Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Hiện nay nhu cầu về môi trường, chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao hơn. Mọi người càng ngày càng quan tâm đến việc xây dựng nhà ở. Xây nhà siêu nhanh hiện nay ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên do nguồn kinh phí xây dựng có giới hạn, mà chi phí xây nhà thì thường hay phát sinh. Vậy thế nào để để xây nhà siêu nhanh giá rẻ, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1 Bí quyết xây nhà siêu nhanh giá rẻ

Để xây nhà siêu nhanh giá rẻ vừa đẹp vừa đầy đủ tiện nghi, bạn nên chú ý vào những điều sau:

1.1 Trang bị những kiến thức cơ bản về xây dựng

Đầu tiên khi bạn muốn xây một ngôi nhà như ý, thì bạn phải biết những kiến thức căn bản nhất về xây dựng. Để có thể giám sát quá trình thi công nhà ở cũng như tìm ra cách xây nhà siêu nhanh giá rẻ.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Bạn có thể học hỏi những kiến thức này từ bạn bè, sách báo, thông tin trên mạng hoặc những người có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về xây dựng. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lựa chọn phương án xây dựng. Sao cho phù hợp và giá tiết kiệm nhất.

1.2 Sở hữu mảnh đất dễ xây nhà

Bạn nên chọn mua mảnh đất bằng phẳng và có giao thông thuận lợi. Nên ưu tiên những mảnh đất có sẵn mặt bằng, tránh nhưng nơi có nền đất quá thấp so với mặt đường. Bởi bạn sẽ mất khá nhiều tiền để đôn mặt bằng xây nhà. Nếu bạn mua phải đất có tầng địa chất yếu cần phải tốn 1 khoản không nhỏ cho việc làm móng bằng bê tông, móng đá.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Với những nơi có tầng địa chất cứng thì khi gia cố móng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn sẽ tiết kiệm từ 25 – 35% so với những vùng đất yếu. Sự thuận lợi về giao thông cũng giúp việc vận chuyển vật liệu dễ dàng. Và chi phí xây dựng nhà cửa cũng như trong đời sống sau này.

1.3 Tìm hiểu về giá cả các liệu vật liệu trên thị trường

Chí phí mua vật liệu xây dựng chiếm khá nhiều trong tổng chi phí xây dựng nhà. Bạn muốn xây nhà siêu nhanh giá rẻ thì nên đi tham khảo giá vật liệu xây dựng ở nhiều nơi khác nhau.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Điều này vừa giúp bạn lựa chọn được nơi cung ứng vật liệu xây dựng. Có giá thành phù hợp nhất, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí. Đồng thời bạn cũng có thời gian để chuẩn bị chi phí để mua nguyên vật liệu. Phục vụ cho quá trình xây dựng. 

1.4 Lựa chọn những mẫu nhà cho lối thiết kế đơn giản

Việc thiết kế và trang trí nhà cầu kỳ sẽ tốn nhiều chi phí xây dựng cũng như thời gian thi công xây nhà. Do vậy, để tiết kiệm chi phí, thời gian thi công bạn nên lựa chọn những mẫu nhà có thiết kế đơn giản. Nhà trang trí cầu kỳ không có nghĩa là nó đẹp mà lại phải tốn thêm chi phí về nhân công. Với những ngôi nhà thiết kế đơn giản cũng không có nghĩa là xấu. Nhưng lại tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bởi một mẫu nhà đẹp là mẫu nhà có các chi tiết được thiết kế hài hòa và tương xứng với nhau.

1.5 Cân nhắc sử dụng các vật liệu xây nhà công nghệ mới

Vật liệu nhẹ xây nhà chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với mọi người, nhất là các chủ đầu tư công trình hay chủ nhà đã và đang có ý định xây nhà siêu nhanh giá rẻ nhất. Nó chính là sự lựa chọn không thể bỏ qua trong trường hợp này.
Đây sẽ là vật liệu nhẹ mới sẵn thay thế hoàn hảo những vật liệu truyền thống. Sản phẩm này tùy theo mục đích thi công sẽ được sử dụng tương ứng. Đây là một hướng đi mới trong xu hướng xây nhà của các gia đình Việt. Một luồng gió mới trong xây dựng công trình tiết kiệm, hiệu quả cao nhất.

1.6 Lựa chọn nhà thầu thi công có nhiều kinh nghiệm

Bạn cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn nhà thầu xây dựng và hình thức thi công sao cho vẫn đảm bảo chất lượng công trình, lại phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình. Chọn nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên môn cao. Họ sẽ có những giải pháp hợp lý giúp xây dựng ngôi nhà vừa chất lượng, xây dựng nhanh lại vừa có giá thành rẻ nhất.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Trong suốt quá trình thi công xây dựng nhà bạn cần nên nắm rõ tiến độ thi công dự án. Để khi cần thiết phải có sự trao đổi và đưa ra ý kiến của mình trong. Giúp cho việc thi công xây dựng nhiều thuận lợi và đúng ý của bạn hơn.

2 Các mẫu xây nhà siêu nhanh giá rẻ bằng vật liệu nhẹ cơ bản

2.1 Xây nhà bằng vật liệu nhẹ bằng bê tông nhẹ làm trần, sàn

Mẫu nhà này thường được nhiều gia đình ở thành phố ưa chuộng, đây cũng là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại. Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ này được thi công theo các bước như nhà truyền thống. Người ta cũng làm móng, đổ cột, xây tường, duy chỉ có việc đổ trần, làm sàn là khác biệt hoàn toàn.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Bạn sẽ không cần đến thép cốp pha và chuẩn bị các vật liệu như xi măng, cát sỏi cho việc đổ trần như thông thường. Chỉ cần lắp ghép sàn siêu nhẹ từ các vật liệu đã được đúc sẵn. Cách làm này sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn so với phương pháp đổ sàn như trước đây. Tuy nhiên, vẫn chưa thực sự tối ưu về thời gian do phải dựng lần lượt các bộ phận khác.

2.2 Xây nhà cấp 4 bằng bê tông siêu nhẹ và khung thép tiền chế

Mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ này được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến hiện nay. Người ta ứng dụng trong xây dựng nhà cấp 4, cao tầng dân dụng hay các công trình nhà xưởng quy mô lớn.
Đặc điểm của kiểu nhà này đó là khung thép tiền chế sẽ thay thế cho cột, dầm bằng bê tông. Trần, sàn được ghép bằng vật liệu siêu nhẹ đúc sẵn. Tuy nhiên, vẫn phải đúc móng trước như làm nhà thông thường.

2.3 Mẫu xây nhà vật liệu nhẹ lắp ghép toàn phần

Đặc điểm của ngôi nhà kiểu này đó là tất cả các bộ phận như cột, dầm, tường, sàn đều được làm từ vật liệu siêu nhẹ đúc sẵn. Người ta sẽ lắp ghép khung tiền chế tạo hình cho ngôi nhà, sau đó ghép sàn, dựng tường và cố định bằng loại keo siêu dính đặc biệt.
Xây nhà siêu nhanh giá rẻ đảm bảo kỹ thuật
Tường nhẹ có kết cấu rỗng bên trong nên dễ dàng thi công đường điện, ống nước ngầm. Đồng thời, bề mặt tường đã được xử lý trước, không cần trát lại, chỉ cần bả, sơn hoàn thiện mà thôi.

3 Những lợi ích khi xây nhà bằng vật liệu nhẹ

Các mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ mang ưu điểm vượt trội, xứng đáng trở thành xu hướng làm nhà trong tương lai.

3.1 Trọng lượng nhẹ

Nhờ vật liệu siêu nhẹ mà trọng lượng của cả công trình được giảm đi rất nhiều so với gạch vữa và bê tông cốt thép. Theo tính toán, người ta nhận thấy trung bình 1 mét vuông sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn 5 đến 7 kg so với sàn cốt thép.
Nhờ ưu điểm này, bạn có thể thoải mái xây dựng nhà trên nền đất yếu mà không sợ lún, sụt và cũng tiết kiệm một khoản cho chi phí đầu tư nền móng.

3.2 Thời gian thi công nhanh

Các vật liệu được thiết kế và đúc sẵn, khi thi công chỉ cần đem đến, lắp đặt theo đúng chuẩn kỹ thuật là đã có thể đưa vào sử dụng.
Thay vì đợi một khoảng thời gian để chờ bê tông, cốt thép khô rắn lại, thì giờ đây, với khung thép tiền chế, ngôi nhà sẽ được dựng lên vô cùng nhanh chóng. Dù là nhà bao nhiêu tầng thì cũng được dựng một lượt từ móng đến đỉnh, mà không cần làm từng phần như trước đây nữa.
Tương tự với sàn hoặc trần, các tấm bê tông siêu nhẹ sẽ chỉ tiêu tốn 1 đến 2 ngày trên 100 mét vuông cho việc lắp ghép. Đặc biệt, sau khi thi công không cần phải dưỡng sàn hay đợi khô rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.
Tường dựng bằng vật liệu nhẹ đúc sẵn, không cần phải trát lại nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ cho toàn bộ công trình. Thi công nhà bằng vật liệu nhẹ sẽ rút ngắn một nửa thời gian so với phương pháp xây truyền thống

3.3 Tiết kiệm chi phí

Việc lựa sử dụng bê tông nhẹ và khung thép tiền chế để xây dựng nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Vì nó có thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh chóng. Giúp hạn chế được các chi phí phát sinh như: Tiền thuê nhân công, tiền thuê bãi để vật liệu…

3.4 Độ bền, tuổi thọ cao

Mặc dù là vật liệu nhẹ, có thời gian thi công rút ngắn nhưng chất lượng và độ bền cũng không hề thua kém cách xây nhà truyền thống. Đặc biệt còn có thêm các tính năng chống nóng, cách âm và chịu nước cao nhờ công nghệ sản xuất hiện đại.
Tin tức liên quan