Cải tạo nhà nhanh cũ 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là hạng mục nâng cấp nhà thường gặp khi những gia đình có thêm thành viên hoặc có ý định kinh doanh, hay cho thuê. Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để xây thêm 1 tầng nữa ngay trên nền móng nhà 2 tầng mà vẫn đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ thì câu trả lời sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

1. Những lưu ý khi cải tạo nhà nhanh cũ 2 thành 3 tầng

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng không phải là một việc đơn giản, thậm chí là khó khăn và phức tạp gần như xây một ngôi nhà mới. Bởi khi xây dựng thêm 1 tầng nữa trên nền tảng nhà cũ đã qua sử dụng và có sự xuống cấp nhất định, chúng ta phải chú ý hơn đến quy trình cải tạo, Ở phần này, bài viết sẽ cung cấp bạn đọc những lưu ý không thể bỏ qua khi tiến hành thi công cải tạo.

1.1. Lựa chọn đơn vị thẩm định 

Việc đầu tiên và nhất thiết bạn phải làm là tìm ngay chuyên gia hay một đơn vị có khả năng thẩm định kết cấu công trình hiện tại là căn nhà 2 tầng của bạn. Họ sẽ  tiến hành đo đạc, tính toán khả năng chịu lực của nền và móng. Mục đích của việc này hẳn các bạn cũng đoán được, đó là để khẳng định điều kiện đủ cho cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng. Bên cạnh đó, giúp gia chủ cân đối tài chính phù hợp cũng như tối ưu cho công trình.

>>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng luôn cần phải chú ý nhiều chi tiết

 

1.2. Thủ tục hành chính liên quan đến nâng tầng nhà

Khi xây dựng hay tu sửa bất cứ một công trình nào, bạn phải có giấy phép xin và xác nhận từ chính quyền địa phương. Những thủ tục và giấy tờ của việc cải tạo nâng tầng nhà là cực kỳ quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến những công trình xung quanh ngôi nhà của bạn. Vậy nên, bạn cần đảm bảo các thủ tục giấy tờ trước khi bắt tay vào việc cải tạo và sửa chữa được an toàn.

1.3. Sử dụng vật liệu trong thi công nâng tầng nhà

Giảm tải trọng tức là giảm khối lượng đè lên công trình ban đầu giúp cho nền móng luôn có thể chịu đựng được, điều này giúp gia đình bạn hạn chế những bất lợi trong sử dụng sau này. Hiểu được điều đó, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn vật liệu nhẹ cùng với  phương pháp xây dựng tối ưu. Sử dụng vật liệu nhẹ 3D để xây sàn và tường cho tầng mới đang là xu hướng rất mới mẻ và hiệu quả cao bạn nên thử. 

Những vật liệu cho tường hay đồ dùng thường dùng là từ tấm cemboard, nhôm kính, vách thạch cao chống ẩm… Đây là những giải pháp rất tốt, phù hợp với việc cải tạo từ tầng 2 thành tầng 3 của nhiều người hiện nay. 

>>>>Bạn đang quan tâm đến dịch vụ cải tạo sân thượng, biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng tiết kiệm!

2. Các phương án để cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng

Ở phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc 2 phương án thông dụng nhất để cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng bao gồm chọn đổ thêm bê tông mái và chọn không đổ bê tông mái. Tất nhiên, mỗi một phương án sẽ có những ưu nhược điểm riêng phù hợp với riêng từng cấu trúc căn nhà cũ của bạn. 

2.1. Tu sửa nhà ống 2 tầng thành 3 tầng khi không cần đổ thêm bê tông mái

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là cách cải tạo bắt buộc phải được xây dựng thêm trên nền móng cũ. Do đó, việc bỏ qua là sức chống chịu lực của trụ, cột là điều tuyệt đối không nên. Khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng, nhiều gia đình lựa chọn không cần đổ thêm bê tông mái. Sở dĩ như vậy là vì điều này giúp dễ dàng hơn so với việc xây dựng thêm một lớp mái có vẻ cầu kỳ mà còn nặng nề. Ngoài ra, lựa chọn không đổ mái giúp chủ nhà tiết kiệm một khoản chi lớn trong việc tu sửa.

Giải pháp cho mái nhà mới của bạn thật hiệu quả là khi cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng là đóng trần bằng thạch cao, hay bạn cũng có thể lợp mái tole. Ngoài ra, cân nhắc thi công những hệ cột mới được xây bằng gạch thẻ giúp giảm thiểu tối đa trọng lượng đè móng nhà cũ.

2.2. Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng có đổ thêm bê tông mái

Phương pháp này là lựa chọn hàng đầu cho chủ gia đình muốn làm cho ngôi nhà của mình mang vẻ bề thế hơn, chắc chắn hơn. Lựa chọn đổ thêm tấm bê tông trên mái thì lúc này, việc cải tạo cần được thi công theo quy trình nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho thợ thi công cũng như người ở sau này.

Đổ hệ cột mới ở tầng 3 tạo nên sự liên kết vững chắc cho ngôi nhà, các thiết kế đều  được liên hệ, cấy phôi thép vào trong hệ cột cũ. Nhờ vào đó mà nhà 2 tầng trước đây mới có thể được cải tạo thành nhà 3 tầng đổ mái mang lại cảm giác mát mẻ hơn, áp dụng vào nhiều mẫu nhà hiện đại hơn.

>>>>Bạn đang quan tâm đến Cải tạo nhà bếp vậy cải tạo bếp đầu tiên cần làm gì?

3. Các mẫu nhà 3 tầng được ưa chuộng nhất hiện nay

Có rất nhiều chú ý mà chủ nhà phải lưu tâm cũng như những phương pháp giúp bạn cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng. Nhờ vậy, bạn có thể sở hữu một ngôi nhà kiên cố và tiết kiệm chi phí nhất có thể trong tâm tay. 

Qua đây, bài viết sẽ cung cấp cho bạn đọc một số phong cách được ưa chuộng nhất hiện nay để căn nhà của bạn không nhưng chắc chắn, phù hợp công năng sử dụng mà còn mang tính thẩm mỹ khó rời mắt.

3.1. Phong cách hiện đại

Đây là phong cách mà nhiều chủ nhà đang hướng đến bởi vẻ ngoài thân thiện, tươi mới. Kiểu thiết kế này cực kì phổ biến, dễ dàng để bạn có thể trang trí hay thêm bớt ngoại thất, nội thất mang màu sắc bản thân và theo sở thích gia đình.

>>>>Bạn đang quan tâm đến cải tạo nhà cấp 4 cũ, hãy đến với chúng tôi để có những sản phẩm tốt nhất!

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
Phong cách nhà 3 tầng hiện đại đẹp, sang chảnh, mới mẻ
 

3.2. Phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển rất hay được chọn lựa cho một ngôi nhà 3 tầng nguy nga, tráng lệ. Với nhiều gia đình thì việc cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng vì mong muốn to hơn, đẹp hơn thì kiểu kiến trúc tân cổ điển này lại là một điểm cộng nữa cho phong cách đó.

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng, thần tốc bạn nên quan tâm.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng phong cách tân cổ điển đang là xu hướng, mang lại vẻ nguy nga cho ngôi nhà
 

3.3. Nhà 3 tầng có tầng lửng

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng thì chúng ta có thể chọn nhiều phương án khác nhau cho thiết kế tầng thượng. Trong đó tầng lửng rất phổ biến bởi sự năng động, mang lại cảm giác căn nhà thoáng đãng, thoải mái, nhiều không gian hơn.

>>>>Bạn đang cần sửa chữa nhà, vậy sửa chữa nhà cần gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
Kiến trúc tầng lửng cho nhà 3 tầng khiến không gian rộng rãi, thỏai mái hơn
 

3.4. Nhà 3 tầng mái thái

Kiểu nhà mái thái phù hợp với phong cách chung nổi bật. Kiểu mái này khiến cho căn nhà thêm cao hơn, đồ sộ hơn, khiến người ta khó rời mắt bởi độ cầu kỳ, đầu tư của chủ căn hộ.

>>>>Tham khảo thêm bài viết sửa nhà chung cư, bảng giá chi phí mới nhất 2022.

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
 Căn nhà như một biệt thự bởi độ cao và lộng lẫy của nó
 

3.5. Nhà 3 tầng mái bằng

Không giống như những nhà 3 tầng mái thái đồ sộ, nhà mái bằng lại có khả năng tạo nên một không gian mở rất phù hợp với những gia đình thích sự phóng khoáng, hiện đại. Đây là kiểu thiết kế trẻ trung, phù hợp với phong cách tối giản, tinh tế mà vẫn giữ được nét sang trọng trong thiết kế cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng.

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

Cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng cần lưu ý gì?
Nhà 3 tầng mái bằng mang nhiều vẻ hiện đại, kết hợp trồng nhiều cây xanh làm điểm nhấn

Trên đây là những kinh nghiệm của Xây Nhà Nhanh cho những chủ gia đình có nhu cầu cải tạo nhà 2 tầng thành 3 tầng. Qua đó giúp các bạn tránh được định hướng chưa phù hợp hay những sai lầm không đáng có trong quá trình sinh hoạt. Bài viết có nhiều thiết kế với những phong cách dễ dàng áp dụng, phù hợp với nhiều sự lựa chọn hiện nay trong thiết kế nhà 2 tầng thành 3 tầng. Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy phong cách thiết kế phù hợp và cải tạo cho không gian sống của gia đình được đẹp và tối ưu công năng sử dụng.BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 2 tỷ - Lựa chọn nào phù hợp trong năm 2022

>>>>Xây nhà trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?


>>>>Cách sửa nhà dột nhanh chóng và hiệu quả

>>>>Mách bạn kinh nghiệm cải tạo nhà 40m2 đẹp như mới bạn cần biết

>>>>Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

>>>>Sửa nhà với 100 triệu đẹp và sang chảnh
 
Tin tức liên quan