Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cấp tốc cần chú ý những gì? Thời điểm nào thích hợp sửa nhà?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nếu như bạn đang có ý định cải tạo, sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cấp tốc nhưng không biết nên sửa nhà khi nào? cần chú ý những vấn đề gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích bạn rất nhiều đó!

1. Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cấp tốc có thực sự cần thiết?

Hiện nay, có rất nhiều ngôi nhà được xây dựng theo dạng ống, ở các thành phố lớn, không gian sống không được rộng rãi, không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt nên việc cải tạo, thêm tầng là điều cần thiết. Việc sửa chữa những ngôi nhà 2 tầng thành 3 tầng còn là cách giúp gia chủ tiết kiệm một khoản chi phí lớn so với việc đập đi, xây lại nhà mới.

>>>>Bạn đang cần sửa nhà? Bảng báo giá sửa nhà cũ thành mới chất lượng!

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần chú ý những gì? Thời điểm nào thích hợp sửa nhà?
Sửa nhà 2 tầng thành nhà 3 tầng có cần thiết không?

Với hạng mục sửa chữa này bạn cần phải xin cấp phép sửa chữa từ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Vì việc thêm tầng sẽ làm thay đổi kết cấu bên ngoài, ảnh hưởng tới vấn đề chịu lực của móng nhà so với thiết kế ban đầu. Điều này đã được quy định trong bộ Luật xây dựng năm 2014.

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng thông thường được thực hiện theo 2 phương án đó là đổ bê tông mái và không đổ bê tông mái. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính, khả năng chịu lực của móng mà bạn lựa chọn phương án thi công phù hợp. 

Phương án không đổ bê tông mái sẽ giúp tiết kiệm chi phí, giảm lực tác động lên các cột, dễ dàng thêm tầng khi muốn. Còn phương án đổ bê tông mái thì lại giúp cho căn nhà có tính thẩm mỹ cao hơn, chắc chắn và bền đẹp hơn. Thế nhưng, phương án này lại khiến chủ thầu tiêu tốn một khoản chi phí lớn.

Thi công sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng đòi hỏi nhà thầu phải có kinh nghiệm, tay nghề cao. Do đó, nếu bạn có ý định thuê đơn vị thi công thực hiện sửa chữa thì phải lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu qua mạng internet hoặc tham khảo những gợi ý của bạn bè, người thân,....hay các đánh giá, nhận xét của khách hàng về các công trình mà đơn vị đó đã cải tạo, nâng cấp.

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần chú ý những gì? Thời điểm nào thích hợp sửa nhà?
Xây Nhà Nhanh - Đơn vị sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng uy tín
 
Xây Nhà Nhanh là một trong những đơn vị uy tín mà bạn nên lựa chọn khi có nhu cầu sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng. Đây là một đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm, sửa chữa, cải tạo hàng trăm nghìn công trình khác nhau. Đội ngũ kỹ sư trách nhiệm cao với công việc, giám sát, thực hiện theo đúng thiết kế. Bên cạnh đó, mức chi phí hợp lý, không phát sinh phụ phí trong quá trình sửa chữa.

2. Nên sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng nhanh khi nào?

Xây nhà, sửa nhà là việc quan trọng, chính vì thế thời gian sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng khi nào cũng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Theo kinh nghiệm từ những người đi trước, họ khuyên chúng ta không nên sửa nhà vào dịp cuối năm. Bởi đây là thời điểm các công trình đang gấp rút hoàn thành nên nhân công thiếu, giá thuê nhân công cao; vật tư khan hiếm khiến cho giá vật tư cao. Thời gian sửa nhà được cho là hợp lý nhất đó là từ tháng 2 đến tháng 10 âm lịch hàng năm. Nếu tuổi của bạn hợp với tháng nào thì hãy tiến hành sửa nhà vào tháng đó.

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng, thần tốc bạn nên quan tâm.

3. Trước khi sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần phải làm gì?

Trước khi sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng, bạn cần phải cần phải làm những việc sau đây:

3.1. Xem tuổi để xác định thời gian sửa nhà thích hợp

Xem tuổi là việc làm cần thiết và bắt buộc mà bạn phải thực hiện khi có ý định sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng. Sửa nhà cũng sẽ ảnh hưởng tới long mạch, nguồn nguyên khí ổn định của căn nhà. 

Xem tuổi để biết ngày nào đẹp, giờ nào tốt, để tiến hành khởi công, tránh phạm phải những điều cấm kỵ, không may mắn trong quá trình thi công và sinh hoạt sau này. Xem tuổi sửa nhà cũng sẽ giúp hóa giải những điều không may mắn với gia chủ trong ngôi nhà cũ, “kích hoạt” nguồn linh khí tốt lành, mang tới vận may, tài lộc và hạnh phúc.

3.2. Kiểm tra móng, dầm

Việc nâng tầng nhà từ 2 tầng lên 3 tầng đồng nghĩa với việc bạn tăng áp lực lên móng, cọc và dầm nhà có sẵn. Do đó, trước khi xin cấp phép xây dựng thì bạn cần phải khảo sát, kiểm tra phần móng, khả năng chịu lực,....Trong một số trường hợp nên thực hiện thêm công tác gia cố móng như cấy thêm cột để tăng khả năng chịu lực, xử lý các cột móng có hiện tượng lún sụt. Công tác kiểm tra cần phải được thực hiện bởi người có kinh nghiệm.

>>>>Tham khảo thêm bài viết sửa nhà chung cư, bảng giá chi phí mới nhất 2022.

3.3. Xin giấy phép sửa chữa nhà ở


Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần chú ý những gì? Thời điểm nào thích hợp sửa nhà?
Xin giấy phép sửa chữa nhà

Hạng mục sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng chắc chắn bạn sẽ phải xin giấy cấp phép xây dựng theo quy định. Sau khi khảo sát, lên kế hoạch, phương án thi công cụ thể để đáp ứng được các yêu cầu trong công tác sửa chữa nhà ở thì bạn làm hồ sơ xin cấp giấy phép sửa chữa.

Bạn có thể tự xin cấp hoặc thông qua đơn vị trung gian. Hồ sơ xin cấp phép hoàn thiện và cấp đúng theo quy định sẽ được thụ lý và trả kết quả sau 21 ngày làm việc tính từ ngày nộp đủ giấy tờ của hồ sơ. Khi đã có giấy phép, bạn cần phải thông báo với địa chính địa phương về công tác sửa nhà để tránh việc bị kiểm tra đột xuất, gây khó khăn trong việc triển khai thi công.

>>>>Bạn nên xem thêm dịch vụ sửa nhà vệ sinh tốt nhất không nên bỏ lỡ!

3.4. Lên phương án sửa chữa thích hợp

Khi đã khảo sát, xác định được lực chịu của móng thì bạn cần phải lên phương án thi công phù hợp để tránh gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới kết cấu công trình của các căn nhà liền kề. 

Ngoài ra, cần phải xem xét kết cấu hiện trạng để có phương án xử lý kịp thời. Những căn nhà 2 tầng được xây dựng từ lâu, không có bản vẽ thiết kế, nó được hoàn thiện dựa trên kinh nghiệm của thợ xây.  Do đó, kiểu dáng sẽ không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Để tạo mới cho không gian, bạn áp dụng phương pháp rạc tường, trát lại tường và sơn lại toàn bộ; làm lại toàn bộ bền, ốp lại gạch nền,....Với các ngôi nhà 2 tầng ở phố với diện tích nhỏ hẹp, muốn tăng công năng sử dụng thì cách duy nhất đó chính là thêm tầng.

3.5. Dự tính kinh phí sửa chữa

Khi đã xác định được các vị trí, hạng mục công trình cần phải sửa chữa thì bạn hãy dự trù kinh phí. Kinh phí dự trù này sẽ bao gồm chi phí thuê nhân công, vật liệu xây dựng,....Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một khoản kinh phí dự trù để phòng những trường hợp phát sinh trong quá trình sửa chữa để công trình không bị gián đoạn, ảnh hưởng tiến độ thực hiện.

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

3.6. Lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp


Sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng cần chú ý những gì? Thời điểm nào thích hợp sửa nhà?
Lựa chọn mẫu thiết kế nhà phù hợp

Các đơn vị nhà thầu cung cấp dịch vụ sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng đưa ra rất nhiều mẫu thiết kế cải tạo khác nhau. Việc lựa chọn mẫu thiết kế như thế nào tùy thuộc vào mong muốn, mắt thẩm mỹ của gia chủ. Theo kinh nghiệm, bạn không nên lựa chọn những mẫu đại trà mà hãy tự thiết kế riêng cho mình dựa theo sự tư vấn của kiến trúc sư và đội ngũ chuyên gia xây dựng để tiết kiệm tiền bạc, chi phí để không phải sửa đi sửa lại nhiều lần.

Lựa chọn mẫu thiết kế còn phụ thuộc vào kích thước, đặc tính và diện tích, phong cách ngôi nhà của bạn. Dù bạn có thích mẫu thiết kế này tới đâu nhưng nó không phù hợp với phong cách thiết kế ngôi nhà trước đó thì cũng không thể thực hiện, nó sẽ tạo nên sự chắp vá, khập khiễng.

Với các thông tin trên đây về sửa nhà 2 tầng thành 3 tầng, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Liên hệ ngay tới Xây Nhà Nhanh để được tư vấn và lựa chọn phương án thiết kế phù hợp với diện tích, phong cách thiết kế ngôi nhà 2 tầng của bạn.


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 250 triệu – Những kinh nghiệm gia chủ cần lưu ý

>>>>Xây Nhà Trọn Gói 1 Tỷ - Những Điều Bạn Cần Biết

>>>>Chi phí xây nhà trọn gói 50m2 bao nhiêu?

>>>>Tư vấn sửa nhà 900 triệu sang trọng, hiện đại

>>>>Những điều bạn cần biết khi cải tạo tường cũ

>>>>Mẹo cải tạo nhà 18m2 giúp tiết kiệm chi phí
 
Tin tức liên quan