Xây nhà cấp tốc dưới 1 tỷ những kinh nghiệm không nên bỏ qua

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Ai cũng mong muốn sở hữu một căn nhà đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ nền tảng kinh tế và chi phí lớn để xây những mẫu nhà lớn, tiện nghi với giá vài tỷ. Chi phí dưới một tỷ có thể xây dựng một ngôi nhà nhanh chóng, đẹp, hoàn thiện hay không, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Xem thêm: 
Xây nhà nhanh uy tín tphcm giá tốt

1 Kế hoạch xây nhà cấp tốc dưới 1 tỷ.

1.1 Xác định chi phí dưới 1 tỷ là xây thô hay hoàn thiện.

Cần xác định rõ các hạng mục để giúp kiến trúc sư đưa ra bản vẽ hợp lý và hài lòng nhất.
Xác định chi phí dưới 1 tỷ là xây thô hay hoàn thiện
Điển hình với mức chi phí 1 tỷ bạn muốn có ngôi nhà hoàn thiện thì lúc này kiến trúc sư đưa ra bản vẽ và phần xây dựng thô ở mức khoảng 700 triệu. Phần còn lại sẽ lo các chi phí phát sinh khác và nội thất của ngôi nhà. Như vậy kiến trúc sư dễ dàng hình dung để đưa ra bản vẽ hài hòa về ý tưởng và kinh tế.

1.2 Xác định phong cách thiết kế.

Với mức chi phí dưới 1 tỷ mà bạn muốn xây cấp tốc thì nên lựa chọn phong cách hiện đại. Bởi phong cách hiện đại mang khuynh hướng trang nhã, thanh lịch, cùng với các đường nét đơn giản, dễ thi công laị giúp bạn cảm thấy thoải mái mỗi khi về nhà.
Phong cách hiện đại là sự kết hợp các hình khối không gian đơn giản trong việc tổ chức theo hướng tự do và phi đối xứng, thỏa sức sáng tạo và trang trí ngôi nhà theo sở thích cá nhân.
Xác định phong cách thiết kế
Với các kiểu nhà mang phong cách tân cổ điển và cổ điển với mức chi phí dưới 1 tỷ lại muốn xây cấp tốc thì cần giảm công năng sử dụng hoặc diện tích vì mang tính cầu kỳ trong phần trang trí nội thất nên giá thành rất cao.

1.3 Diện tích xây dựng.

Trên thực tế, mỗi công trình sẽ được đơn vị thiết kế và thi công kiến trúc đưa ra bảng giá khác nhau. Bảng giá về diện tích xây dựng này được thực hiện dựa trên nhiều yếu tố về yêu cầu hay độ khó của công trình. Đặc biệt, địa điểm xây dựng cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng. Ở khu vực nông thôn hay trong thành phố sẽ có mức chi phí khác nhau từ chi phí nhân công, giá cả vật liệu….

1.4 Chọn vật liệu xây dựng.

Với kinh phí đầu tư trong giới hạn dưới 1 tỷ đồng, thì việc lựa chọn vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí là điều cũng cần lưu tâm.
Chọn vật liệu xây dựng
Nếu bạn muốn có một ngôi nhà chắc chắn, bền vững, bạn có thể bỏ bớt vật liệu trang trí, sơn và kỹ thuật sơn, như vậy có thể tăng ngân sách chi cho mua vật liệu xây dựng chất lượng cao. Không nhất thiết phải xây mẫu nhà bằng vật liệu xa xỉ, đắt đỏ. Trên thực tế, vẫn có những vật liệu chất lượng, đáp ứng an toàn kỹ thuật, tuổi thọ công trình mà lại khá rẻ.

1.4 Lựa chọn kết cấu chịu lực.

Có 4 cấu kiện cần thiết và quan trọng không thể thiếu trong ngôi nhà:
Kết cấu móng: Thường sử dụng móng đơn; móng băng, móng đài cọc tùy thuộc vào nền đất để chọn loại móng phù hợp
Kết cấu chịu lực bao, phần khung dầm:  Kết cấu chịu lực bê tông toàn khối thường được ưu tiên hàng đầu
Kết cấu bao che như tường xây: có thể sử dụng đất nung, gạch panen hoặc tôn sắt, thạch cao là những vật dụng bao che thông dụng.
Kết cấu mái: Thường sử dụng 2 mái là bê tông mái và xà gồ thép

1.5 Chọn đơn vị thi công.

Tìm được một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín, chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của gia đình, bạn sẽ hạn chế được việc thay đổi thiết kế so với thực tế thi công. Từ đó có thể hạn chế được những chi phí phát sinh trong quá trình thi công, xây dựng. 

2 Một số dự án nhà kinh phí dưới 1 tỷ mà bạn có thể tham khảo:

Với ngân sách dưới 1 tỷ xây cấp tốc có thể xây các ngôi nhà với kiến trúc đơn giản. Ví dụ xây nhà 2 tầng 1 tỷ, thiết kế nhà 3 tầng ở vùng nông thôn phong cách hiện đại. Nhìn chung mức giá còn phụ thuộc vị trí, thời điểm thi công và giá nguyên vật liệu. Do đó cần căn cứ tình hình hiện tại để có thể lên kế hoạch xây nhà phù hợp.
Thông thường 1 tỷ đồng có thể xây được những mẫu nhà ống hiện đại với quy mô xây dựng từ 2- 4 tầng khang trang. Diện tích xây dựng khoảng 60 - 140m2 ấn tượng. Nếu biết cách sử dụng và tiết kiệm vật liệu xây dựng khéo léo, vẫn có thể xây được nhà ống diện tích rộng rãi và cao tầng hơn.
Một số dự án nhà kinh phí dưới 1 tỷ
Với nhà cấp 4 mái thái, 1 tỷ có thể xây diện tích khoảng hơn 100m2. Với nhà 2 tầng, 1 tỷ có thể xây tổng diện tích 60-80m2 hoặc 90-100m2. Với nhà 3 tầng, tổng diện tích có thể xây khoảng dưới 70m2.
Mức giá xây nhà vạch ra chỉ là kế hoạch dự kiến ban đầu, con số thực tế trong quá trình xây dựng có thể tăng lên. Vì thế, hãy lên kế hoạch chi tiết để hạn chế việc đội chi phí xây dựng cao hơn quá nhiều so với thực tế.

3 Tổng hợp một số mẫu nhà dưới 1 tỷ đẹp.

Căn nhà cấp 4 thiết kế hiện hiện đại
Căn nhà cấp 4 thiết kế hiện hiện đại nhưng vẫn đảm bảo gần gũi, thân thiện với môi trường.
Thiết kế nhà 2 tầng đơn giản nhưng lại gần gũi với thiên nhiên
Thiết kế nhà 2 tầng đơn giản nhưng lại gần gũi với thiên nhiên, đem đến sự thoải mái và không gian xanh.
Ngôi nhà 2 tầng hiện đại với mặt tiền rộng rãi thoáng mát
Ngôi nhà 2 tầng hiện đại với mặt tiền rộng rãi thoáng mát, thiết kế mái thái màu sắc đẹp mắt.
Ngôi nhà mái thái ở giữa khuôn viên xanh
Ngôi nhà mái thái ở giữa khuôn viên xanh hoàn toàn thích hợp cho việc thư giãn, nghỉ ngơi.
Nhà ống mái bằng kết hợp sân vườn và gara ô tô
Nhà ống mái bằng kết hợp sân vườn và gara ô tô được nhiều người lựa chọn bởi tình thẩm mỹ cao và chi phí hợp lý.
Xem thêm: 
Xây nhà cấp tốc đầu năm đạt chuẩn an toàn
 
Tin tức liên quan