Bật mí cách xây nhà cấp tốc 1 tuần cực kỳ ĐẸP - CHẤT LƯỢNG CAO

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Hiện nay có khá nhiểu người xây dựng nhà lắp ghép với nhiều ưu điểm như tiết kiệm chi phí, thi công nhanh gọn và tiết kiệm được rất nhiều vật tư. Ngôi nhà được lắp đặt từ những bộ phận được sản xuất trước từ nhà máy. Ngôi nhà rất vững chắc, đồng thời cũng tạo cảm giác thân thiện với tự nhiên, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng. Nếu bạn muốn xây nhà cấp tốc trong 1 tuần có thể tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Xem thêm: Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng

1 Xây nhà cấp tốc với bộ 3 vật liệu nhẹ.

1.1 Nhà khung thép.

Nhà khung thép là sử dụng khung thép thay cho dầm, cột bê tông như cách xây nhà truyền thống. Khi xây nhà theo cách này bạn chỉ cần thi công phần móng như thông thường, sau đó lắp bulong neo móng để liên kết móng nhà và khung thép. Rồi sau đó dựng khung thép thay thế hoàn toàn cho hệ thống cột, dầm bê tông.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Xây nhà khung thép bạn có thể lắp dựng từ móng cho đên tầng cuối cùng, không cần làm lần lượt như cách xây nhà truyền thống.

1.2 Sàn bê tông nhẹ.

Sàn bê tông nhẹ được thay thế cho cách làm sàn, đổ trần bê tông truyền thống. Sàn bê tông nhẹ được lắp ghép từ những vật tư đúc sẵn tại nhà máy. Vì vậy khi thi công không cần sử dụng các vật liệu rời như cách đổ trần truyền thống. Đặc biệt khi kết hợp với khung thép có thể làm cùng một lúc mà không cần phải làm xây lần lượt như nhà bê tông.

1.3 Tường siêu nhẹ.

Tường siêu nhẹ cũng là tường lắp ghép. Theo đó, tường sẽ được ghép từ các tấm tường đúc sẵn, có kích thước đa dạng. Sau khi ghép có thể quyét sơn luôn không cần trát vì mặt tường đã nhẵn nhụi, bằng phẳng.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Những tấm đúc tường được sự dụng ưa chuộng hiện bay bao gồm: Tấm bê tông xốp EPS, tấm bê tông chưng áp ALC.

2 Xây nhà bằng vật liệu nhẹ giúp tiết kiệm tối đa thời gian.

So với cách xây nhà truyền thống việc xây dựng bằng vật liệu nhẹ giúp bạn xây cấp tốc, tối đa hóa được thời gian xây dưng.
Thời gian xây dựng khung cho công trình từ 2 đến 5 tầng chỉ khoảng vài ngày mà không cần chúng ta phải đợi khô.
Thời gian thi công bê tông sàn nhẹ chỉ 2 đến 3 ngày/sàn. Sau khi thi công có thể sự dụng ngay không cần đợi khô, không cần dưỡng sàn.
Dựng tường bê tông siêu nhẹ cũng chỉ 2 đến 3 ngày/sàn. Sau khi thi công không cần trát lại có thể sơn nhà luôn.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Tổng hợp lại thời gian sử dụng vật liệu nhẹ chỉ từ 6 đến 10 ngày/tầng. Có thể rút ngắn thời gian tối đa cho các công trình truyền thống.
Ngoài ra nhà siêu nhẹ có khả năng dùng bền, an toàn cho người sử dụng. Do các vật liệu đã được bộ xây dựng kiểm duyệt chắc chắn, chặt chẽ về độ bền, khả năng chịu lực, đồ an toàn khi so với vật liệu truyền thống. Thậm chí một số vật liệu nhẹ có khả năng vượt trội như chống nóng, chống cháy….

3 Cách thức thi công để xây nhà cấp tốc 1 tuần.

3.1 Đổ nền bê tông.

Chuẩn bị cho phần đất nền chính là phần khó khăn nhất trong quá trình xây dựng nhà lắp ghép. Dựa vào phần đất hiện tại, việc lập kế hoạch xây dựng, san ủi đất, lắp đặt hệ thống thoát nước, cáp, tlắp nền bê tông… đều thực hiện trong giai đoạn này. Xây dựng nhà trên một nền tảng vững chắc là rất quan trọng và nó sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn vững chãi với thời gian.

3.2 Lắp cọc và móng.

Các thành phần của nền móng được sản xuất sẵn từ nhà máy. Mỗi bộ phận được tính toán và sản xuất theo tiêu chuẩn rất nghiêm ngặt.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Điều này làm cho việc lắp đặt dễ dàng hơn. Ở nền nhà, các kiến trúc sư đã tính toàn có thể cần phải sử dụng cọc để hỗ trợ cấu trúc của ngôi nhà. Khi nền cọc được lắp đặt. Nó sẽ đỡ lớp dầm đặt kế tiếp ở trên.

3.3 Lắp đặt khung cột chính.

Lặp đặt khung nhà vào vị trí đánh dấu trên dầm móng. Đó là một quá trình hoàn toàn khô ráo và sạch sẽ, khác với việc xây dựng một ngôi nhà với xi măng và bê tông. Lợi thế của biện pháp thi công này là sạch sẽ và rút ngắn thời gian để hoàn thành rất nhiều lần.
Tại những vị trí giao của kết sẽ được gia số thêm bằng những liên kết, nhằm củng cố khả năng chịu lực và đảm bảo sự vững chắc của ngôi nhà.

3.4 Lắp vách tường.

Khi cấu trúc ngôi nhà được lắp đặt vững chắc. Bước tiếp theo là việc bố trí lắp đặt các bức tường để che toàn bộ ngôi nhà. Các bức tường được sản xuất để gắn vào rãnh hoặc đường ray dọc theo cột, từ đó hình thành không gian sinh hoạt bên trong. 

3.5 Lợp mái.

Nên sử dụng loại mái nhà là loại ngăn nhiệt và chống thấm tốt. Khu vực dưới mái nhà được để trống, không lắp trần. Điều này sẽ giúp lưu thông không khí được lưu thông tốt, giúp căn nhà mát mẻ và thông thoáng.

3.6 Hoàn thiện ngôi nhà với sân vườn.

Khi lắp ráp các bộ phận đã hoàn thành, nhiệm vụ tiếp theo là đi các đường ống, bao gồm ống dẫn của các hệ thống khác nhau. Cả hệ thống ống nước, hệ thống điện, và các bộ phận sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà. Việc bố trí cửa cũng rất quan trọng để tạo những khoảng hở giao tiếp giữa ngôi nhà với khoảng không xung quanh. 

4 Một số cách xây nhà cấp tốc khác trong thời gian ngắn.

4.1 Xây nhà bằng máy in 3D trong 24 giờ.

Một công ty xây dựng có trụ sở ở Nga và Mỹ đã tiến hành xây nhà trong điều kiện lạnh giá theo công nghệ in 3D.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Chiếc máy in phun vật liệu xây dựng tạo thành các bức tường nhà. Máy in được các kỹ sư điều khiển qua máy tính để đảm bảo độ chính xác. Chi phí để xây một ngôi nhà là 10.000 USD.

4.2 Xây nhà 150 m2 đẹp như resort trong 4 ngày.

Công ty Multipod Studio của Pháp đã sáng tạo ra mô hình nhà lắp ghép có vật liệu là những tấm cách nhiệt và gỗ. Các khối module được sản xuất sẵn và lắp lại với nhau bằng ốc vít. Những khối vật liệu có kích thước lớn nhưng nhẹ nên không cần nhiều nhân công vận chuyển.

4.3 Nhà làm từ các viên gạch bằng gỗ, không cần đinh.

Thay cho các viên gạch nung, người thợ sử dụng những miếng gỗ ghép vào nhau tạo nên những mảng tường chắc chắn. Với 5-6 nhân công, công trình sẽ hoàn thành trong vòng 2 ngày. Ngôi nhà có thể tồn tại được 50 năm.

4.4 Người Nhật lắp nhà 2 tầng trong một ngày.

Các căn phòng được làm sẵn dưới dạng module nhẹ trong nhà máy. Sau đó, chúng được vận chuyển tới mặt bằng. Người thợ sử dụng cần cẩu để đưa các khối module vào vị trí phù hợp.
Xây nhà cấp tốc 1 tuần liệu có thể?
Dùng các phụ kiện kết nối đơn giản, thợ lành nghề sẽ tạo ra ngôi nhà bền vững. Không chỉ tiết kiệm thời gian, kiểu nhà này còn giúp gia chủ có thể di chuyển nơi ở sang khu vực khác khi cần thiết.

4.5 Nhà có 3 phòng ngủ xây bằng khung thép trong 6 ngày.

Kiến trúc sư sử dụng khung thép và tấm panel đúc sẵn để làm nhà. Nhờ đó, việc xây dựng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn cách xây nhà truyền thống.
Xem thêm: 
Xây nhà cấp tốc 60m2 đẹp an toàn theo thời gian
Tin tức liên quan