Sửa nhà vệ sinh chung cư nhanh gọn rẻ cần lưu ý những gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Sửa nhà vệ sinh chung cư tưởng chừng là công việc đơn giản nhưng vô cùng khó khăn do liên quan tới các căn hộ chung cư liền kề khác. Để quá trình cải tạo, sửa chữa nhà vệ sinh chung cư bạn cần phải tuân thủ rất nhiều nguyên tắc. Cùng tìm hiểu các nội dung thông tin có trong bài viết dưới đây.

Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý những gì? Đơn vị thi công uy tín
Sửa nhà vệ sinh chung cư cần phải lưu ý những gì?

1. Những điều cần biết trước khi sửa nhà vệ sinh chung cư

1.1. Lên kế hoạch sửa nhà vệ sinh chung cư nhanh an toàn

Sửa chữa nhà ở, cải tạo nhà vệ sinh tại chung cư chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các gia đình xung quanh. Hơn nữa, nhà vệ sinh chung cư thường sẽ liên quan tới cả một hệ thống nên việc sửa chữa là không hề đơn giản. Do đó, trước khi sửa chữa bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ càng.

Đầu tiên, bạn cần phải xem nhà vệ sinh chung của của bạn đã xuống cấp đến mức nào. Sau đó, lựa chọn hướng sửa chữa phù hợp là làm mới hay chỉ khắc phục sự cố đó. Từ đó, lên kế hoạch sửa chữa, cải tạo phù hợp. Việc lên kế hoạch cần phải được sắp xếp một cách khoa học, hợp lý để đạt được mục đích như yêu cầu.

>>>>Bạn nên xem thêm dịch vụ sửa nhà vệ sinh tốt nhất không nên bỏ lỡ!

1.2. Chuẩn bị kinh phí sửa chữa nhà vệ sinh chung cư


Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý những gì? Đơn vị thi công uy tín
Tính toán, lên kế hoạch dự trù kinh phí sửa nhà vệ sinh chung cư 

Sửa nhà vệ sinh nói chung và sửa nhà vệ sinh chung cư nói riêng đều cần phải lập dự toán chi phí cho từng hạng mục. Đây là điều quan trọng giúp gia chủ có phương án thi công hiệu quả, tiết kiệm và tránh lãng phí vật liệu và kiểm soát được mức chi phí.

Không gian nhà vệ sinh tuy nhỏ nhưng lại tiêu tốn một khoản chi phí lớn khi cải tạo, sửa chữa. Vậy nên, nếu gia chủ có ý định cải tạo thì cần phải tìm hiểu, tính toán mức chi phí cần phải bỏ ra.

Mức chi phí sửa nhà vệ sinh chung cư phụ thuộc vào việc bạn sửa chữa những gì, thiết bị mua mới,....Việc nắm sơ bộ mức chi phí sửa chữa nhà vệ sinh sẽ giúp gia chủ chủ động hơn trong quá trình thi công, đảm bảo ngân sách để không gặp các khó khăn về tài chính khi thực hiện sửa chữa.

>>>>Tham khảo thêm bài viết sửa nhà chung cư, bảng giá chi phí mới nhất 2022.

2. Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý gì?

Khi sửa nhà vệ sinh chung cư bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:

2.1. Độ cao nền nhà

Để tránh trường hợp nước từ nhà vệ sinh bắn ra không gian bên ngoài nên khi cải tạo, sửa nhà vệ sinh chung cư bạn cần phải chú ý xây cốt nền thấp hơn từ 3 - 5 cm so với nền bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên xây quá cao nó sẽ khiến bạn bất tiện hoặc gặp sự cố khi bước ra/vào nhà vệ sinh.

Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý những gì? Đơn vị thi công uy tín
Chú ý tới độ cao nền nhà vệ sinh chung cư khi sửa chữa, cải tạo

2.2. Độ dốc nền nhà vệ sinh

Sửa nhà vệ sinh chung cư cũng cần phải đảm bảo được sự thông thoáng, hệ thống thoát nước tốt. Do đó, độ dốc nền nhà là điều mà bạn cần phải chú ý hàng đầu. Nếu nhà vệ sinh có dốc nền thấp thì nước dễ bị đọng, nền nhà không khô thoáng, hay bị ẩm ướt có thể gây nguy hiểm cho người dùng như trượt ngã. Trường hợp, độ dốc nền quá cao sẽ gây ra sự bất tiện, khó chịu khi đứng bên trong.

Vậy nên, cần sửa nhà vệ sinh chung cu với dốc nền phù hợp. Thông thường độ dốc có tỷ lệ 1 mét tới dốc 1,5 - 2 mét. Và độ dốc còn phụ thuộc vào chiều rộng, chiều dài của nhà vệ sinh, tương ứng với mức tỷ lệ trên.

>>>>Bạn đang cần sửa nhà? Bảng báo giá sửa nhà cũ thành mới chất lượng!

2.3. Chống thấm

Trong sửa chữa nhà vệ sinh chung cư vấn đề chống thấm cần phải được ưu tiên hàng đầu. Việc sửa chữa, cải tạo ít nhiều sẽ gây khó khăn cho việc chống thấm. Thông thường các trường hợp thấm dễ xảy ra khi lỗ thoát sàn, các ống thoát nước ngầm ở dưới sàn, ống thoát ở bồn cầu,....Chính vì thế, gia chủ và độ ngũ thi công cần chú ý tới các vị trí này để đảm bảo nhà vệ sinh luôn bền đẹp.

2.4. Hệ thống thoát nước nhà vệ sinh


Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý những gì? Đơn vị thi công uy tín
Chú ý tới hệ thống thoát nước

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia thiết kế, sửa chữa nhà ở chung cư thì hệ thống thoát nước trong nhà vệ sinh sẽ ít khúc cua, tăng tốc độ thoát nước. Do đó, bạn nên đặt ống thoát nước ở một độ dốc nhất định để tăng tốc độ chảy cho dòng nước. Với lưu ý này sẽ giúp gia chủ hạn chế nỗi lo tắc nghẽn đường ống nước.

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

2.5. Cửa nhà vệ sinh

Nếu cửa nhà vệ sinh đã cũ hoặc hỏng thì khi sửa chữa bạn cũng nên thay mới. Trường hợp nhà vệ sinh nhỏ, không gian bên ngoài nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng loại cửa xếp hoặc lùa. Ngược lại, với không gian rộng, bạn lắp cửa cánh mở. Vật liệu được lựa chọn nhiều nhất để làm cửa nhà vệ sinh chung cư đó là nhôm, kính hoặc chất liệu nhựa lõi thép.

2.6. Lắp đặt các vật dụng trong nhà vệ sinh

Cần lắp đặt thêm các vật dụng gì sau khi sửa nhà vệ sinh chung cư sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của gia chủ. Khi lắp đặt một số thiết bị bạn cần phải tuân thủ nguyên tắc sau:
Không nên đặt bồn cầu quay mặt ra cửa rất dễ gây cảm giác không tự nhiên, khó chịu cho người dùng.

Vòi nước phải được lắp đặt ở độ cao phù hợp, không gây bất tiện hay vướng víu khi đi lại.

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

Sửa nhà vệ sinh chung cư cần lưu ý những gì? Đơn vị thi công uy tín
Lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh hợp lý sau khi sửa chữa

2.7. Màu sơn và gạch ốp

Có rất nhiều màu sơn và gạch ốp mà bạn có thể lựa chọn khi cải tạo, sửa nhà vệ sinh chung cư để không gian này thêm thỏa thái, sạch sẽ hơn. Với những không gian có diện tích nhỏ hẹp nên lựa chọn gạch và sơn có màu kem hoặc trắng. Việc kết hợp màu sắc cũng rất quan trọng, ảnh hưởng tới thẩm mỹ nên cần phải có sự lựa chọn phù hợp.

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ giá rẻ, uy tín chất lượng nhất bạn nên quan tâm!

3. Đơn vị sửa nhà vệ sinh chung cư uy tín

Xây Nhà Nhanh là một trong những đơn vị sửa nhà vệ sinh chung cư uy tín được nhiều người lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang tới giải pháp phù hợp nhất cho bạn, đảm bảo được chất lượng, tiến độ thi công và chi phí cải tạo.

Đơn vị có đội ngũ kỹ sư thiết kế, nhân công thực hiện nhiều lâu năm, thi công theo đúng thiết kế, sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi của khách hàng. Xây Nhà Nhanh đã thực hiện +999 dự án sửa chữa nhà vệ sinh chung cư, nhận được nhiều đánh giá, phản hồi tích cực của khách hàng. Cùng với đó là mức chi phí phù hợp, rẻ hơn rất nhiều so với các đơn vị khác. 

Với các thông tin trên đây về sửa nhà vệ sinh chung cư, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Xây Nhà Nhanh là đơn vị uy tín mà bạn không thể không lựa chọn. Để được tư vấn và báo giá chi tiết, quý bạn đọc hãy liên hệ tới hotline 0369 306 111.


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói 2022

>>>>Báo giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói rẻ nhất 2022

>>>>Xây nhà trọn gói 800 triệu – Những mẫu thiết kế đẹp vạn người mê

>>>>Gợi ý cách sửa nhà 500 triệu “chất lừ”

>>>>Cải tạo nhà 3 gian cũ và những thông tin bạn nên biết

>>>>Cách cải tạo, sửa nhà chỉ với 400 triệu
 
Tin tức liên quan