Tất Tần Tật Thông Tin Về Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Nhanh Trọn Gói

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xây nhà trọn gói là cách thi công phổ biến được đông đảo người dân tin tưởng hiện nay. Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là yếu tố đầu tiên mà gia chủ cần lưu ý và ưu tiên, xem xét để đảm bảo cho ngôi nhà của mình được xây dựng một cách chính xác nhất.
Vậy hợp đồng xây nhà trọn gói là gì? Tại sao cần phải có hợp đồng xây nhà trọn gói? Những đều cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng nhà trọn gói?... Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp ngay dưới đây, các bạn có thể tham khảo.Hợp đồng xây nhà trọn gói là cơ sở pháp lý đảm bảo cho lợi ích của khách hàng
Hợp đồng xây nhà trọn gói là cơ sở pháp lý đảm bảo cho lợi ích của khách hàng

1. Tìm hiểu về Hợp đồng xây dựng nhà nhanh trọn gói.

“ Xây nhà trọn gói ’’ – Đừng nghĩ đơn giản là phải bỏ tiền ra, sau một quãng thời gian bạn sẽ nhận được một căn nhà vừa ý mình. Mặc dù dịch vụ xây nhà trọn gói có ý nghĩa giảm thiểu mọi thời gian và sự vất vả cho chủ nhà nhưng chủ nhà cũng phải bỏ ra thời gian suy nghĩ, nghiên cứu trong giai đoạn đầu để hiểu rõ về hợp đồng xây dựng nhà trọn gói.

1.1. Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là gì ? 

Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói là một văn bản có tính pháp lý giữa bên thi công với gia chủ. Hợp đồng bao gồm những điều khoản được xác lập thỏa thuận của 2 bên về quyền và nghĩa vụ khi tham gia hợp đồng. 

1.2. Tại sao nên có hợp đồng xây dựng nhà trọn gói ?

 • Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng của công trình

 • Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói đảm bảo chi phí

 • Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói quy định chế độ bảo hành, bảo trì

 • Nếu có tranh chấp giữa 2 bên, thì dựa trên hợp đồng xây dựng nhà trọn gói để giải quyết tranh chấp.


Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói
Mẫu hợp đồng xây nhà trọn gói

 
 
 
 

Ngoài mẫu hợp đồng, chúng ta cần quan tâm tới chi phí của dịch vụ. Tham khảo chi tiết hơn tại:2. Những nội dung cần có trong hợp đồng xây dựng nhà cấp tốc trọn gói.

Theo quy định của Luật đấu thầu 2013 thì hợp đồng xây dựng trọn gói là hợp đồng có giá cố định trong suốt thời gian thực hiện đối với toàn bộ nội dung công việc trong hợp đồng. 

Việc thanh toán đối với hợp đồng trọn gói được thực hiện nhiều lần trong quá trình thực hiện hoặc thanh toán một lần khi hoàn thành hợp đồng. Tổng số tiền mà nhà thầu được thanh toán cho đến khi hoàn thành các nghĩa vụ theo hợp đồng bằng đúng giá ghi trong hợp đồng.

Nội dung chính của hợp đồng xây nhà trọn gói :

2.1. Về yêu cầu công trình xây dựng

 • Yêu cầu về chất lượng: Các quy định về nghiệm thu để chủ đầu tư kiểm soát chất lượng.

 • Tiến độ thi công: Thời hạn hoàn thành và điều kiện gia hạn tiến độ.

 • Vật tư và hạng mục thi công: Hạng mục nào do nhà thầu thực hiện theo hợp đồng thi công, hạng mục nào do chủ đầu tư tự bố trí thực hiện không nằm trong phạm vi hoạt động.

>>>>Xem thêm bảng giá xây nhà cấp 4 trọn gói 200 triệu cam kết đầy đủ không phát sinh.

2.2. Quy định về chi phí và điều lệ thanh toán

Hình thức thanh toán: Thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản; thủ tục xác nhận, nghiệm thu trước mỗi đợt thanh toán.

Thời điểm thanh toán:

 •  Ngay sau khi ký hợp đồng 

 •  Khi hoàn thành mỗi hạng mục công trinh 

 •  Khi hoàn thiện và thanh lý (đợt bàn giao)

 • Tổng giá trị hợp đồng: Kiểm tra hợp đồng có thuế hay không và bên nào đóng thuế thi công.

2.3. Quyền và nghĩa vụ giữa hai bên tham gia

 • Quyền lợi của chủ đầu tư: Các điều khoản bảo vệ lợi ích của chủ đầu tư trong việc đưa ra yêu cầu về công trình. Chủ thầu hoàn toàn không được can thiệp vào các quyền này.

 • Nghĩa vụ của chủ đầu tư: Các điều khoản chủ đầu tư cần phải thực hiện trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Nắm rõ nghĩa vụ giúp chủ đầu tư hoàn thành trách nhiệm của mình và giúp công việc thi công đúng tiến độ.

 • Nghĩa vụ của nhà thầu: Các điều khoản nhà thầu phải thực hiện trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Chủ đầu tư cần theo dõi sát sao để tránh bỏ qua những thiếu sót nhỏ.

Nếu căn nhà của bạn là mẫu nhà 2 tầng, đừng bỏ qua:

2.4. Các chính sách bảo hành

 • Từ chối bảo hành: Nhà thầu sẽ không bảo hành nếu công trình và chủ đầu tư vi phạm các điều khoản này. Cần nắm rõ để tránh tranh chấp về sau.

 • Công tác bảo hành: Thay thế hay sửa chữa tùy vào từng hạng mục, các hạng mục sẽ được liệt kê đầy đủ trong hợp đồng hoặc phụ lục (nếu có)

 • Thời gian bảo hành: khác nhau tùy theo các hạng mục thi công.

2.5. Hiệu lực hợp đồng:

 • Các bộ luật áp dụng: Thống kê tất cả các luật được áp dụng trong hợp đồng và tra cứu nội dung các luật một cách tỉ mỉ để có cái nhìn tổng quát hơn về những cơ sở pháp lý mà hợp đồng dựa vào, tránh mâu thuẫn về sau.

 • Thời gian hiệu lực: Kiểm tra về khoảng thời gian hợp đồng có hiệu lực và thời gian thi công công trình. Không nên bỏ qua thời gian bắt đầu – kết thúc của hợp đồng để có sự điều chỉnh hợp lý và kịp thời.

 • Đi kiện hiệu lực: Các điều khoản quy định giữa các bên để hợp đồng bắt đầu có hiệu lực. Các điều khoản vi phạm sẽ dẫn đến việc đơn phương cắt đứt hợp đồng mà không hoàn trả các khoản đã chi.

>>>> Nếu mẫu nhà của bạn là mẫu nhà phố, hãy xem ngay:


Hợp đồng xây nhà trọn gói nêu rõ quyền và nghĩa vụ giữa các bên
Hợp đồng xây nhà trọn gói nêu rõ quyền và nghĩa vụ giữa các bên

3. Những lưu ý trong hợp đồng xây nhà trọn gói cần lưu ý gì?

Khi kí kết sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, khách hàng cần đọc rõ nội dung tỏng văn bản để đảm bảo quyền lợi của mình. Dưới đây là một số lưu ý khách hàng cần biết:

Khi xem xét chuẩn bị hợp đồng, đừng quên kiểm tra mức giá phần xây thô. Xem chi tiết vấn đề này tại:


3.1. Có sự cam kết đảm bảo chất lượng của công trình

Trong bản hợp đồng sẽ quy định cụ thể về kết cấu, vật liệu, thi công,… Đây đều là những vấn đề quan trọng và sẽ ghi rõ trong hợp đồng. Các đơn vị thi công sẽ dựa vào hợp đồng để thực hiện quá trình thi công và xây dựng một cách tốt nhất và cũng là cơ sở để gia chủ kiểm tra chất lượng của căn nhà.

3.2. Hợp đồng xây nhà trọn gói chi tiết các khoản chi phí .

Trong hợp đồng có ghi rõ các khoản chi phí xây dựng trọn gói. Gia chủ cần đọc thật kĩ vì chi phí cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình thi công.

3.3. Quy định rõ các điều khoản phát sinh trong quá trình thi công.

Khoản mục phát sinh cũng là một trong những tiêu chí cần chú ý trong hợp đồng. Điều này giúp khách hàng dự trù được khoản chi phí có thể phát sinh trong quá trình xây dựng để đảm bảo ngân sách không thiếu hụt và không bị động.

3.4. Phải đảm bảo rõ thời gian hoàn thành, bàn giao công trình.

Hợp đồng cũng phải quy định rõ về cách tiến hành, thời gian thi công. Càng quy định rõ phương tiện, công cụ,… thì gia chủ càng yên tâm khi căn nhà được xây dựng. 

3.5. Quy định rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

Khoản mục về nghĩa vụ cần đặt điều kiện rõ nghĩa vụ của các bên liên quan . Nhà thầu phải thực hiện và chịu trách nhiệm bảo đảm chất lượng công trình, cải thiện và khắc phục những sự cố có thể xảy ra . Mọi phương án an toàn lao động cũng do đội làm việc nhận trách nhiệm.

Nếu là giao kèo khoán gọn nhân lực, gia chủ nhận trách nhiệm cung cấp nguyên liệu đầy đủ , đúng lúc. Giao kèo chìa khóa trao tay , gia chủ chỉ phải xử lý vấn đề tài chính và các thủ tục luật pháp.

3.6.  Hợp đồng xây dựng nhà trọn gói quy định chế độ bảo hành, bảo trì.

Các chế độ bảo hành, bảo trì sẽ được quy định cụ thể trong bất cứ hợp đồng xây dựng nào. Khách hàng cần thống nhất với đơn vị thi công để có chế độ bảo hành phù hợp nhất.

Nội dung này giúp bảo đảm quyền lợi của khách hàng. Trong quá trình sử dụng nếu có vấn đề gì xảy ra thì khách hàng có quyền yêu cầu nhà thầu khắc phục các lỗi trong thời gian còn bảo hành

Trên đây là những thông tin cần thiết về hợp đồng xây dựng nhà trọn gói mà khách hàng cần biết. Để đảm bảo được chất lượng công trình của mình khách hàng cần tìm được đơn vị thi công uy tín. 


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói 2022

>>>>Báo giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói rẻ nhất 2022

>>>>Xây nhà trọn gói 800 triệu – Những mẫu thiết kế đẹp vạn người mê

>>>>Gợi ý cách sửa nhà 500 triệu “chất lừ”

>>>>Cải tạo nhà 3 gian cũ và những thông tin bạn nên biết

>>>>Cách cải tạo, sửa nhà chỉ với 400 triệu
 
Tin tức liên quan