Xây nhà siêu nhanh vào tháng mấy đẹp, thuận lợi?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 
 

Xây nhà siêu nhanh vào tháng mấy đẹp và thuận lợi? Đây chắc hẳn là câu hỏi chung của nhiều người khi có kế hoạch xây dựng nhà cửa. Bởi nếu chọn đúng tháng tốt để khởi công sẽ giúp quá trình làm nhà diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và đem lại may mắn cho gia chủ. 

Tháng nào tốt để xây nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm

 

Tháng nào tốt để xây nhà là vấn đề được nhiều người quan tâm

1. Các yếu tố để chọn tháng tốt để xây nhà

Xây nhà là việc quan trọng cả đời, đòi hỏi gia chủ cần cân nhắc và xem xét cẩn thận mọi thứ. Bên cạnh việc dự toán chi phí, chọn nhà thầu uy tín, thiết kế bản vẽ,... thì yếu tố phong thủy rất được quan tâm. Trong đó, việc xây nhà tháng tốt xấu có ảnh hưởng đến quá trình thi công cũng như vận mệnh của chủ sở hữu. Các yếu tố để chọn được tháng làm nhà tốt như:

  • Công tác chuẩn bị của gia chủ: Ở đây gồm có việc chọn được vị trí xây nhà tốt, hoàn thành thủ tục pháp lý liên quan, chuẩn bị ngân sách cần thiết, hoàn thành bản vẽ thiết kế, thuê nhà thầu chuyên nghiệp,...

  • Điều kiện thời tiết: Nên chọn tháng khô ráo để không làm gián đoạn tiến độ thi công. Tránh những thời điểm nắng nóng gay gắt hay mưa bão thường xuyên.

  • Mệnh và tuổi gia chủ: Nếu chọn tháng xây nhà hợp tuổi và mệnh gia chủ thì việc xây nhà diễn ra suôn sẻ, mang tài lộc đến. Bạn có thể đi xem ở các thầy phong thủy để đưa ra quyết định phù hợp.

Muốn chọn tháng xây nhà đẹp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Muốn chọn tháng xây nhà đẹp cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

2. Xây nhà siêu nhanh vào tháng mấy thuận lợi, may mắn?

Như đã trình bày ở trên, muốn biết xây nhà siêu nhanh vào tháng mấy tốt thì cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng thì một số tháng đẹp (tính theo lịch dương) nên tiến hành làm nhà như:

2.1. Xây nhà tháng 2

Thường tháng 2 sẽ trùng vào ngày đầu năm mới nên thích hợp để khởi đầu cho một việc trọng đại như xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó, tiết trời thời điểm này không nóng cũng không quá lạnh lại rất đẹp về mặt phong thủy, đem đến điềm may. Thế nên dù có mưa xuân, nồm ẩm thì vẫn nhiều người lựa chọn làm nhà vào tháng 2 dương lịch.

2.2. Xây nhà tháng 3

Tháng 3 thời tiết đã dễ chịu hơn, có nắng dịu và mưa dầm cũng chấm dứt. Lúc này, tiến hành xây nhà vô cùng thuận lợi, không cần lo lắng bị gián đoạn công việc do mưa bão hay nắng gắt. Chưa kể, khoảng thời gian tháng 3 cũng là lúc cây cối đâm chồi nảy lộc giúp công việc và cuộc sống của bạn hanh thông, phát triển.

Xây nhà mùa khô đảm bảo tiến độ thi công

Xây nhà mùa khô đảm bảo tiến độ thi công

2.3. Xây nhà tháng 4

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên chọn làm nhà tháng nào đẹp thì tháng 4 sẽ là một gợi ý hay. Khi mà trời lúc nào không khí mát mẻ, nắng nhẹ, không sợ mưa to gió lớn như tháng 7, tháng 8. Theo quan niệm của người xưa, tháng 4 giống như hoa Mộc Lan, tượng trưng cho sự vĩnh cửu và ước nguyện dài lâu. Thế nên xây dựng nhà ở tháng này cũng rất tốt.

2.4. Xây nhà tháng 6

Những ngày tháng 6 mùa hè, nắng gắt và khá oi bức nhưng đổi lại tiến độ thi công lại nhanh hơn. Do trời hầu như không mưa nên nhân công có thể làm việc liên tục mà không bị gián đoạn. Từ đó, nhanh chóng hoàn thiện nhà và bạn cũng sớm nhận được công trình để đưa vào sử dụng. Đồng thời, tiết kiệm được một khoản ngân sách thuê nhân công so với mùa mưa.

2.5. Xây nhà tháng 9

Xây nhà tháng 9, khi mà trời bắt đầu sang thu mát mẻ cùng vận khí tốt. Đương nhiên, sẽ mang đến cho chủ nhà những điềm lành, tài lộc và giúp tiến trình xây dựng được đẩy mạnh. Nếu bạn sử dụng dịch vụ xây nhà siêu nhanh thì vẫn đảm bảo có nhà mới khang trang để kịp đón một cái Tết trọn vẹn bên những người thân yêu.

Tháng 9 sang thu thích hợp để làm nhà

Tháng 9 sang thu thích hợp để làm nhà

3. Những tháng không nên tiến hành xây dựng nhà

Trường hợp, không thể chọn xây nhà vào các tháng tốt bên trên thì bạn cũng cần cố gắng tránh động thổ tại các thời điểm xấu. Bao gồm tháng 7 âm lịch và tháng giáp Tết bởi các lý do sau:

3.1. Tháng 7 âm lịch

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn, đây là khoảng thời gian rất xấu theo quan niệm phong thủy. Người ta kiêng kỵ làm những việc lớn vào tháng này như xây nhà, cưới hỏi, khai trương cửa hàng,... Chưa kể, tầm tháng 7 cũng hay có mưa bão ảnh hưởng xấu đến việc thi công, khiến gia chủ tiêu tốn tiền bạc. 

3.2. Các tháng giáp Tết

Tháng giáp Tết gồm tháng 11, 12 và tháng 1; xây nhà các tháng này sẽ khó có thể hoàn thành công trình để kịp đón năm mới. Ngoài ra, thời điểm cận Tết do nhân công nghỉ nhiều nên việc làm nhà dễ bị kéo dài sang năm khác. Như vậy, bạn sẽ không có nhà mới ăn Tết, tiếp đón khách đến chơi. Và giá vật tư cũng hay tăng cao khiến ngân sách vượt mức cho phép.

Xây nhà siêu nhanh vào tháng mấy đẹp đóng vai trò quan trọng giúp mọi việc diễn ra thuận lợi và gia chủ cũng yên tâm hơn. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề này hay có nhu cầu xây nhà tiến độ nhanh giá rẻ, chất lượng thì hãy gọi đến Xây Nhà Nhanh theo số máy: 0369.306.111.
 
Tin tức liên quan