhà theo tầng

Đối với căn nhà cao tầng, việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhà 1 tầng. Do đó, chi phí cũng sẽ cao hơn và phép tính đơn giản được dùng để ước tính kinh phí sửa nhà 2 tầng là tăng thêm 50% chi phí mỗi tầng. Ví dụ: Nhà 1 tầng cải tạo hết 50 triệu thì nhà 2 tầng sẽ là 50 + 50% x 50 = 75 triệu. Tuy nhiên, đây chỉ là chi phí tham khảo và thay đổi phụ thuộc vào đặc điểm riêng của từng ngôi nhà.

>>>>Bạn đang cần sửa chữa nhà tại Hà Nội, vậy sửa nhà cần những gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn!

1.2 Sửa chữa, cải tạo nhà bếp

Nhà bếp thường có yêu cầu đặc thù so với những không gian khác và phải sử dụng hệ thống nội thất đặc trưng. Trong quá trình sửa chữa nhà bếp, có thể sẽ cần can thiệp tới đường ống nước và hệ thống thoát nước. Cùng với đó, việc lắp đặt nội thất cho căn bếp cũng khá tốn kém nếu bạn muốn thay mới hoàn toàn. Vì thế, chi phí sửa chữa nhà bếp chắc chắn cao hơn khi tính chi phí cải tạo nhà 2 tầng.

1.3 Chú ý đến chi tiết

Trong một vài trường hợp, khi sửa chữa nhà 2 tầng, bạn cũng không cần thay đổi quá nhiều. Thay vào đó, hãy tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng các chi tiết nhỏ, vừa tiết kiệm tiền bạc, vừa tạo sự mới mẻ cho không gian.

>>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.

Chi phí sửa nhà 2 tầng sẽ cao hơn so với 1 tầng
Chi phí sửa nhà 2 tầng sẽ cao hơn so với 1 tầng

1.4 Tính chi phí sửa chữa nhà 2 tầng theo hình có sẵn

Với cách tính này, không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng được. Bởi đối với những công trình được xây dựng từ lâu, cần kiểm tra một cách kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp phù hợp. Theo đó, bạn cần trả lời một số câu hỏi sau trước khi cải tạo:

  • Nền đất, móng có an toàn cho việc sửa chữa hay không?

  • Sửa nhà có gây ảnh hưởng đến những công trình xung quanh không?

  • Bạn có muốn dỡ bỏ tường, sàn gạch, hay thay đổi hướng cửa không?

  • Hệ thống đường ống nước, điện có đảm bảo khi sửa chữa nhà?

1.5 Tính toán dựa trên vị trí

Mức chi phí sửa chữa và cải tạo lại nhà 2 tầng không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu, mà còn phụ thuộc vào vị trí xây dựng ngôi nhà của bạn. Nếu đó là nơi thuận lợi, có tiềm năng bất động sản thì hãy mạnh dạn đầu tư, chắc chắn bạn sẽ nhận lại nhiều lợi ích hơn trong tương lai.

1.6 Vật liệu và thi công

Tất nhiên, mỗi loại vật liệu sử dụng để cơ cấu lại ngôi nhà sẽ có mức giá khác nhau. Do vậy, trước khi tiến hành sửa chữa, bạn hãy nghiên cứu thị trường vật liệu xây dựng một cách kỹ lưỡng. Đây là yếu tố giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất cho công trình và phù hợp với nguồn ngân sách của mình.

Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến kỹ năng của đội ngũ thợ và hình thức tính tiền, có thể là trọn gói hoặc tính theo ngày công. Dù tính bằng cách nào đi nữa, bạn cũng hãy chắc chắn rằng mình có thể giám sát công trình thường xuyên để kiểm soát chi phí, đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công. 

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

Kinh phí sửa nhà hai tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Kinh phí sửa nhà hai tầng phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí sửa nhà 2 tầng nhanh hiệu quả

2.1 Chọn thời điểm sửa nhà hợp lý

Thời điểm sửa nhà cũng đóng một vai trò khá lớn giúp việc tiết kiệm chi phí sửa nhà hai tầng trở nên hiệu quả. Thông thường những tháng cuối năm thường sẽ là thời điểm mà nguyên liệu cũng như giá vật tư tăng lên, thợ thi công vào dịp này cũng là lúc bận rộn nhất do tâm lý muốn sửa sang lại nhà cửa khang trang đón tết. Khuyến khích bạn nên chọn thời điểm sửa nhà vào những ngày thường hoặc những tháng giữa năm (tránh dịp cuối năm và đầu xuân) để tối ưu được chi phí đầu tư. 

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

2.2 Lập kế hoạch, dự trù khi phí sửa chữa

Trước khi tiến hành sửa chữa và cải tạo nhà, bạn nên khảo sát thật kỹ hiện trạng của ngôi nhà để đánh giá tình hình ngôi nhà cần phải sửa chỗ nào, cần cải tạo hoàn toàn ở vị trí nào… Thậm chí có một số không gian trong nhà bạn không cần phải sửa đổi quá nhiều mà chỉ cần tận dụng nội thất để làm điểm nhấn.

Mức chi phí dự trù sửa nhà hai tầng tham khảo:

  • Nhà hai tầng nhưng có diện tích nhỏ: Dao động từ 300 đến 400 triệu đồng

  • Nhà hai tầng có diện tích vừa hoặc có mái thái: Dao động khoảng 500 triệu.

  • Nhà hai tầng rộng rãi: Dao động khoảng 700 triệu đồng cho đến 1 tỷ đồng.

Ngoài việc lập một kế hoạch chi tiết để có thể dự trù chi phí một cách hiệu quả, bạn nên ước lượng một khoản chi phí dành cho các việc phát sinh xảy ra trong quá trình sửa chữa. Vì lý thuyết và kế hoạch là một chuyện còn thực hành sẽ là một câu chuyện khác. Việc dự trù chi phí sẽ giúp cho chi tiêu của bạn không bị vượt quá mức dự kiến và có sẵn nguồn kinh phí dự trữ để kế hoạch sửa nhà có thể diễn ra một cách trơn tru.

>>>>Bạn nên xem thêm bài viết Sửa chữa nhà bếp giá rẻ và đẹp nhất Hà Nội

Lên kế hoạch sửa chữa, dự trù kinh phí cụ thể
Lên kế hoạch sửa chữa, dự trù kinh phí cụ thể

2.3 Nghiên cứu giá cả thị trường

Để bổ sung cho kế hoạch sửa chữa và cải tạo sát với kinh phí thực nhất, bạn nên khảo sát giá thị trường cũng như chất lượng của các vật liệu xây dựng này. Việc tiết kiệm ngân sách thường phụ thuộc vào phần lớn từ việc tối ưu nguồn nguyên vật liệu thi công. 

Kỹ năng của đội thị công cũng là một trong những chi phí ảnh  hưởng đến mức giá thuê, hãy lựa chọn một đội ngũ uy tín và nhớ thường xuyên khảo sát để đảm bảo được tiến độ cũng như chất lượng công trình bạn nhé! Ngoài ra địa điểm ngôi nhà cần sửa chữa có phải ngõ hẻm hay nơi di chuyển rộng rãi cũng ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà.

2.4 Chỉ lựa chọn một kiểu thiết kế duy nhất

Trừ khi là một người có nguồn ngân sách dồi dào thì việc lựa chọn nhiều phong cách áp dụng cho từng không gian khác nhau là điều không được khuyến khích. Đơn giản vì điều này sẽ khiến chi phí cũng như ngân sách bị đội giá lên rất nhiều. Chỉ nên lựa chọn một mẫu thiết kế duy nhất mà bạn vừa ý thôi nhé!

>>>>Bạn đang quan tâm đến dịch vụ sửa chữa nhà xưởng uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Địa điểm ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến phí sửa chữa
Địa điểm ngôi nhà cũng sẽ ảnh hưởng đến phí sửa chữa

Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã nắm được cách để có thể tối ưu được chi phí sửa nhà hai tầng. Và điều cuối cùng, hãy lựa chọn một đơn vị thi công uy tín để giảm đảm bảo chất lượng của công trình bạn nhé! Nếu bạn đang có nhu cầu sửa nhà 2 tầng và tối ưu chi phí cải tạo thì hãy liên hệ tới Công ty cổ phần XÂY NHÀ NHANHBẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 2 tỷ - Lựa chọn nào phù hợp trong năm 2022

>>>>Xây nhà trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?


>>>>Cách sửa nhà dột nhanh chóng và hiệu quả

>>>>Mách bạn kinh nghiệm cải tạo nhà 40m2 đẹp như mới bạn cần biết

>>>>Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

>>>>Sửa nhà với 100 triệu đẹp và sang chảnh
 
Tin tức liên quan