Dịch vụ xây nhà cấp tốc đầu năm (Tốc độ nhanh chỉ trong 1 tháng)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Việc xây nhà kéo dài từ năm này sang qua Tết nguyên đán của năm sau được cho rằng việc ấy là đại kị. Bởi vậy khi kết thúc một năm cũ và khởi đầu một năm mới người ta thường khởi tạo những cái mới và xây nhà với tính chất là một việc hệ trọng trong đời thường được lựa chọn vào đầu năm. Vậy làm thế nào để xây nhà cấp tốc đầu năm, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây của chúng tôi.
Xem thêm: Thiết kế nội thất xây nhà, chung cư đẹp nhanh, hợp với xu hướng

1 Lưu ý khi xây nhà cấp tốc đầu năm.

1.1 Xét về mặt kỹ thuật.

Xây dựng vào mùa mưa thì bê tông, gạch vữa sẽ ít bị giãn nở nên không sảy ra tình trạng rạn nứt bề mặt do độ ẩm không bị thoát nhanh dẫn đến chất lượng bê tông tốt hơn khi thi công vào mùa khô.
Xét về mặt kỹ thuật
Ngoài ra làm nhà mùa mưa cũng coi như là thử nhà, các lỗi thi công khiến tường bị thấm, nứt, rò rỉ đều dễ dàng phát hiện và sử lý kịp thời. Ngoài ra còn các vấn đề làm ẩu, làm lỗi khi bả chống thấm, sơn tường đều lộ ra hết sau 1 trận mưa, điều này mùa khô rất khó có thể làm được.
Tuy nhiện xây dựng vào mùa mưa có một nhược điểm rất lớn là thời gian thi công kéo dài, hay bị gián đoạn và phải có biện pháp che chắn vật tư ở nơi khô ráo. Điều này dẫn đến chi phí cao hơn. Nếu làm trong mua mưa thì chủ nhà nên chọn hình thức khoán thay cho công nhật.

1.2 Xét về mặt thi công.

Rõ ràng làm nhà vào mùa khô thời gian thi công và hoàn thiện nhanh hơn, ít gián đoạn hơn, bê tông nhanh khô, mọi thứ đánh nhanh rút gọn nhưng chất lượng công trình không được đảm bảo và những sai sót khi thi công không được phát hiện sớm, đến mùa mưa phát hiện thì nhà đã xy xong,
Xây nhà cấp tốc đầu năm đạt chuẩn an toàn
Nhìn chung nếu muốn công trình tốt thì nên xây dựng vào mùa mưa, tuy vất vả một thời gian nhưng đổi lại công trình bền đẹp lâu dài.

2 Lý do nên xây nhà đầu năm.

2.1 Thời tiết đầu năm thuận lợi cho việc động thổ xây nhà.

Nhiều người có quan niệm rằng đầu năm thời tiết mát mẻ thì chất lượng công trình sẽ được đảm bảo. Đây cũng là một quan điểm rất đúng, vì nếu bạn đổ mái bê tông vào lúc thời tiết mát mẻ và lạnh thì việc bảo dưỡng bê tông của bạn sẽ rất nhàn, chất lượng công trình cũng sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều
Xây nhà cấp tốc đầu năm đạt chuẩn an toàn
Không chỉ thích hợp về mặt thời gian, không gian, tâm linh mà thời tiết còn rất ủng hộ. Lúc này thời tiết không còn mưa nhiều, thay vào đó là nắng dịu mát, thích hợp cho việc xây dựng, hiệu quả công việc cao nhất.

2.2 Đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ.

Khi tiến hành xây nhà vào tháng 2 âm lịch, công trình cũng sẽ đảm bảo được chất lượng và tiến độ. Công việc thi công sạch sẽ, ít bị ẩm ướt do thời điểm này đã bắt đầu bước vào mùa khô, công đoạn đổ bê tông nhanh, mau khô, tiến độ thi công cũng rất đảm bảo và thi công không bị gián đoạn. Trường hợp xấu nhất thì trước mùa mưa các bạn cũng đã hoàn thiện hết bên ngoài và bắt đầu vào bên trong thi công. Khi đó công việc thi công của nhà bạn sẽ không bị gián đoạn.

2.3 Tiết kiệm chi phí xây nhà.

Đầu năm thợ chưa có việc cho nên việc tìm thợ thi công hay nhà thầu cũng sẽ rất dễ.  Có nhiều người thợ sau khi nghỉ tết họ cũng không còn gắn bó với đội cũ và bắt đầu đi tìm các đội làm việc mới để bắt đầu công việc. Chính vì thiếu việc thừa thợ cho nên giá nhân công xây dựng đầu năm sẽ bắt đầu rẻ đi, các nhà thầu cũng không giám báo giá quá cao vì sẽ lo sợ mất khách hàng.
Xây nhà cấp tốc đầu năm đạt chuẩn an toàn
Giá vật tư rẻ hơn cũng là một phần rất quan trọng trong việc xây nhà, đầu năm có ít nhà xây cho nên vật liệu xây dựng sẽ rẻ hơn. Khi mua vật liệu sẽ giam tiền trước hoặc mua vật liệu vào thời điểm hiện tại cho nên đôi khi chúng ta cũng có thể mua được vật liệu giá khá là rẻ.
Xem thêm: Cách cải tạo, thiết kế lại nhà cũ nhanh siêu tốc
Tin tức liên quan