Top 5 công nghệ xây nhà nhanh thần tốc, giúp tiết kiệm thời gian

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

 1. Xây nhà siêu nhanh bao gồm những gì? Xu hướng ứng dụng công nghệ trong xây nhà nhanh

Trước đây, để xây dựng lên một ngôi nhà thường người ta sẽ sử dụng các loại nguyên vật liệu truyền thống, máy móc khá thủ công. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, con người đã biết ứng dụng công nghệ mới giúp mang đến hàng loạt lợi ích thiết thực như sau:

 • Rút ngắn thời gian thi công đi rất nhiều, thậm chí ở nước ngoài người ta chỉ mất tiếng đồng hồ để hoàn thành một ngôi nhà.

 • Chất lượng công trình không chỉ được đảm bảo mà còn nâng cao lên nhiều lần, tuổi thọ nhà ở kéo dài hơn.

 • Tiết kiệm chi phí xây dựng nhờ sử dụng nguyên liệu tái chế nên giá không cao. Bên cạnh đó, việc áp dụng công nghệ mới không cần thuê nhiều nhân công.

 • Góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển, khi lượng vật tư mới được sử dụng nhiều thì doanh nghiệp sẽ gia tăng sản xuất.

 • An toàn cho sức khỏe con người, giảm lượng rác thải ra bên ngoài môi trường giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Việc ứng dụng công nghệ giúp xây nhà nhanh thần tốc

Việc ứng dụng công nghệ giúp xây nhà nhanh thần tốc

 

2. Xây nhà siêu nhanh được không? Các công nghệ xây nhà nhanh thần tốc

Công nghệ xây nhà siêu nhanh được ứng dụng rộng rãi và được đánh giá cao phải nhắc đến như vật liệu mới, phun bê tông, in ấn 3D, robot xây dựng, xây nhà lắp ghép,... Mỗi phương pháp này lại có những ưu điểm và cách thực hiện riêng. 

 

2.1. Công nghệ vật liệu mới

Tại Việt Nam, sử dụng vật liệu mới như tấm sàn bê tông nhẹ đúc sẵn, tấm panel 3D, tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn, gạch nhẹ, vữa trộn sẵn,... trong xây dựng đang trở thành xu thế những năm gần đây. Đặc điểm chung của chúng là đều được sản xuất sẵn, trọng lượng nhẹ nên dễ dàng vận chuyển cũng như thi công.

Từ đó, giúp thời gian xây nhà diễn ra thần tốc; chỉ bằng khoảng 1/2 so với hình thức xây nhà truyền thống. Không những vậy, theo nhận định của các kiến trúc sư thì việc dùng vật liệu mới còn giảm mức đầu tư cho hệ móng 6 - 8% và tiết kiệm 25 - 30% chi phí đầu tư cho cả ngôi nhà.

Các loại vật liệu mới giúp quá trình xây dựng đơn giản và nhanh hơn

Các loại vật liệu mới giúp quá trình xây dựng đơn giản và nhanh hơn

 

2.2. Công nghệ phun bê tông

Đây là công nghệ kết hợp giữa quy trình ướt bê tông và phương pháp xử lý nước thải. Máy phun bê tông sử dụng khí nén để vận chuyển xi măng đến vòi phun - nơi mà xi măng và nước đã được trộn với nhau để phun ra ngoài. Người vận hành chỉ cần điều chỉnh chiều cao vòi phun trong hệ thống lái rồi bê tông phun tự động.

Công nghệ bê tông mới này giúp giảm sức lao động cũng như chi phí thuê nhân công. Đồng thời, tiết kiệm thời gian xây dựng nhà đáng kể. Do bê tông đã được trộn sẵn và công đoạn phun lên tường nhanh hơn hẳn so với việc làm thủ công. 

2.3. Công nghệ in 3D

Xây nhà bằng công nghệ in 3D được đánh giá là một phát minh lớn trong lĩnh vực xây dựng. Các loại vật liệu ở trạng thái lỏng trong máy in và được đùn ra ngoài hết lớp này đến lớp khác cho đến khi hoàn thành căn nhà. Một số công trình tiêu biểu như sau:

 • Tại trường Đại học Nam California, Giáo sư Behrokh Khoshnevis đã chế tạo ra hệ thống máy in 3D khổng lồ, được đặt trên 2 đường ray song song. Máy in chuyển động dọc theo đường ray và phun từng lớp vật liệu xếp chồng lên nhau để tạo ra ngôi nhà chỉ trong vòng 24 giờ.

 • Tại Trung Quốc, một công ty xây dựng đã xây lên cả tòa nhà chung cư 6 tầng trong 1 ngày hay biệt thự 2 tầng bằng 3 giờ đồng hồ. Từng bộ phận căn nhà được tạo ra nhờ chiếc máy in 3D lớn, nguyên vật liệu là hỗn hợp kính, thép, xi măng,...

2.4. Công nghệ robot xây dựng

Công nghệ xây nhà nhanh bằng robot đã hỗ trợ rất tốt cho con người trong quá trình thi công. Công ty xây dựng Robotics đã nghiên cứu và sản xuất robot xây dựng có chức năng là máy ủi, máy xúc và CTL. Nó dần thay thế vai trò của con người nhờ khả năng làm việc liên tục, ở tần suất cao, đẩy nhanh tốc độ xây nhà. Nhất là những khu vực có điều kiện khắc nghiệt, việc dùng robot xây dựng sẽ là sự lựa chọn tối ưu.

 

2.5. Công nghệ xây nhà lắp ghép

Xây nhà lắp ghép bằng công nghệ hiện đại đang trở thành làn sóng mới trong lĩnh vực xây dựng. Hiểu đơn giản, người ta sẽ tiến hành thiết kế, sẵn xuất sẵn các module trong nhà máy. Sau đó, vận chuyển chúng đến địa điểm thi công và lắp ghép theo bản mẫu, hoàn thiện để đưa vào sử dụng. Cách này giúp quá trình làm nhà diễn ra siêu tốc, tối ưu chi phí, đảm bảo an toàn và chất lượng công trình.

Trước đây, nhà lắp ghép thường được thực hiện từ việc lắp các tấm tôn, thép trên 1 khoảng đất trống. Nhằm mục đích làm nhà kho, xưởng, khu làm việc tạm bợ. Nhưng ngày nay, công nghệ xây nhà lắp ghép mới sử dụng vật liệu cao cấp để dựng lên nhà phố, biệt thự,...

>>> Tham khảo ngay Báo giá dịch vụ thi công Xây Nhà Trọn Gói Full từ A-Z (Mới 2022)

 

3. Xây Nhà Nhanh - Đơn vị sử dụng công nghệ xây siêu nhanh trọn gói, ứng dụng công nghệ hiện đại

Nắm bắt xu hướng ứng dụng công nghệ xây nhà nhanh hiện nay, Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh đã cập nhật liên tục các giải pháp thi công mới để đáp ứng mọi yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Lựa chọn dịch vụ của chúng tôi, quý vị hoàn toàn yên tâm bởi vì:

 • Cam kết chỉ sử dụng nguyên vật liệu mới, chất lượng cao của các thương hiệu uy tín, đúng chủng loại đã thỏa thuận với khách hàng trong hợp đồng.

 • Áp dụng công nghệ mới trong xây dựng giúp rút ngắn thời gian thi công đến 50%, bàn giao nhà đúng hẹn.

 • Chi phí dịch vụ xây nhà mang tính cạnh tranh, báo giá rõ ràng và minh bạch, không phát sinh thêm phụ phí bên ngoài.

 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, luôn có nhân viên trực 24/7 để tiếp nhận yêu cầu và hỗ trợ khách hàng ngay khi cần.

 • Đội ngũ nhân sự từ kiến trúc sư, kỹ sư, thợ xây đều có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn cùng tinh thần trách nhiệm cao với công việc.

 • Chính sách bảo hành, bảo trì dài hạn cho từng hạng mục do công ty thi công. Mọi vấn đề xảy ra đều được chúng tôi xử lý nhanh chóng.

Xây Nhanh Nhanh ứng dụng công nghệ mới cho tốc độ siêu tốc

 

Xây Nhanh Nhanh ứng dụng công nghệ mới cho tốc độ siêu tốc

Công nghệ xây nhà nhanh ra đời đã đem đến nhiều lợi ích tuyệt vời, giải quyết những hạn chế mà cách xây dựng truyền thống chưa xử lý được. Nếu còn điều gì băn khoăn cần được giải đáp, quý khách hãy gọi đến số hotline: 0369.306.111 của Xây Nhà Nhanh để được tư vấn ngay nhé!
 
Tin tức liên quan