Cách cải tạo, thiết kế lại nhà cũ nhanh siêu tốc, đẹp chuẩn xu hướng

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Dù là ngôi nhà dạng nào thì sau nhiều năm sử dụng thường bộc lộ các khuyết điểm như không hợp phong thủy, công năng sử dụng không hợp lý, thiết bị trang trí trong nhà xuống cấp, lạc hậu. Hệ thống nước, hệ thống điện, internet bị xuống cấp, gây mất thẩm mỹ, khả năng sử dụng… trong khuôn viên ngôi nhà. Bởi vậy thiết kế lại nhà cũ là nhu cầu quan trọng và cần nhanh chóng tiến hành. Nhằm thay đổi tình trạng căn nhà. Hãy cùng Xây Nhà Nhanh tìm hiểu việc thiết kế lại nhà cũ qua bài viết dưới đây.

1 Tại sao cần nhanh chóng nên thiết kế lại cải tạo lại nhà cũ cấp tốc?

Nhu cầu sử dụng công năng trong các gia đình tăng lên theo mức sống thu nhập và nhận thức về cuộc sống ấm no hành phúc.  Để có thể thiết kế lại nhà cũ thay diện mạo cũng như bố trí lại công năng sử dụng một cách hợp lý cần đội ngũ kiến trúc sư có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, nhiều năm kinh nghiệm bởi sử lý khối lượng công việc rất lớn. 
Cải tạo, thiết kế lại nhà cũ đẹp chuẩn xu hướng
Việc thiết kế cải tạo lại nhà cũ phải đáp ứng được yêu cầu tiết kiệm chi phí đầu tư rẻ nhất có thể nhưng bên cạnh đó phải đảm bảo được các yêu cầu đưa ra. Vì thế mà thiết kế nhà cũ là một trong những giải pháp cấp tốc, giúp đem lại một không gian sống mới mẻ cho gia đình.
Thiết kế lại nhà cũ không những giúp tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể mà vẫn đảm bảo được tính năng tiện dụng, phục vụ tốt các nhu cầu sinh hoạt thường ngày của mọi thành viên trong gia đình.

2 Những lợi ích của việc thiết kế lại nhà cũ

2.1 Đảm bảo an toàn.

Ngôi nhà gắn liền với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình. Dù được xây dựng kiên cố đến đâu thì bất cứ ngôi nhà nào đều sẽ xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Thiết kế lại nhà cũ để mang lại diện mạo hoàn toàn mới cho tổ ấm gia đình. Đồng thời ngăn ngừa tình trạng nứt tường, ủ dột, thậm chí là sạt lở gây hại nghiêm trọng đến tính mạng con người. 

2.2 Tối ưu diện tích.

Giúp thay đổi toàn bộ kết cấu không gian mà không tốt nhiều công sức. Từ đó có thể tận dụng các diện tích đất dư thừa xung quanh hoặc thu hẹp đất ở cho mục đích khác.
Cải tạo, thiết kế lại nhà cũ đẹp chuẩn xu hướng
Thiết kế lại nhà cũ thành mới thường xảy ra với các gia đình sống tại thành phố có thu nhập chưa cao. 

2.3 Thay đổi không gian, tiện ích.  

Những ngôi nhà được xây dựng cách đây vài thập kỷ thường có lối kiến trúc chưa bền vững. Nguyên nhân do xã hội khi ấy chưa phát triển, nguyên vật liệu và quá trình thi công thô sơ. Thiết kế cải tạo nhà cũ “hô biến” ngôi nhà theo phong cách hiện đại. Nhờ đó mà gia đình có thể tối ưu diện tích nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi.

2.4 Tiết kiệm chi phí.

Thiết kế lại nhà cũ giúp bạn có được phương án tối ưu nhất theo hiện trạng căn nhà bạn đang sinh sống, có thể tiết kiệm 1/3 giá trị xây dựng nhà mới, khoảng 50 – 60% chi phí xây dựng thô trên tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện nhà mới.
Cải tạo, thiết kế lại nhà cũ đẹp chuẩn xu hướng
Vì phần cột, dầm, móng và sàn nhà đã có từ trước đó sẽ giúp bạn có thể tận dụng được tối đa nguồn kinh phí thay cho việc đập đi xây dựng lại từ đầu.

3 Phương án thiết kế lại nhà cũ.

Phương án thiết kế lại nhà cũ là cơ sở để thi công và đảm bảo chất lượng an toàn, thẩm mỹ cho công trình xây dựng sau cải tạo. Do đó, muốn có phương án thiết kế cải tạo ngôi nhà cũ, nhỏ giá rẻ cần quan tâm đến vấn đề:

3.1 Khảo sát chất lượng nhà cải tạo.

Việc khảo sát, kiểm tra chất lượng nhà ở cải tạo là cơ sở để xác định mức độ cải tạo diện mạo mới hay mở rộng không gian, định hướng tư vấn cải tạo phù hợp với nhu cầu gia chủ để có thiết kế mặt bằng và những phương án cải tạo kết cấu nhà ở an toàn và có cách cải tạo nhà tiết kiệm cùng dự toán cải tạo nhà dân cũ cụ thể.
Nhà cũ cải tạo trát, sơn sửa lại tường, trần
Cải tạo, thiết kế lại nhà cũ đẹp chuẩn xu hướng
Nhà cần mở rộng: cải tạo nhà đẹp thay đổi không gian chức năng phòng: xây thêm tường, thêm tầng, bỏ bớt tường…
Nhà cải tại bị hư hỏng, thấm dột, xuống cấp nặng cần cải tạo kết cấu toàn bộ nhà ở và nếu dự toán chi phí cải tạo nhà cũ quá thì nên xây mới.

3.2 Lên phương án cải tạo nhà chi tiết.

Khi xác định tình trạng nhà thì cần lập kế hoạch chi tiết về cách cải tại nhà rẻ, an toàn, đẹp giúp quá trình thi công được diễn ra nhanh, hiệu quả nhất. Bao gồm:
Xác định mục đích, hạng mục cần cải tạo cụ thể, phương án cải tạo như thế nào.
Dự toán chi phí cải tạo nhà cũ chi tiết cho từng hạng mục bao gồm: báo giá thiết kế cải tạo nhà, đơn giá cải tạo nhà, chi phí vật liệu cải tạo, vật tư cải tạo nội thất, vận chuyển… Có tính toán kỹ lưỡng để chuẩn bị ngân sách và lựa chọn cách cải tạo nhà rẻ, tiết kiệm nhất.

4 Quy trình thực hiện của việc thiết kế lại nhà cũ.

Bước 1:
Khảo sát hiện trạng, lấy thông tin, nhu cầu cần sửa chữa cải tạo lại nhà. Trả tiền đặt cọc thi công 1 đến 5 triệu để lên phương án thiết kế cải tạo và dự toán chi phí sơ bộ, lựa chọn phương án cải tạo hiệu quả nhất đồng thời phù hợp với ngân sách dự kiến của gia đình.
Bước 2:
Phương án thiết kế cải tạo sơ bộ trên mặt bằng và bảng dự toán sơ bộ. Phân tích các yếu tố phong thủy, cách sử lý thấm dột nếu có, cách bố trí công năng, nội thất và vật liệu dự định đưa vào công trình. Điều chỉnh thiết kế sơ bộ cho phù hợp với nhu cầu đề ra. Với những nhà cải tạo sửa chữa nhỏ thì chỉ cần bản vẽ sơ bộ là có thể bắt tay vào thi công sau khi đã thống nhất về đơn giá vật tư và đơn giá nhân công.
Với nhà phải cải tạo nhiều, đập phá sửa chữa nhiều cần thiết kế chi tiết, có hình ảnh 3D ngôi nhà và ảnh 3D nội thất nhà thì phải kí kết hợp đồng thiết kế theo đơn giá bên dưới.
Bước 3:
Thi công cải tạo sửa chữa nhà cũ nhanh siêu tốc với các đầu việc sau:
  • Phá tường, xây mới, dóc trát lại, Nâng hạ nền và ốp lát, sàn gỗ
  • Lên thêm tầng mới, mở rộng cầu thang, phòng ngủ, vệ sinh
  • Chống thấm, sơn tường trong và ngoài nhà, trần vách thạch cao
  • Làm mái tôn chống nóng, cách âm, cách nhiệt
  • Lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện nước, đèn trang trí
  • Cửa cuốn, cửa thủy lực, cửa nhôm, cửa nhựa, các sản phẩm nhôm kính
Bước 4:
Vệ sinh công trình, dọn dẹp và nghiệm thu các hạng mục cải tạo. Thanh lý hợp đồng thi công. Bảo hành công trình tùy theo mức độ mà bạn hợp đồng.
Tin tức liên quan