Sửa nhà có cần xem tuổi không? Cách xem tuổi sửa nhà đúng phong thủy

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Sửa chữa nhà có cần xem tuổi không?

Nhà là nơi sinh sống cả đời của mỗi người nên bất cứ làm gì liên quan như xây mới, sửa chữa bạn đều phải hết sức cẩn thận. Đặc biệt trong vấn đề phong thủy, bạn cần xem tuổi trước khi can thiệp đến những hạng mục lớn như nâng tầng, sửa móng, làm mái,...

Nên xem tuổi trước khi sửa chữa nhà ở

Nên xem tuổi trước khi sửa chữa nhà ở

Theo quan niệm xưa, sửa chữa nhà mà làm thay đổi kết cấu, hướng, thiết kế chung chắc chắn ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình. Nếu chọn được tuổi hợp sẽ mang đến vượng khí, may mắn, giúp công việc diễn ra thuận lợi. Ngược lại, sửa nhà không hợp mệnh gia chủ dễ dẫn tới nhiều rủi ro, trắc trở.

2. Cách xem tuổi sửa nhà hợp phong thủy

Việc chọn tuổi để sửa nhà là việc làm quan trọng mà bạn cần thực hiện trước khi khởi công. Nếu chưa biết cách xem thì hãy tham khảo hướng dẫn cụ thể dưới đây:

2.1. Sửa nhà nên xem tuổi ai?

Từ xưa, các cụ ta đã có câu: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Những việc trọng đại như xây mới, sửa nhà thì sẽ căn cứ vào tuổi của đàn ông. Bởi họ là trụ cột của gia đình và đại diện cho phần dương khí; còn đàn bà đại diện cho âm khí. Trường hợp, nhà nào không có đàn ông thì phải mượn tuổi người khác hoặc bất đắc dĩ là lấy tuổi phụ nữ.

Khi sửa nhà cần xem tuổi đàn ông, trụ cột gia đình

Khi sửa nhà cần xem tuổi đàn ông, trụ cột gia đình

2.2. Hạng mục sửa chữa cần xem tuổi

Với các hạng mục sửa chữa nhỏ như sơn tường, chống thấm, ốp lát, xây vách ngăn, lắp đặt hệ thống điện nước, thay đổi nội thất,... thì không phải xem tuổi, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt. Vì nó chỉ là 1 phần nhỏ, không ảnh hưởng đến phần đầu (mái) và phần cuối (móng) hay diện mạo của ngôi nhà. 

Gia chủ chỉ cần xem và chọn tuổi đối với những hạng mục sửa chữa quan trọng như xây thêm tầng, làm mái mới, thi công phần móng, nâng cấp,... Bởi chúng làm thay đổi kết cấu, thiết kế nhà so với ban đầu; ảnh hưởng đến vận thế của chủ nhà. Đây không phải mê tín mà nó đã được chứng minh trên thực tế, trong suốt nhiều năm qua.

2.3. Tuổi sửa nhà hợp phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, sửa nhà cần chọn năm hợp với mệnh gia chủ. Dựa vào Ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người thuộc một mệnh nhất định và mỗi năm cũng như vậy. Gia chủ chỉ cần chọn năm hợp mệnh của mình để tiến hành sửa nhà sẽ giúp mang đến may mắn, tiền tài, sức khỏe.

Chọn sửa nhà vào năm hợp mệnh gia chủ

Chọn sửa nhà vào năm hợp mệnh gia chủ

Bên cạnh đó, xem tuổi sửa nhà nên tránh các năm Tam tai, Hoàng ốc và Kim Lâu. Nếu cố tình sửa chữa, cải tạo nhà vào những năm này sẽ khiến gia đình lục đục, công việc bất lợi, hay gặp biến cố. 

- Các tuổi phạm hạn Tam tai:

  • Tuổi Tý, Thìn, Thân năm hạn Tam tai là Dần, Mão, Thìn.

  • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất năm hạn Tam tai là Thân, Dậu, Tuất.

  • Tuổi Hợi, Mão, Mùi năm hạn Tam tai là Tỵ, Ngọ, Mùi.

  • Tuổi Sửu, Tỵ, Dậu năm hạn Tam tai là Hợi, Tý, Sửu.

- Các tuổi phạm hạn Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

- Các tuổi phạm hạn Hoàng ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.


>>> Tham khảo Dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói uy tín - phong thủy hàng đầu

3. Trường hợp mượn tuổi để sửa nhà

Mượn tuổi là một hình thức được nhiều người lựa chọn, khi có nhu cầu sửa nhà vào năm mình muốn nhưng lại không hợp mệnh. Nghĩa là bạn sẽ mượn cung mệnh của người khác để hưởng sinh khí tốt từ tuổi của họ; giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và may mắn. 

Mượn tuổi là mượn cung mệnh của người khác để sửa nhà

Mượn tuổi là mượn cung mệnh của người khác để sửa nhà

Thủ tục mượn tuổi sửa nhà: Gia chủ làm giấy bán nhượng nhà tượng trưng cho người được mượn để họ thực hiện khấn vái, động thổ, lễ nhập trạch. Sau đó, chủ nhà làm giấy mua lại nhà với giá tượng trưng và tiến hành bàn giao công trình. Cuối cùng, nhận nhà xong thì chủ nhà làm lễ nhập trạch. Một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  • Mượn tuổi người đàn ông hợp với mệnh gia chủ và hợp năm sửa nhà.

  • Nên mượn người thân quen trong họ hàng, càng quen ở gần nhà càng tốt để thuận tiện cho việc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

  • Người cho bạn mượn tuổi sửa nhà không cho thêm người khác mượn, cho đến khi hoàn thành công việc.

  • Không mượn tuổi người đang chịu tang, không mắc vận hạn xui xẻo.

  • Mượn người không phạm phải các yếu tố Hoàng ốc, Kim lâu, Tam tai.

  • Nên chọn người có tuổi tác lớn hơn chủ nhà để mang lại nhiều may mắn về sau này.

Việc xem tuổi sửa nhà là điều cần thiết mà gia chủ nên thực hiện trước khi thi công. Mong rằng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết cách để chọn đúng ngày đẹp giúp quá trình sửa chữa diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.

Website: https://xaynhanhanh.vn/
Tin tức liên quan