Bảng giá dịch vụ cải tạo nhà tập thể tại Hà Nội

Nhà tập thể cũ thường được xây dựng vào những năm 60 – 70 của thế kỷ trước. Hầu hết những căn nhà tại đây đã có dấu hiệu xuống cấp, cần được sửa chữa. Việc cải tạo nhà tập thể cũ là rất cần thiết để mang đến cuộc sống an toàn, tiện nghi hơn cho các hộ dân sống trong khu tập thể. Qua nội dung bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể xưa cũ đến bạn đọc. 

1. Những hạng mục cần thực hiện khi cải tạo nhà tập thể cũ

Cải tạo tập thể cũ cần có những thiết kế hợp lý bởi không gian các căn hộ tại đây thường có diện tích nhỏ và vừa. Dưới đây là những hạng mục cần thực hiện trong quá trình cải tạo nhà tập thể cũ:

Cải tạo nhà tập thể cũ mang lại cuộc sống an toàn, tiện nghi
Cải tạo nhà tập thể cũ mang lại cuộc sống an toàn, tiện nghi

Thay đổi màu sơn cho căn hộ: 

 • Với những khu tập thể lâu đời thì tường nhà thường được quét vôi, ve, dẫn đến có rất nhiều bụi khi tường bị ẩm, mốc. Ngoài ra các lớp vôi ve thường tạo nên các vết ố trên tường, khiến không gian căn hộ thêm cũ.

 • Việc loại bỏ lớp vôi, ve thay vào đó là các lớp sơn tường sẽ giúp cho căn hộ trở nên tươi sáng, rộng rãi và thoáng đãng hơn. Thay đổi màu sơn căn hộ tập thể để phù hợp với xu hướng thiết kế nhà ở hiện đại.

Cải tạo trần, tường, làm vách ngăn:

 • Bạn cần cạo hết lớp vôi, vữa của tường, trần nhà tập thể cũ. Trát lại bằng xi măng cát để gia tăng độ chắc chắn, phòng tránh ẩm mốc. Ngoài ra bạn cũng cần thay mới toàn bộ hệ thống gạch lát nền để mang tới không gian mới mẻ hơn.

Cải tạo hệ thống trần, tường, vách ngăn cho căn hộ tập thể
Cải tạo hệ thống trần, tường, vách ngăn cho căn hộ tập thể 

 • Cần loại bỏ những bức tường hay vách ngăn cũ của nhà tập thể thay vào đó bằng các vật liệu mới. Mang lại không gian sống thoáng đãng, rộng rãi. Loại bỏ cảm giác bí bách, trật chội do các bức tường ngăn tạo ra. 

Thay đổi nội thất: 

 • Thông thường những món đồ nội thất trong căn hộ tập thể cũ như: giường tủ, bàn ghế đã bị ọp ẹp, hư hỏng. Cần được thay bằng những món đồ nội thất mới để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ. 

 • Xu hướng thiết kế nhà hiện đại cho những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ nên lựa chọn những món đồ nội thất đa năng. Với không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn kệ để tivi đa năng, kết hợp với đựng đồ đạc. Không gian phòng bếp hãy lựa chọn tủ bếp có thiết kế chữ L hoặc chữ I vừa hiện đại, lại rất tiết kiệm diện tích. 

 • Không gian phòng ngủ nên sử dụng giường đa năng kết hợp với tủ đựng quần áo hoặc hộc đựng quần áo. Hoặc đối với phòng ngủ của các bé có thể sử dụng giường tầng để tiết kiệm diện tích. 

2. Kinh nghiệm khi cải tạo nhà tập thể cũ 30m2, 40m2, 50m2

Nhà tập thể cũ diện tích 30m2, 40m2, 50m2 rất phổ biến. Trong quá trình cải tạo gia chủ cần có những kinh nghiệm cụ thể để có được không gian sống ưng ý.

2.1.Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể 30m2 cũ

Khi cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 30m2, gia chủ cần thực hiện theo các bước sau: 

Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 30m2
Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 30m2 

 • Bước 1: Tiến hành khảo sát kỹ lưỡng hệ móng, dầm, cột hiện trạng của ngôi nhà.

 • Bước 2: Từ kết cấu hiện trạng nhà đưa ra phương án cải tạo thích hợp nhất để đạt được các không gian trong nhà hợp lý nhất. Đảm bảo thu được nhiều ánh sáng tự nhiên, thông thoáng. 

 • Bước 3: Xử lý triệt để các hiện tượng hư hỏng trong nhà tập thể 30m2 cũ như: võng sàn, nứt tường, nứt cổ trần, nhà ẩm mốc…

2.2. Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ 40m2

Một số bước cần thực hiện khi cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 40m2 như sau: 

Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 40m2
Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 40m2 

 • Bước 1: Cũng như căn hộ tập thể 30m2 trước khi sửa chữa bạn cần khảo sát cấu trúc, đặc điểm của căn hộ. Xác định các bức tường trụ cột của căn hộ, kiểm tra hệ thống điện nước…

 • Bước 2: Bố trí lại không gian sinh hoạt, giảm bớt các vách ngăn trong không gian nhà để tạo sự thông thoáng. Cho không khí lưu thông tốt hơn.

 • Bước 3: Xử lý dứt điểm tình trạng tường nhà bị ẩm mốc, nứt. Sau đó sơn lại toàn bộ tường nhà. 

 • Với những căn hộ tập thể cũ thì lựa chọn những tông màu sơn trắng sáng là phù hợp nhất. Bởi nó phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại, cũng như mang đến cảm giác nới rộng không gian sống.

 • Bước 4: Khi cải tạo nhà tập thể cũ 40m2 bạn cần xử lý vấn đề thông gió, hút mùi. Với diện tích khá nhỏ, bạn nên bố trí không gian nấu ăn gần với cửa sổ. Tránh cho mùi thức ăn lưu lại trong nhà. 

2.2.Kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ 50m2

Một số bước bạn cần thực hiện khi cải tạo nhà tập thể cũ 50m2 như sau: 

Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 50m2
Cải tạo nhà tập thể cũ diện tích 50m2 


Bước 1: Bố trí lại không gian từng phòng chức năng trong căn hộ tập thể 50m2 theo hướng logic, khoa học. Chú ý tận dụng tối đa mọi ngóc ngách trong không gian căn hộ.

Bước 2: Sử dụng sàn gỗ sẽ mang đến những nét hiện đại cho không gian căn hộ. Đồng thời sử dụng sàn gỗ sẽ dễ kết hợp với các món đồ nội thất trong nhà. 

Bước 3: Lựa chọn màu sơn tường tươi sáng, giúp tạo ra hiệu ứng không gian mở rộng. Gia chủ cũng có thể phối hợp các màu sắc để tạo điểm nhấn cho không gian căn hộ.

Bước 4: Kiểm tra và xử lý triệt để các vết nứt, ẩm mốc trên tường căn hộ. 

Bước 5: Cải tạo lại nhà vệ sinh, thay mới các thiết bị vệ sinh đã cũ. Bố trí nội thất nhà vệ sinh gọn gàng, tiết kiệm diện tích. 

3. Một số lưu ý khi cải tạo nhà tập thể cũ 

Khi quyết định cải tạo nhà tập thể cũ, gia chủ cần lưu ý đến những vấn đề sau: 

 • Cải tạo nhà tập thể cũ cần có bản vẽ thiết kế để đảm bảo việc bố trí không gian sống trở nên hợp lý, hiện đại.

 • Gia chủ không nên tự ý thay đổi các thiết kế của đơn vị thiết kế. Nếu bạn có sự thay đổi chi tiết trong căn hộ nên chia sẻ và nhờ tư vấn của các kiến trúc sư. Đảm bảo tính thống nhất cho tổng thể căn hộ. 

 • Cần chuẩn bị tài chính cho việc cải tạo nhà tập thể cũ. Tùy theo diện tích căn hộ, cải tạo các hạng mục sẽ có giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo ý kiến của đơn vị thiết kế để dự trù kinh phí.

 • Bạn không nên tự ý đi mua nguyên vật liệu cho việc cải tạo. Bởi có những vật liệu không phù hợp trong quá trình sửa chữa. Đồng thời khi tự mua vật liệu bạn có thể mua phải hàng kém chất lượng hoặc bị “chặt chém” về giá.

 • Cải tạo nhà tập thể cũ cần lưu ý đảm bảo các yếu tố phong thủy như: Không đặt bếp đối diện cửa nhà, không đặt giường ngủ thẳng cửa, không đặt gương kính tùy tiện trong nhà…

Cải tạo nhà tập thể cũ cần đảm bảo các yếu tố phong thủy
Cải tạo nhà tập thể cũ cần đảm bảo các yếu tố phong thủy 

 • Lựa chọn đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ trọn gói bao gồm cả thiết kế và thi công để đảm bảo tính thống nhất.

4. Đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

Nếu như bạn đang băn khoăn tìm kiếm 1 đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ uy tín thì hãy liên hệ ngay đến công ty cổ phần Xây Nhà Nhanh để đảm bảo chất lượng, uy tín, giá thành hợp lý.

Là đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, cải tạo nhà, Xây Nhà Nhanh thấu hiểu được những lo lắng của khách hàng. Công ty đã cung cấp đến khách hàng dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ chuyên nghiệp, hiệu quả, nhanh chóng.

Xây Nhà Nhanh đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ uy tín, chuyên nghiệp
Xây Nhà Nhanh đơn vị cải tạo nhà tập thể cũ uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ của Xây Nhà Nhanh không chỉ tại Hà Nội mà còn nhiều tỉnh thành khác như: Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh… Đơn vị đã thực hiện hàng trăm dự án cải tạo nhà tập thể cho khách hàng. Nhận được những đánh giá, phản hồi tích cực về chất lượng dịch vụ.

Đến với Xây Nhà Nhanh, khách hàng sẽ được tư vấn các giải pháp cải tạo nhà tập thể cũ phù hợp nhất. Đơn vị cũng sẽ cử các nhân viên kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm xuống khảo sát hiện trạng căn hộ trước khi tiến hành thiết kế bản vẽ.

5. Lợi ích khi cải tạo nhà tập thể cũ tại Xây Nhà Nhanh

Trên thị trường có không ít đơn vị chuyên thi công, sửa chữa nhà hay căn hộ tập thể cũ. Tuy nhiên chất lượng của các đơn vị có sự khác nhau. Dẫn đến nhiều băn khoăn lo lắng cho chủ đầu tư khi tham khảo thông tin.

Dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ của công ty cổ phần xây nhà nhanh hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố mà khách hàng đang tìm kiếm. Mang lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư:

Uy tín, chuyên nghiệp: với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa nhà. Xây nhà nhanh cam kết mang đến dịch vụ sửa chữa nhà tập thể cũ uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Nhanh chóng: quá trình cải tạo nhà tập thể cũ của xây nhà nhanh diễn ra nhanh chóng. Đơn vị cam kết thời gian hoàn thiện công trình đúng như cam kết trong hợp đồng. Không kéo dài làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của hộ gia đình.

Dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ xây nhà nhanh hội tụ đủ các yếu tố mà khách hàng đang tìm kiếm
Dịch vụ cải tạo nhà tập thể cũ xây nhà nhanh hội tụ đủ các yếu tố mà khách hàng đang tìm kiếm

 Chất lượng: xây nhà nhanh luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu trong mọi công trình. Làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Yếu tố thẩm mỹ: Bên cạnh chất lượng công trình thì yếu tố thẩm mỹ cũng được xây nhà nhanh rất chú trọng. Bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về diện mạo của căn hộ tập thể cũ sau khi được xây nhà nhanh thi công.

  Nhân sự chất lượng cao: Thế mạnh của xây nhà nhanh đến từ đội ngũ nhân sự chất lượng cao. Từ các kiến trúc sư, kỹ sư sáng tạo, giàu kinh nghiệm đến đội ngũ thợ thi công lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm.

Giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh: Xây nhà nhanh luôn cố gắng cắt giảm tối đa mọi chi phí trong quá trình cải tạo nhà tập thể cũ cho khách hàng. Luôn chú ý đến từng chi tiết trong quá trình sửa chữa. Lựa chọn các vật liệu phù hợp để tiết kiệm chi phí.

 Bảo hành dài hạn: Thời gian bảo hành các công trình nhà tập thể sau cải tạo của xây nhà nhanh lâu dài. Đảm bảo được những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

Qua nội dung bài viết bạn đọc đã được chia sẻ kinh nghiệm cải tạo nhà tập thể cũ để thay đổi không gian sống. Mong rằng với những thông tin trên, bạn đọc sẽ lựa chọn được đơn vị thiết kế và cải tạo nhà tập thể uy tín. Cho không gian sống trở nên rộng rãi, thoáng đãng và hiện đại hơn.