Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Xây nhà siêu nhanh rừng vừa gần gũi thiên nhiên vừa được tận hưởng bầu không khí trong lành, rất thích hợp làm chỗ nghỉ dưỡng. Vậy thực tế, có được phép xây nhà trên đất lâm nghiệp hay không? Làm thế nào để xây dựng nhà trong rừng hợp pháp và nhanh chóng? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ lần lượt giải đáp từng thắc mắc này cụ thể.

1. Có được xây nhà trên đất lâm nghiệp không?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 170 Luật Đất Đai năm 2013: Đất lâm nghiệp phải sử dụng đúng mục đích là trồng rừng. Mọi hoạt động dùng đất lâm nghiệp phục vụ cho các việc khác sẽ không được phép. Nếu cố tình vi phạm sẽ bị xử phạt như sau:

  • Chuyển đổi diện tích đất lâm nghiệp trái phép dưới 0,5 hecta bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

  • Chuyển đổi diện tích đất lâm nghiệp trái phép dưới 1 hecta bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

  • Chuyển đổi diện tích đất lâm nghiệp trái phép trên 1 hecta đến dưới 5 hecta bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

  • Chuyển đổi diện tích đất lâm nghiệp trái phép trên 5 hecta bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Xây nhà nhanh trong rừng sai quy định sẽ bị phạt tiền

Xây nhà nhanh trong rừng sai quy định sẽ bị phạt tiền

Như vậy, bạn không được phép xây dựng nhà ở trong rừng. Tuy nhiên, trong trường hợp làm nhà trên đất lâm nghiệp nếu đã thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất và được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép thì được coi là hợp pháp.

2. Làm thế nào để được phép xây dựng nhà trong rừng?

Muốn xây nhà siêu nhanh rừng thì cách duy nhất là bạn cần làm thủ tục xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp sang đất thổ cư xây nhà, theo quy định của pháp luật. Các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Tránh tình trạng bị thiếu hoặc sai sẽ mất thời gian chỉnh sửa, bổ sung.

  • Đơn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp theo mẫu có sẵn.

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hoặc bạn có thể thay thế bằng giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất.

  • Giấy tờ tùy thân như sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân/ hộ chiếu bản sao, mang theo bản chính đối chứng (khi cần).

Cần xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp trước khi xây nhà ở rừng

Cần xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất lâm nghiệp trước khi xây nhà ở rừng

- Bước 2: Nộp hồ sơ

Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ theo yêu cầu thì bạn đến phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện, nơi có mảnh đất sẽ tiến hành xây nhà để nộp trực tiếp. Nếu hồ sơ đủ thì bộ phận tiếp nhận ghi biên nhận, có ghi thời gian đến nhận kết quả. Nếu thiếu hoặc sai giấy tờ thì báo để chủ sở hữu bổ sung.

- Bước 3: Giải quyết yêu cầu

Cơ quan có thẩm quyền sẽ xác minh hồ sơ và hướng dẫn người nộp hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ tài chính theo quy định. Sau đó, gửi lên UBND cấp huyện để duyệt, chỉnh lý và cập nhật vào cơ sở dữ liệu quốc gia.

- Bước 4: Nhận kết quả

Theo thời gian đã hẹn, bạn đến phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trường hợp, không đủ điều kiện sẽ có văn bản trả lời cụ thể.

3. Cách xây nhà siêu nhanh rừng đơn giản mà đẹp

Xây nhà siêu nhanh ở rừng là một ý tưởng táo bạo và đầy sức hấp dẫn. Thế nhưng, cách thực hiện lại không hề đơn giản như tưởng tượng của nhiều người. Bởi xây nhà ở đồng bằng dễ dàng huy động máy móc, vận chuyển vật tư để tiến hành thi công.

Nhà mô hình AMD lắp ghép là phương án lý tưởng để làm nhà trong rừng

Nhà mô hình AMD lắp ghép là phương án lý tưởng để làm nhà trong rừng

Còn địa hình trong rừng phức tạp, không có giao thông đi lại thuận tiện nên rất khó khăn trong khâu vận chuyển, xây dựng và hoàn thiện nhà. Chưa kể, việc xây dựng nhà tại rừng bằng nguyên vật liệu thông thường sẽ gây tác động xấu đến hệ sinh thái xung quanh. 

Giải pháp tốt nhất lúc này là sử dụng nhà lắp ghép AMD, các chi tiết đã được sản xuất sẵn. Chỉ cần vận chuyển đến vị trí cần xây nhà và tiến hành lắp ghép theo thiết kế là xong. Mô hình này đa dạng mẫu mã giúp bạn dễ dàng chọn được ngôi nhà yêu thích. Đặc biệt, thời gian thi công siêu nhanh, độ bền công trình lâu dài, chống chịu được mọi điều kiện thời tiết và không ảnh hưởng đến môi trường.

4. Chiêm ngưỡng một số mẫu nhà trong rừng ấn tượng

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu nhà xây ở rừng đẹp dưới đây để có thêm ý tưởng tạo dựng lên ngôi nhà tương lai của mình.

https://vietnamarch.com.vn/wp-content/uploads/2019/12/11-mau-nha-go-doc-dao-trong-rung-co-thiet-ke-hoan-hao-khong-the-bo-qua-4.jpg

Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

 

Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

https://vnn-imgs-f.vgcloud.vn/2019/01/18/08/goi-y-tuyet-voi-cho-dai-gia-thich-lam-nha-trong-rung-2.jpg

Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

Xây nhà siêu nhanh rừng và những điều quan trọng cần biết

Đến đây, các bạn đã biết làm thế nào để xây nhà siêu nhanh rừng hợp pháp, đảm bảo chất lượng và thân thiện với môi trường rồi phải không. Nếu cần được tư vấn chi tiết, hãy liên hệ đến Xây Nhà Nhanh theo số máy: 0369.306.111 ngay nhé!

 
 
 
Tin tức liên quan