Chi phí xây nhà nhanh 1 tầng bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà nhanh 1 tầng

Giá xây nhà 1 tầng tiến độ nhanh không có con số chung chính xác, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm quy mô xây dựng, phong cách thiết kế, công năng sử dụng, loại vật tư,...

1.1. Diện tích ngôi nhà

Diện tích xây dựng là diện tích tính từ mép tường bên này tới mép từng bên kia của khu đất mà chủ đầu tư được phép xây công trình, quy định rõ trong giấy phép xây dựng. Quy mô nhà càng lớn thì hiển nhiên chi phí xây dựng càng cao và ngược lại. Nhà thầu cũng sẽ dựa vào diện tích để báo giá thiết kế và thi công cho khách hàng.

Diện tích nhà càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao

Diện tích nhà càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao

1.2. Phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc không chỉ quyết định đến hình thái ngôi nhà mà còn ảnh hưởng đến giá xây công trình. Thường sẽ có 3 kiểu thiết kế chính là hiện đại, cổ điển và tân cổ điển.

- Kiến trúc hiện đại: Hướng đến sự đơn giản, không đi quá sâu vào các chi tiết nhỏ. Áp dụng hình khối trong thiết kế tạo nên sự độc đáo và ấn tượng. Kinh phí xây nhà phong cách hiện đại ở mức trung bình, hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng.

- Kiến trúc tân cổ điển: Kết hợp giữa yếu tố hiện đại và cổ điển, mang vẻ đẹp sang trọng, đẹp mắt. Tổng số tiền cần bỏ ra để xây dựng lên ngôi nhà mang lối kiến trúc tân cổ điển nhỉnh hơn so với kiểu hiện đại.

- Kiến trúc cổ điển: Có sự tỉ mỉ trong từng đường nét, chi tiết của căn nhà tạo nên tổng thể đẳng cấp, xa hoa. Phù hợp cho những biệt thự rộng lớn và người có điều kiện tài chính tốt, do mức phí đầu tư rất cao.

1.3. Loại vật liệu xây dựng

Giá vật liệu xây dựng phần thô gồm có cát, xi măng, thép, gạch,... không có nhiều biến động nên hầu hết các căn nhà 1 tầng có sẽ có chi phí xây dựng phần thô gần bằng nhau. Tuy nhiên, vật liệu hoàn thiện thì rất đa dạng chủng loại với mức giá chênh lệch nhiều, chi phối lớn đến tổng số tiền hoàn thiện ngôi nhà.

Chủng loại vật tư xây dựng ảnh hưởng đến giá xây nhà nhanh 1 tầng

Chủng loại vật tư xây dựng ảnh hưởng đến giá xây nhà nhanh 1 tầng 

1.4. Công năng sử dụng

Việc bố trí các không gian chức năng trong căn nhà cũng ảnh hưởng đến giá dịch vụ xây nhà nhanh trọn gói. Một ngôi nhà ống 1 tầng có nhiều công năng thì chi phí xây dựng sẽ khá cao. Bởi nó đòi hỏi số lượng nhân công và vật liệu xây dựng lớn hơn. Vì thế, bạn cần tính toán kỹ lưỡng để tránh việc bố trí các phòng không cần thiết làm lãng phí tiền bạc. 

>>> Báo giá Xây Nhà Trọn Gói tại Hà Nội giá rẻ 2023

2. Giá xây nhà 1 tầng tiến độ nhanh bao nhiêu?

Giá xây nhà nhanh 1 tầng = Tổng diện tích xây dựng x Đơn giá. Đây là công thức chung đơn giản và chuẩn xác, được áp dụng phổ biến cho mọi công trình xây dựng. Trong đó:

2.1. Đơn giá xây nhà 1 tầng trọn gói

Dựa vào kết quả khảo sát trên thị trường, chúng tôi xin tổng hợp đơn giá xây nhà 1 tầng trọn gói để các bạn tham khảo.

- Đơn giá trọn gói hoàn thiện: Dao động trong khoảng 5.500.000đ - 8.500.000đ/m2. Đây là dịch vụ mà chủ nhà sẽ giao toàn bộ công việc thiết kế thi công nhà cho đơn vị xây dựng. Tất cả mọi thứ như chuẩn bị máy móc, vật tư xây dựng, thuê nhân công, xây thô, hoàn thiện phần thô,... đều do nhà thầu làm hết. Gia chủ chỉ cần giám sát công trình nếu muốn và nhận bàn giao nhà đã hoàn thành để đưa vào sử dụng.

- Đơn giá thuê nhân công: Khoảng 950.000đ - 1.600.000đ/m2. Nghĩa là bên thầu sẽ chỉ cung cấp nhân công, không bao gồm chi phí thiết bị, nguyên vật liệu xây thô, nội thất cơ bản,...

Đơn giá xây dựng có sự chênh lệch ở mỗi nhà thầu khác nhau

Đơn giá xây dựng có sự chênh lệch ở mỗi nhà thầu khác nhau

2.2. Cách tính diện tích nhà 1 tầng 

Cách tính diện tích nhà 1 tầng khá đơn giản, cụ thể như sau: Tổng diện tích xây dựng = Diện tích móng + Diện tích sàn 1 tầng + Diện tích mái + Diện tích sân (nếu có) + Diện tích hầm (nếu có). Trong đó:

- Diện tích móng: Tính 40% diện tích sàn.

- Diện tích sàn: Tính 100% diện tích sàn 1 tầng.

- Diện tích mái: Tính 30% diện tích nếu là mái tôn, 50% diện tích với mái thái và 100% diện tích với mái bằng.

- Diện tích sân: Tính 30 - 50% diện tích.

- Diện tích hầm: Hầm <1m tính 150% diện tích.

3. Bí quyết xây dựng nhà 1 tầng tiết kiệm chi phí

Muốn tiết kiệm chi phí xây nhà 1 tầng mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình và tiến độ thi công thì bạn hãy ghi nhớ những bí quyết sau đây.

- Lập kế hoạch chi tiết: Bao gồm các nội dung gồm phương án thiết kế, thời gian thi công, dự trù ngân sách,... trước khi tiến hành xây dựng.

- Tìm nhà cung cấp vật tư đáng tin cậy: Tìm hiểu kỹ nhà cung cấp vật tư để chọn chỗ uy tín, bán hàng chất lượng với mức giá ưu đãi.

- Tham khảo giá thị trường: Tham khảo chi phí dịch vụ ở một vài nhà thầu để so sánh và chọn ra địa chỉ báo giá hợp lý. Tránh tình trạng bị "chặt chém" do không nắm rõ giá mặt bằng chung.

- Đọc kỹ nội dung hợp đồng: Đọc hết và kỹ từng điều khoản của hợp đồng. Trong phần bảng giá cần có cam kết rõ ràng về việc không phát sinh phụ phí ngoài số tiền xây nhà trọn gói.

Xây Nhà Nhanh là đơn vị chuyên nhân xây nhà 1 tầng trọn gói giá rẻ, chất lượng

Xây Nhà Nhanh là đơn vị chuyên nhân xây nhà 1 tầng trọn gói giá rẻ, chất lượng

- Chọn đơn vị xây dựng uy tín: Cần chọn nhà thầu có thương hiệu, công khai giá minh bạch, dày dặn kinh nghiệm. Gợi ý lý tưởng như Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh.

+ Với đội ngũ kiến trúc sư tài giỏi, chúng tôi luôn đưa ra phương án thi công tối ưu về thời gian và ngân sách cho khách hàng.

+ Chi phí dịch vụ xây nhà 1 tầng trọn gói minh bạch, mang tính cạnh tranh cao so với các đơn vị khác.

+ Cam kết hoàn thành công trình theo tiến độ đã đề ra, bàn giao nhà đúng hẹn cho chủ đầu tư.

+ Đảm bảo chất lượng nhà cùng chính sách bảo hành dài hạn nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Qua bài viết này, mong rằng sẽ giúp các bạn biết cách tính ra chi phí xây nhà nhanh 1 tầng để có sự chủ động về tài chính trước khi tiến hành khởi công. Nếu quý khách đang cần tìm nhà thầu uy tín, giá rẻ thì hãy liên hệ đến Xây Nhà Nhanh theo số máy:
 
Tin tức liên quan