Xây nhà nhanh phong thủy và 5 điều quan trọng gia chủ cần ghi nhớ

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Xây nhà là việc quan trọng cả đời, vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhất là về mặt phong thủy. Nếu chưa có kinh nghiệm xây nhà nhanh phong thủy để đem lại may mắn tài lộc thì các bạn có thể tham khảo những lưu ý quan trọng mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1. Xây nhà nhanh phong thủy cần lưu ý điều gì?
Xây nhà là việc quan trọng cả đời, vì thế bạn cần xem xét kỹ lưỡng nhất là về mặt phong thủy. Nếu chưa có kinh nghiệm xây nhà nhanh phong thủy
1. Xây nhà nhanh phong thủy cần lưu ý điều gì?

Trong đời sống tinh thần của người Việt, phong thủy đóng vai trò quan trọng nhất là khi làm những công việc trọng đại. Trong đó, việc xây nhà nếu tuân thủ theo đúng các quy tắc phong thủy sẽ mang đến vượng khí, điều tốt đẹp, sức khỏe cho gia chủ. Một số lưu ý mà bạn nên ghi nhớ và thực hiện như sau:

1.1. Chọn vị trí xây nhà phù hợp

Đầu tiên, bạn cần chọn mảnh đất phù hợp để tiến hành xây nhà. Nếu chưa có sẵn đất thì nên ưu tiên mua vị trí cao ráo, rộng rãi, thoáng mát, đường đi thẳng qua nhà. Tránh những chỗ nằm cạnh miếu, chùa, nghĩa địa, ngã 3, nơi có công ty sản xuất hóa chất độc hại, bãi phế liệu, rác thải,... Đừng ham rẻ mà chọn lô đất không tốt, ảnh hưởng xấu đến tài vận và sức khỏe.

Chọn lô đất đẹp thì việc xây nhà mới thuận lợi

Chọn lô đất đẹp thì việc xây nhà mới thuận lợi

1.2. Xem tuổi gia chủ trước khi xây nhà

Việc xem tuổi trước khi xây dựng nhà ở cực kỳ cần thiết, bởi tuổi có hợp thì quá trình xây nhà mới thuận. Theo kinh nghiệm, độ tuổi phù hợp nhất để làm nhà là 27, 45, 54 và 63. Nên tránh những năm tam tai, hoàng ốc và kim lâu.

- Tuổi Hoang ốc: Hoang ốc có nghĩa là ngôi nhà hoang, phạm phải tuổi này công việc, sức khỏe, quan hệ trong gia đình đều không tốt. Cách tính tuổi Hoang ốc theo công thức: “tuổi mụ + 1 tuổi nữa” xong lấy số hàng chục của tuổi + số hàng đơn vị rồi chia cho 6 và lấy số dư. Nếu dư 3, 5, 6 là tuổi xấu.

- Tuổi Kim lâu: Đây là những năm không tốt, bất lợi cho việc khởi công, làm việc đại sự. Tuổi gia chủ có số hàng đơn vị 1, 3, 6, 8 thì không nên xây dựng nhà cửa, lấy vợ/ lấy chồng, làm ăn lớn để tránh gặp vận xui.

- Tuổi Tam tai: Hiểu đơn giản là tai họa trong 3 năm liên tiếp của mỗi tuổi. Theo quan niệm dân gian, đời người cứ 12 năm thì gặp tam tai; khiến công việc, cuộc sống gặp trắc trở. Cụ thể như sau:

  • Gia chủ tuổi Tỵ - Dậu - Sửu gặp Tam tai vào các năm Hợi -Tý - Sửu.

  • Gia chủ tuổi Thân - Tý - Thìn gặp Tam tai vào các năm Dần - Mão - Thìn.

  • Gia chủ tuổi Hợi - Mão - Mùi gặp Tam tai vào các năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

  • Gia chủ tuổi Dần - Ngọ - Mùi gặp Tam tai vào các năm Thân - Dậu - Tuất.

Xây nhà nên chọn năm hợp tuổi của gia chủ

Xây nhà nên chọn năm hợp tuổi của gia chủ 

1.3. Hướng cửa chính theo phong thủy

Muốn xây nhà nhanh phong thủy chắc chắn không thể bỏ qua việc xem hướng cửa chính. Bởi theo quy luật “Người đi Khí theo, nước chảy Khí theo” thì cửa chính đưa Khí vào nhà. Tuy nhiên, hướng nhà lại ảnh hưởng trực tiếp tới hướng của. Chẳng hạn như nhà hướng Nam thì cửa chỉ có thể nằm ở hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam,...

Cho nên, bạn cần chọn hướng nhà tốt xong mới dễ dàng quyết định được hướng cửa chính. Hướng nhà và hướng cửa nên trùng nhau là tốt nhất. Lưu ý, không đặt cửa chính tại vị trí đường thẳng vào nhà, kiêng kỵ cửa chính 2 nhà đối diện nằm trên cùng 1 đường thẳng. Vì như vậy sẽ khiến Khí của nhà nào xông vào nhà kia, gặp vận khí xấu sẽ càng bất lợi.

1.4. Vị trí đặt bàn thờ 

Thờ cúng là vấn đề được xem trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt Nam. Việc đặt bàn thời đúng chỗ, đúng cách giúp mang đến cho cuộc sống của gia đình yên ổn, may mắn và bình an. Trường hợp, bàn thờ có ảnh thờ thì phải quay ảnh về hướng tốt. Tránh đặt bàn thờ gần khu vực nhà vệ sinh, bể nước, cửa sổ.

Bàn thờ cần đặt chỗ trang nghiêm nhất trong ngôi nhà

Bàn thờ cần đặt chỗ trang nghiêm nhất trong ngôi nhà

1.5. Cách bố trí các phòng trong ngôi nhà

Bố trí các không gian chức năng trong nhà không chỉ cần khoa học, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt mà còn cần hợp về mặt phong thủy. Một số điều gia chủ cần chú ý như sau:

- Phòng ngủ: Giường trong phòng ngủ không nên kê dưới nhà vệ sinh, đầu giường không sát tường nhà vệ sinh làm mất ngủ, hao tiền tốn của.

- Khu bếp: Bếp có thể đặt ở vị trí cấu nhưng phải ở hướng tốt, không đối diện cửa nhà vệ sinh. Không xây bếp dưới chân cầu thang, gần nhà vệ sinh. Bởi bếp mang khí Hỏa còn nhà vệ sinh khí Thủy, khắc nhau ảnh hưởng tới tài lộc, sức khỏe.

- Nhà vệ sinh: Không xây nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà, vì năng lượng xấu cùng mùi khó chịu sẽ lan khắp không gian sống. 


>>> Báo giá Xây Nhà Trọn Gói tại Hà Nội giá rẻ 2023

2. Kinh nghiệm chọn đơn vị xây nhà nhanh uy tín

Bên cạnh việc nghiên cứu và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy, muốn sở hữu ngôi nhà đẹp, chất lượng thì phải chọn đúng nhà thầu uy tín. Để làm được điều đó, bạn hãy căn cứ vào những tiêu chí như thời gian hoạt động lâu năm, có thương hiệu hàng đầu, cách phục vụ chuyên nghiệp, bảng giá dịch vụ hợp lý, khách hàng đánh giá cao.

Xây Nhà Nhanh là đơn vị chuyên xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ

Xây Nhà Nhanh là đơn vị chuyên xây nhà trọn gói uy tín, giá rẻ

Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh là một trong số ít nhà thầu hội tụ đủ các tiêu chí kể trên. Chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng tiến độ nhanh, đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp luôn đưa ra giải pháp thi công tối ưu nhất cho khách hàng. Cam kết giá dịch vụ xây nhà tiến độ nhanh trọn gói mang tính cạnh tranh, bàn giao công trình đúng hẹn đã thỏa thuận.

Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm xây nhà nhanh phong thủy mang đến vượng khí tốt cho gia đình mình. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ đến số hotline 14/7 của Xây Nhà Nhanh: 0369.306.111.
Tin tức liên quan