Dịch vụ cải tạo sân thượng nhanh chóng, tiết kiệm tại Hà nội

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Cải tạo sân thượng làm khu sinh hoạt, khu vui chơi,....đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Không chỉ giúp tận dụng không gian sử dụng một cách triệt để mà còn giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc xây mới hoàn toàn. Nếu như bạn chưa lựa chọn được biện pháp cải tạo phù hợp thì hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí
Biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí

Sân thượng là phần mở rộng, ngoài trời hay là tầng cao nhất của một tòa nhà trên mặt đất. Vì ở vị trí cao nhất của một ngôi nhà nên sân thượng chính là nơi tiếp xúc với bầu trời đón nắng/gió thường xuyên. Đa số các hộ gia đình sử dụng không gian này để làm sân phơi quần áo hoặc bỏ trống.

1. Biện pháp cải tạo sân thượng tiết kiệm chi phí

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid, hạn chế đi lại, tiếp xúc nên nhiều gia đình đã cải tạo sân thượng thành khu sinh hoạt chung của gia đình, khu vui chơi cho trẻ nhỏ,....hoặc cơi nới diện tích, cải tạo thành phòng ngủ để đón thêm thành viên mới. Việc cải tạo sân thường là phương án thích hợp để tăng diện tích sử dụng ngôi nhà, tận dụng được không gian sống và tiết kiệm chi phí sửa chữa.

1.1. Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

1.1.1. Vì sao nên cải tạo sân thượng thành phòng ngủ?

Đây là phương án được nhiều gia đình lựa chọn nhiều nhất, giúp tối ưu không gian nhà ở có diện tích nhỏ hẹp khi có thêm thành viên mới. Nếu như nhà ở của bạn đã xây dựng từ lâu nhưng vẫn còn chắc chắn thì bạn hoàn toàn có thể cải tạo mái tôn thành sân thượng để xây dựng phòng ngủ.

Vì sao nên cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
Vì sao nên cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Việc xây dựng một không gian sống riêng biệt sẽ giúp cho con cái của bạn phát huy và rèn luyện được tính tự lập. Mặt khác, đây cũng là môi trường lý tưởng để học tập và nghỉ ngơi. Ngoài ra, có khá nhiều gia đình cũng mong muốn có một không gian nghỉ ngơi vào cuối tuần cho khác thành viên nên họ đã tạo nên một khoảng không gian lãng mạn, hòa mình với thiên nhiên trong căn nhà của mình giữa thành phố tấp nập.

1.1.2. Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sử dụng các loại vật liệu nào?

Khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ, bạn hãy ưu tiên lựa chọn sử dụng các loại vật liệu nhẹ để giảm thiểu tối đa trọng lượng tác động lên phần móng nhà. Hãy dựng vách ngăn giả bằng thạch cao, nhôm kính,...thanh vì xây dựng tường gạch. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian trong quá trình thi công mà vẫn đảm bảo được sự an toàn, tính thẩm mỹ và dễ dàng tháo dỡ khi không sử dụng tới.
 
Với phần trần nhà, bạn cũng sử dụng vật liệu nhẹ như trần thạch cao vì nó có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt; hạn chế được các tác động xấu từ yếu tố thời tiết.

Thế nhưng, vật liệu thạch cao lại có nhược điểm là khi bị thấm nước sẽ bị ố vàng, ảnh hưởng tới giá trị thẩm mỹ của không gian sử dụng. Mặt khác, khả năng chịu lực kém nên không thể treo các vật nặng trên vách thạch cao; vách sẽ co lại, có các vết nứt nếu tiếp xúc với nền nhiệt độ cao thường xuyên. Do đó, khi lựa chọn sử dụng thạch cao thì bạn cần phải kiểm tra định kỳ, sửa chữa kịp thời khi phát hiện hư hỏng.

Cải tạo sân thượng thành phòng ngủ thì không gian phòng ngủ phải được bố trí thêm nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng và gió tự nhiên. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được một phần chi phí chiếu sáng cũng như làm mát bằng quạt; tận dụng tầm nhìn đẹp từ sân thượng để thư giãn. Thêm vào đó là trồng thêm cây xanh, giúp căn phòng ngủ trở nên hòa hợp với thiên nhiên và trong lành hơn.

1.1.3. Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ


Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ
Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

Vì là nơi cao nhất của ngôi nhà nên việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ cần phải tuân thủ đúng nguyên tắc để đảm bảo an toàn cũng như yếu tố phong thủy. Nếu có bất kỳ một tác động xấu nào cũng sẽ ảnh hưởng tới vận khí, các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng:

 • Phần chính giữa của sân thượng là tượng trưng cho đình của ngôi nhà nên khi cải tạo cần tránh đặt bồn nước, bể bơi,...ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy.

 • Không được đặt nước hay treo quần áo tại nơi hướng thẳng xuống với phòng thờ của ngôi nhà.

 • Không đặt phòng thờ ở trên sân thượng

 • Tránh sử dụng các loại vật liệu quá nặng khi cải tạo, ảnh hưởng xấu đến kết cấu của ngôi nhà.

1.2. Cải tạo sân thượng thành vườn 

1.2.1. 3 Phương án cải tạo sân thượng thành vườn

Cải tạo sân thượng thành vườn hay không gian xanh sẽ giúp bạn có một không gian tự nhiên để thư giãn, họp mặt bạn bè hay góp phần làm mát cho căn nhà. Có 3 phương án mà bạn có thể lựa chọn đó là:

 • Thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng

Sân vườn sân thượng với nhiều cây xanh là một trong những phương án cải tạo sân thượng được nhiều người quan tâm. Sẽ bao gồm nhiều loại cây khác nhau: cây lớn và cây thấp được sắp xếp theo một chủ đề nhất định.

Thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng
Thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng

Khi thiết kế vườn cây xanh trên sân thượng cần phải chú ý tới khả năng chống chịu của trần nhà; các loại cây cần phải đảm bảo tốc độ sinh trưởng chậm. Thiết kế vườn cây trên sân thượng thì cây lớn có thể bố trí độc lập tạo bóng mát hoặc phối hợp với cây thấp.

Thêm vào đó là sử dụng các loại vật liệu như đá, sỏi,...để thiết kế lối đi. Bạn cũng có thể sử dụng gỗ để làm sàn hoặc giàn hoa. Ưu tiên lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với điều kiện sinh trưởng, có thể lựa chọn nhiều hình thái khác nhau. Việc trồng nhiều loại cây khác nhau, tốc độ sinh trưởng mỗi cây khác nhau thì bạn cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên.

 • Thiết kế sân thượng với tiểu cảnh

Bạn hãy cân nhắc việc cải tạo mái tôn thành sân thượng với không gian tiểu cảnh độc đáo, khác biệt. Đừng quên lấy nước làm yếu tố chính với hình ảnh hồ cá hoặc hòn non bộ. Hiện nay, mọi người thường sử dụng tiểu cảnh được lấy từ đá hoặc gỗ; tuy nhiên thiết kế tiểu cảnh từ gỗ và đá đòi hỏi sự tỉ mỉ, kết hợp hài hòa với không gian sân thượng.

 • Thiết kế vườn rau xanh trên sân thượng

Cải tạo sân thượng thành vườn rau xanh
Cải tạo sân thượng thành vườn rau xanh

Cải tạo sân thượng thành vườn rau được nhiều gia đình lựa chọn, không chỉ làm đẹp, làm sạch không khí mà còn cung cấp cho gia đình một nguồn thực phẩm sạch. Khi lựa chọn phương án cải tạo này thì bạn hãy trồng trong các khay nhựa, chậu cây và chú ý tới côn trùng hại cây, các biện pháp bảo vệ,...

1.2.2. Lưu ý khi cải tạo sân thượng thành vườn

 • Chú ý tới hệ thống thoát nước, tưới nước để đảm bảo cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây phát triển.

 • Đảm bảo hệ thống chống thấm để không làm ảnh hưởng tới kết cấu của ngôi nhà.

 • Bố trí, sắp xếp loại cây trồng phù hợp vì mỗi loài cây có khả năng chịu nắng, chịu nhiệt khác nhau.

2. Bí kíp cải tạo sân thượng nhanh chóng

Để quá trình cải tạo sân thượng diễn ra nhanh chóng, trước và khi cải tạo bạn cần phải chú ý tới các điều quan trọng sau:

2.1. Khảo sát, lên phương án cải tạo sân thượng

Dù cải tạo sân thượng hay bất kỳ hạng mục công trình nào thì bạn cũng cần phải khảo sát hiện trạng đầu tiên. Việc làm này tuy nhỏ nhưng nó sẽ giúp bạn nắm được tổng thể hiện trạng công trình, đưa ra phương án cải tạo tối ưu nhất. Với những công trình khác nhau thì thời gian khảo sát cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, việc khảo sát sẽ dựa trên vị trí, hình dạng và kết cấu chịu lực.

Khảo sát, lên phương án cải tạo sân thượng phù hợp
Khảo sát, lên phương án cải tạo sân thượng phù hợp

2.2. Lên kế hoạch thiết kế và thi công

Việc phân chia bố cục và lên ý tưởng thiết kế là việc làm không kém phần quan trọng. Bố cục của 1 sân thượng đẹp cần phải có sự phân chia, sắp xếp một cách hợp lý. Cùng với đó là việc cân nhắc, xác định vị trí cải tạo, nơi nào đặt cửa sổ, vị trí trồng cây xanh,....đảm bảo sự hài hòa cho không gian sân thượng sau khi được cải tạo.

2.3. Dự trù kinh phí cải tạo sân thượng

Tùy thuộc vào từng phương án cải tạo sân thượng mà có mức chi phí khác nhau. Mức chi phí cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sẽ cao hơn từ 10 - 15% so với việc cải tạo thành sân vườn. Trong quá trình tính toán, dự trù chi phí cải tạo bạn cần dự trù thêm từ 3 - 5% các khoản chi phí phát sinh khác trong quá trình cải tạo.

2.4. Đảm bảo sự an toàn khi thực hiện cải tạo

Như đã nói ở trên, sân thượng là nơi cao nhất nên cần phải đảm bảo sự an toàn trước và sau khi cải tạo. Để đảm bảo sự an toàn, riêng tư thì bạn hãy xây dựng thêm mái che, lưới bảo vệ xung quanh.

2.5. Xử lý vấn đề chống thấm nước

Xử lý vấn đề chống thấm nước
Xử lý vấn đề chống thấm nước

Hãy lót sàn cho toàn bộ không gian sân thượng để hạn chế tình trạng chống thấm nước làm ảnh hưởng tới kết cấu của công trình xây dựng. Bên cạnh đó, việc lót sàn còn mang lại sự tinh tế, hài hòa cho tổng thể ngôi nhà, đồng bộ trong từng chi tiết kể cả các chi tiết nhỏ nhất.

2.6. Lựa chọn loại cây phù hợp

Việc trồng cây, bố trí cây trên sân thượng cần phải đảm bảo nguyên tắc và phù hợp với diện tích. Nếu diện tích hẹp thì hãy lựa chọn các loại cây leo hoặc trồng phân tầng hay thủy sinh…..Trường hợp, không gian sân thượng rộng thì bạn có thể thiết kế giàn treo, những chậu hoa, chậu cây to. Đảm bảo nguyên tắc khoảng cách, trồng xen kẽ nhau để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân thượng.

2.7. Yếu tố phong thủy

Tầng thượng là không gian thịnh dương nên bạn có thể trồng nhiều loại cây cối để cân bằng âm dương, mang tới sự cân bằng cho ngôi nhà. Thế nhưng, khi thiết kế cải tạo sân thượng thành sân vườn bạn cần phải tuân thủ một số nguyên tắc sau:

 • Tránh các khu vực tâm linh như phòng bếp, phòng ngủ,...

 • Không nên để cây cối héo, chết, không chăm sóc. 

 • Thường xuyên kiểm tra khu vườn của mình để kịp thời phát hiện ra những cây phát triển không tốt.

 • Không để khu vườn của bạn quá rậm rạp, sẽ tạo cơ hội cho côn trùng gây hại phát triển, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

3. Xây Nhà Nhanh - Đơn vị cải tạo sân thượng tại Hà nội uy tín, giá tốt

Xây Nhà Nhanh là đơn vị cải tạo sân vườn uy tín, chất lượng
Xây Nhà Nhanh là đơn vị cải tạo sân vườn uy tín, chất lượng

Là một trong những đơn vị cải tạo sân thượng uy tín trên thị trường, Xây Nhà Nhanh là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà ở, sân thượng,....chắc chắn sẽ mang tới cho bạn giải pháp phù hợp với điều kiện tài chính và hiện trạng công trình xây dựng.

Xây Nhà Nhanh có đội ngũ kỹ sư, nhân viên thiết kế trẻ, nhiệt huyết; trách nhiệm cao với công việc; đảm bảo không gian sân thượng của bạn sau khi cải tạo sẽ độc đáo, mới mẻ. Quá trình cải tạo sân thượng luôn được giám sát nghiêm ngặt đảm bảo tiến độ thi công, chất lượng công trình. Đơn vị cũng thường xuyên cập nhật các phương án cải tạo mới, đáp ứng được xu thế hiện đại ngày nay cũng như yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Công ty Xây Nhà Nhanh có ký kết hợp đồng với khách hàng để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên. Trong bản hợp đồng sẽ có đầy đủ các thông tin về chi phí, thời gian thực hiện, trách nhiệm và quyền hạn của cả 2 bên. Nhờ đó, bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện như các đơn vị khác.

Miễn phí 100% dịch vụ tư vấn, thiết kế. Mức giá cải tạo sân thượng tại Xây Nhà Nhanh vô cùng hợp lý, rẻ hơn từ 10 - 30% so với các đơn vị khác. Hơn nữa, đơn vị còn có các chính sách bảo hành sau khi hoàn thiện. Nếu khách hàng sử dụng trọn gói dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công cải tạo sân thượng tại Xây Nhà Nhanh quý khách hàng sẽ được hưởng mức giá ưu đãi không một nơi nào có.

Trên đây là các thông tin về cải tạo sân thượng, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được giải pháp và đơn vị sửa chữa, cải tạo phù hợp. Liên hệ ngay tới Xây Nhà Nhanh để được tư vấn và báo giá trực tiếp.