Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Xây nhà siêu tốc hiện nay càng ngày càng được nhiều người lựa chọn. Việc tính toán được chi phí xây dựng giúp bạn có thể dự trù được kinh phí, từ đó chuẩn bị được khoản chi phí xây dựng cho ngôi nhà của nình. Vậy xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Xem thêm: 
Mâm cúng động thổ cần chuẩn bị những gì?

1 Tại sao nên xây nhà siêu tốc bằng vật liệu nhẹ.

1.1 Tiết kiệm thời gian.

Thời gian thi công nhà lắp ghép vật liệu nhẹ rất nhanh chóng, với quy trình đơn giản. Do các cấu kiện được sản xuất trước tại nhà máy theo đúng yêu cầu của bản vẽ kĩ thuật.
Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?
Được đưa đến công trình và thực hiện công đoạn lắp ghép là xong. Do đó, chủ công trình có thể tiết kiệm được nhiều thời gian để hoàn thiện công trình.

1.2 Giảm thiểu chi phí.

Đối với những công trình lớn, chi phí sử dụng vật liệu nhẹ lắp ghép được giảm thiểu là rất nhiều. Do tiết kiệm về chi phí nhân công, chi phí kho bãi … Bởi vì khi xây một m2 thì cần 8 viên gạch nhẹ. Còn nếu bạn sử dụng gạch nung thì sẽ phải tốn 65 viên và xi măng, cát kiết hợp với chi phí nhân công.

1.3 Giảm tải trọng lên công trình.

Theo tính toán, 1m2 sàn panel nhẹ có thể giảm tối đa lên tới 10kg tải trọng đặt lên nền móng. Phù hợp với những công trình xây dựng trên nền đất yếu.
Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?
Bạn có thể thoải mái xây dựng nhà trên nền đất yếu mà không sợ lún, sụt và cũng tiết kiệm một khoản cho chi phí đầu tư nền móng.

1.4 Độ bền cao.

Tuổi thọ của nhà lắp ghép vật liệu nhẹ không thua kém gì so với nhà bê tông truyền thống. Có thể chống lại các tác động mạnh của tự nhiên như gió bão, lũ lụt, động đất… Do đó bạn có thể yên tâm lựa chọn các vật liệu nhẹ khi xây nhà.

1.5 Khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiều cực tốt.

Sức chịu tải cường độ cao của dầm dự ứng lực tăng khả năng cách âm cho công trình.
Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?
Độ rỗng của gạch giúp chống nóng, chống nắng tốt hơn cùng hàng trăm bọt khí li ti chống thấm cao tạo nên một hệ sàn hoàn hảo.

1.6 Linh động, tiện lợi.

Dễ dàng vận chuyển, thi công khi xây nhà. Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa, cải tạo cũng như mở rộng, nâng cấp không gian sống với chi phí thấp.

1.7 Thân thiện với môi trường.

Đây là ưu điểm hàng đầu của mẫu xây nhà bằng vật liệu nhẹ. Nó giảm thiểu sự tác động đến môi trường bởi sản xuất vật liệu nhẹ không sử dụng nguồn nguyên liệu từ tự nhiên. Bên cạnh đó, vật liệu nhẹ có xếp hạng năng lượng thấp hơn với vật liệu truyền thống.

2 Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nhà lắp ghép.

Chi phí xây nhà lắp ghép sẽ được đơn vị thi công tính toán cụ thể, chi tiết dựa vào những yêu cầu của chủ công trình. Do đó, mức giá bên dưới chỉ mang tính chất tham khảo giúp bạn có thể ước tính được chi phí xây dựng phải trả. Mức giá cụ thể còn phụ thuộc vào các yếu tố sau:
Vị trí, địa hình thi công nhà lắp ghép: Tùy vào vị trí, địa hình của nơi thi công lắp ghép mà giá cả nó sẽ chênh lệch với nhau. Ví dụ như thi công nhà lắp ghép trong hẻm nhở sẽ tốn chi phí và thời gian hơn so với cho phí thi công nhà lắp ghép ngoài đường cái.
Giá cơ sở bao gồm: chi phí nguyên vật liệu, giá nhân công… Giá này thay đổi tùy thuộc vào giá cả của thị trường và thời điểm thi công công trình nhà lắp ghép. Thường thì giá cả vật liệu vào mùa khô sẽ đắt hơn so với giá cả vật liệu vào mùa mưa.
Thời gian thi công: Bao giờ cũng vậy thời gian thi công càng dài thì sẽ càng tốn têm chi phi khi sử dụng các nguyên vật liệu để xây nhà siêu tốc.
Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?
Yêu cầu của chủ công trình: Nếu bạn yêu cầu sử dụng nguyên liệu cao cấp thì sẽ tốn chi phí hơn so với sử dụng nguyên liệu bình thường.
Đơn vị thi công công trình: Bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị thi công nhà ở uy tín. Họ phải có nhiều kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng, chọn các vật liệu xây nhà chất lượng. Nếu chọn các vật liệu truyền thống thì khá đơn giản cho các nhà thầu. Còn các vật liệu nhẹ mới thì phức tạp hơn một chút. Nên yêu cầu nhà thầu đến khảo sát và báo giá trọn gói cụ thể nhất có thể.

3 Bảng giá thi công nhà lắp ghép.

3.1 Sàn bê tông nhẹ.

Đối với sàn 2 tầng khối lượng từ 20-50m2:
Sử dụng dầm P113 đơn giá > hoặc = 620.000/ m2.
Sử dụng dầm P114 đơn giá > hoặc = 650.000/ m2.
Cứ lên mỗi tầng sẽ cộng thêm 20.000/m2 
Xây nhà siêu tốc bao nhiêu tiền thời điểm hiện tại?
Đối với sàn 2 tầng khối lượng từ 50- 200m2:
Sử dụng dầm P113 đơn giá > hoặc = 600.000/m2.
Sử dụng dầm P114 đơn giá > hoặc = 630.000/m2.
Cứ lên mỗi tầng sẽ cộng thêm 20.000/m2
Đối với sàn có diện tích từ trên 200m2 sẽ có đơn giá > hoặc = 580.000/m2.
Lưu ý: Mỗi tầng sẽ thêm 20.000 cho phí vận chuyển.

3.2 Nhà khung thép.

Chi phí phần thô:
Mức chi phí này dao động trong khoảng 1.500.000 đến 2.000.000/m2 tùy vào thời gian thi công, nhanh chậm, tiến độ.
Chi phí hoàn thiện công trình:
Mức báo giá nhà khung thép này đã bao gồm làm mái và phần tường vách cho công trình, dao động trong khoảng 2.500.000 đến 4.500.000/m2.
Xem thêm: 
Lễ cúng đổ móng nhà đầy đủ chuẩn chỉ nhất
Tin tức liên quan