Lưu ý khi nâng tầng nhà cấp 4 nhanh , các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Nâng tầng nhà cấp 4 sẽ tiết kiệm chi phí hơn thay vì xây mới biệt thự 2 tầng. Tuy nhiên, việc thực hiện nâng tầng cho nhà cấp 4 cần đánh giá hiện trạng tỉ mỉ để đưa ra phương án thiết kế phù hợp với nền móng công trình cũ. Vậy khi nâng tầng nhà cấp 4 cần lưu ý những gì và có các giải pháp nào để nâng mái nhà cấp 4 đẹp, tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Lưu ý khi nâng tầng nhà cấp 4, các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp
Giải pháp nâng tầng cho nhà nhà cấp 4 cũ

1.Tại sao phải nâng tầng nhà cấp 4 nhanh gọn thay vì xây mới hoàn toàn?

1.1. Tiết kiệm chi phí xây nhà

So với việc xây mới hoàn toàn mẫu nhà biệt thự 2 tầng có cùng diện tích sàn thì cải tạo nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng sẽ đỡ tốn kém hơn. Lý do là vì tận dụng được nền móng cũ, chỉ cần cải tạo và sửa chữa tầng 1 và xây thêm tầng 2 cho ngôi nhà. 

Các mẫu nhà cấp 4 cũ sử dụng khoảng 15-20 năm, nếu sửa chữa và lên 2 tầng thì chi phí hết khoảng 400-500 triệu đồng (tùy vào quy mô diện tích nhà ở). Thay vào đó, nếu xây mới hoàn toàn thì chi phí rơi vào tầm 700 -800 triệu trở lên. Có những mẫu hơn 1 tỷ tới gần 2 tỷ, tùy vào phong cách kiến trúc, diện tích sử dụng. 

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

1.2. Lưu giữ lại kỷ niệm

Có thể, ngôi nhà cấp 4 hiện tại đã gắn liền với cuộc sống của 2 đến 3 thế hệ trong gia đình. Đó là nơi lớn lên và trưởng thành của các thành viên, là nơi gắn kết tình cảm, lưu giữ biết bao kỷ niệm đẹp. Chính vì thế, nhiều gia chủ không muốn phá bỏ hoàn toàn công trình cũ, mà chỉ muốn cải tạo nâng tầm nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng. 

1.3. Về yếu tố phong thủy

Xét về quan niệm phong thủy, nhà cấp 4 cũ đang sinh sống là nơi cuộc sống bình yên êm đềm, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, làm ăn tốt. Chình vì thế nhiều gia đình không muốn phá bỏ ngôi nhà cũ mà muốn giữ lại để tiếp tục đón nhận được những niềm may mắn, công thành danh toại.

1.4. Thời gian thi công nhanh chóng

Nếu xét về thời gian triển khai thực hiện, để thi công mẫu nhà biệt thự 2 tầng mới sẽ mất khoảng 6-9 tháng. Trong khi cải tạo lên tầng 2 cho nhà cấp 4 chỉ mất khoảng 3-6 tháng để hoàn thiện. Bởi vậy, những gia đình quan tâm tới tiến độ thi công thì đây cũng là một trong những lý do nhiều chủ đầu tư có ý định nâng cấp nhà 2 tầng từ nhà cấp 4.

>>>>Bạn đang quan tâm đến cải tạo nhà cấp 4, hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!
 
Lưu ý khi nâng tầng nhà cấp 4, các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp
Nâng tầng nhà cấp 4 giúp tiết kiệm chi phí

2. Cần lưu ý gì khi nâng tầng nhà cấp 4?

Ngoài việc lập ra kế hoạch chi tiết cũng như dự trù ngân sách thì bạn nên lưu ý một số điều trước khi thực hiện việc nâng tầng nhà cấp 4 dưới đây. 

2.1. Kiểm tra kết cấu ngôi nhà trước khi nâng tầng

Nhất là đối với những căn nhà cấp 4 có tuổi đời lâu năm thì việc kiểm tra và khảo sát toàn bộ kết cấu của căn nhà như là nền móng, cột, dầm, tường bao quanh…là một điều cần thiết. Nếu không có kinh nghiệm hay chuyên môn thì bạn cần thuê một kỹ sư xây dựng và tìm lại bản vẽ thiết kế của căn nhà đó để xác định xem ngôi nhà bạn cần thay đổi hoặc gia cố cái gì, đảm bảo cho sự an toàn trước khi nâng tầng nhà cấp 4 lên.

>>>>Bạn đang cần sửa chữa nhà, vậy sửa chữa nhà cần gì? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn nhé!

2.2. Tính toán ngân sách cân đối dựa theo kế hoạch cải tạo

Ngoại trừ những phần quan trọng như là cột, dầm thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi diện tích bên ngoài cũng như bên trong để nhà ở được trở nên rộng rãi hơn. Bạn có thể dựa vào bản thiết kế cũ để lên bản thiết kế mới và dự trù ngân sách thích hợp để tăng hoặc cắt giảm những hạng mục cần sửa chữa hay cải tạo thích hợp.

2.3. Xin đủ giấy phép xây dựng và thuê nhà thầu uy tín

Theo luật, những công trình xây dựng cải tạo gây ảnh hưởng đến sự an toàn của khu vực đó cần phải được chính quyền cấp phép nên bạn cố gắng bổ sung và làm đủ các thủ tục trước khi khởi công nhé. Khuyến khích thuê nhà thầu có kỹ sư kỹ thuật quản lý trực tiếp. Bạn nên tham khảo kỹ càng nhà thầu hoặc nhờ người quen uy tín giới thiệu.

2.4. Thiết kế không gian thích hợp

Phân chia không gian một cách thích hợp và rõ ràng, đảm bảo sự an toàn cho kết cấu ngôi nhà và con người. Ngoài các khu vực sinh hoạt hãy sắp xếp sao cho vị trí cầu thang thật hợp lý. Xem xét kỹ lưỡng các yếu tố chịu lực và sự ảnh hưởng của chúng đến không gian căn nhà.

Kiểu cách trang trí phải đơn giản, nhiều khách lầm tưởng rằng ngôi nhà nhiều hoa văn sẽ trông đẹp hơn. Nhưng không, ngôi nhà chỉ thực sự đẹp, bắt mắt khi được bài trí cân đối, hài hòa với không gian, thiết kế. 

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng, thần tốc bạn nên quan tâm.
 
Lưu ý khi nâng tầng nhà cấp 4, các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp
Có phương án nâng tầng phù hợp với kết cấu ngôi nhà cũ

3. Gợi ý các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu tốc siêu đẹp

Dưới đây là một số cách biến hoá nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp để tham khảo khi bạn cải tạo lại nhà.
  • Cải tạo thành nhà lầu: Với dạng nhà lầu, bạn cần phải xem lại cấu trúc của ngôi nhà, kết cấu của các bộ phận quan trọng như kết cấu cột, dầm, móng nhà..và mặt cắt thực tế so với bản vẽ. Bố trí cách sắp xếp phòng ở hợp ý nhất.
  • Cải tạo thành nhà mái gác lửng: Với mái nhà gác lửng thì bạn cần lưu tâm đến vấn đề thông gió, thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp cũng như lựa chọn nội thất vừa vặn với không gian nhỏ phía trên mái lửng.
  • Cải tạo thành nhà mái thái: Dễ thi công và tốn ít chi phí nhất. Bạn chỉ cần lưu ý đến kết cấu căn nhà để xây dựng ý tưởng cải tạo, khuyến khích bạn lợp mái ngói và xây dựng nhà theo xu hướng thiết kế hiện đại.

>>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.
 
Lưu ý khi nâng tầng nhà cấp 4, các giải pháp nâng mái nhà cấp 4 siêu đẹp
Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà cũ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng

4. Đơn vị nâng tầng nhà cấp 4 uy tín nhất

Lời khuyên dành cho các gia chủ muốn cải tạo nâng tầng nhà cấp 4 đó là nên tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín và chuyên nghiệp. Ở đó sẽ có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết,đảm bảo ngôi nhà có thể sửa chữa một cách an toàn và hiệu quả.

XÂY NHÀ NHANH hiện là đơn vị có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, thi công cải tạo, sửa chữa nhà tại Hà Nội. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đến khảo sát thực trạng ngôi nhà, đưa ra giải pháp thi công tối ưu, tiết kiệm chi phí nhất có thể. Từ đó giúp gia chủ an tâm hơn với chất lượng công trình cả về độ an toàn và tính thẩm mĩ.

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã nắm bắt được những lưu ý cần biết khi nâng tầng nhà cấp 4 cũng như các giải pháp khi thêm tầng cho nhà cấp 4 siêu đẹp. Liên hệ ngay tới XÂY NHÀ NHANH để được hỗ trợ tư vấn chi tiết các gói dịch vụ nâng tầng nhà cấp 4 từ A-Z, giúp tối ưu chi phí nhất. 


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 2 tỷ - Lựa chọn nào phù hợp trong năm 2022

>>>>Xây nhà trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?


>>>>Cách sửa nhà dột nhanh chóng và hiệu quả

>>>>Mách bạn kinh nghiệm cải tạo nhà 40m2 đẹp như mới bạn cần biết

>>>>Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

>>>>Sửa nhà với 100 triệu đẹp và sang chảnh

 
Tin tức liên quan