Xây nhà siêu nhanh vào ngày nào tốt nhất?

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 
 

1. Vì sao cần xem ngày động thổ khi xây nhà?

Các cụ ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” - Người Việt Nam từ xưa đến nay đều coi trọng yếu tố tâm linh trong các việc đại sự. Nhất là khi tiến hành xây nhà, ngoài việc xem hướng nhà, hướng của, vị trí lô đất thì vấn đề xem ngày động thổ cũng rất được chú ý.

Xem ngày xây nhà tốt giúp quá trình thi công suôn sẻ

Xem ngày xây nhà tốt giúp quá trình thi công suôn sẻ

Bởi theo quan niệm phong thủy, nếu chọn đúng ngày xây nhà đẹp sẽ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi. Đồng thời, gia chủ cũng yên tâm hơn về mặt tinh thần cũng như tâm lý. Ngược lại, động thổ vào ngày xấu thì dễ gặp phải điều xui xẻo, ảnh hưởng đến việc xây nhà và làm bạn thấy bất an, khó chịu.

2. Xây nhà siêu nhanh vào ngày nào đẹp, hợp phong thủy?

Lễ động thổ là nghi lễ được thực hiện khi xây nhà, nhằm xin thần đất được phép xây dựng trên lô đất đó. Trong phong thủy, ngày tốt để làm nhà là các ngày Đại Cát và Tiểu Cát.  

2.1. Ngày Đại Cát

Ngày Đại Cát tức là ngày có Can sinh Chi, lúc Trời Đất khai thông, Thái Dương chiếu đến nên trăm việc đều diễn ra tốt đẹp, rất thích hợp để khởi công xây nhà. Bao gồm các ngày: Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Hợi.

2.2. Ngày Tiểu Cát

Xây nhà siêu nhanh vào ngày nào may mắn? Nếu không thể khởi công vào ngày Đại Cát thì gia chủ có thể chọn ngày Tiểu Cát. Đây là ngày có Chi Sinh Can, dù không tốt bằng Đại Cát nhưng vẫn sẽ giúp việc thi công thuận lợi. Bao gồm các ngày: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Canh Tuất.

Nên chọn động thổ vào ngày Đại Cát hoặc Tiểu Cát

Nên chọn động thổ vào ngày Đại Cát hoặc Tiểu Cát

3. Các ngày động thổ mà gia chủ cần tránh

Nếu không thể động thổ vào các ngày tốt thì bạn cũng cần tránh những ngày xấu, kẻo mang đến vận xui, khiến cho việc thi công gặp khó khăn. Đó là ngày Nguyệt Kỵ, ngày Tam Nương và ngày Sát Chủ.

3.1. Ngày Nguyệt Kỵ

Mỗi năm có 12 tháng, mỗi tháng có 3 ngày Nguyệt Kỵ gồm mùng 5, 14 và 23 âm lịch. Bởi tổng của những ngày này đều bằng 5, mang nghĩa xấu “nửa đời, nửa đoạn”. Cho nên, làm bất cứ việc gì vào Nguyệt Kỵ sẽ đều vất vả, mất tiền, mất sức và không suôn sẻ.

3.2. Ngày Tam Nương

Tam Nương là ba tuyệt sắc giai nhân trong lịch sử Trung Quốc gồm Muội Hỉ, Đát Kỷ và Bao Tự; họ đã gây ra rất nhiều tang thương cho các thành bang. Cụ thể, Muội Hỉ khiến chấm dứt 500 năm trị vì của nhà Hạ (2100 - 1600 BC), Đát Kỷ làm nhà Thương sụp đổ hoàn toàn (1600 - 1066 BC), Bao Tự dẫn đến sự tan hoang của Nhà Tây Chu (1066 - 771 BC).

Tránh khởi công xây nhà vào ngày Tam Nương

Tránh khởi công xây nhà vào ngày Tam Nương

Theo quan niệm, ngày Tam Nương chính là ngày sinh và ngày mất của 3 nàng giai nhân này. Như vậy, 1 tháng sẽ có 6 ngày Tam Nương gồm 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch. Vào những ngày trên, không nên bắt đầu làm bất cứ việc gì mới như xây nhà, kết hôn, xuất hành, khởi hành,...

3.3. Ngày Sát Chủ

Ngày Sát Chủ là ngày rất xấu và kiêng kỵ làm mọi việc, đặc biệt là động thổ, khởi công xây nhà. Cách tính như sau: Tháng 1 kỵ ngày Tỵ, tháng 2 kỵ ngày Tý, tháng 3 kỵ ngày Mùi, tháng 4 kỵ ngày Mão, tháng 5 kỵ ngày Thân, tháng 6 kỵ ngày Tuất, tháng 7 kỵ ngày Hợi, tháng 8 kỵ ngày Sửu, tháng 9 kỵ ngày Ngọ, tháng 10 kỵ ngày Dậu, tháng 11 kỵ ngày Dần, tháng 12 kỵ ngày Thìn.

4. Lưu ý khi chọn ngày khởi công xây nhà nhanh

Để chọn được ngày xây nhà siêu nhanh đẹp, hợp phong thủy thì bạn còn cần xác định rõ tuổi gia chủ. Trường hợp, chủ nhà phải mượn tuổi phải biết tuổi người được mượn. Một số nguyên tắc chọn ngày khởi công căn cứ vào tuổi gia chủ hoặc người được mượn tuổi như sau:

Dựa vào tuổi gia chủ để chọn ngày xây nhà tốt, hợp phong thủy

Dựa vào tuổi gia chủ để chọn ngày xây nhà tốt, hợp phong thủy

  • Chọn ngày khởi công hợp tuổi và mệnh của chủ nhà hoặc người được mượn tuổi làm nhà.

  • Tránh ngày xung khắc với tuổi và mệnh gia chủ hoặc tuổi của người được mượn để xây nhà.

  • Động thổ ngày đẹp nhưng cũng cần chọn giờ tốt là giờ Hoàng Đạo, tránh giờ Sát Chủ, giờ Thọ Tử.

  • Hướng khởi công theo hướng Huyền Không Phi Tinh. Mỗi năm hướng này khác nhau nên bạn cần dựa vào năm xây nhà để chọn đúng.

  • Chuẩn bị đồ làm lễ động thổ đầy đủ, thành tâm xin phép thần đất trước khi tiến hành xây dựng.

  • Nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy hoặc kiến trúc sư am hiểu về điều này để lựa chọn chính xác ngày khởi công phù hợp.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi: Xây nhà siêu nhanh vào ngày nào tốt nhất? Mong rằng, sẽ giúp các bạn chọn đúng ngày khởi công hợp mệnh, hợp tuổi, đem lại sự thuận lợi, may mắn. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề này thì hãy liên hệ đến Xây Nhà Nhanh theo số hotline: 0369.306.111.
 
Tin tức liên quan