Báo giá xây nhà cấp 4 gác lửng nhanh rẻ trọn gói 2022 chỉ từ 400 triệu

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói 2022 bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Để báo giá một cách chính xác không dễ bởi nó còn tùy thuộc vào vị trí, diện tích, vật liệu xây dựng, nhà thầu,... Tuy không thể nói chuẩn xác giá để xây dựng ngôi nhà cấp 4 nhưng ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức tính dự toán giá. 

1. Thế nào là nhà cấp 4 gác lửng?  

Nhà cấp 4 là nhà được xây dựng dạng một tầng, gác lửng hay còn có tên gọi khác là gác xép được biết tới là tầng trung gian ở giữa tầng của căn nhà và không được tính là một tầng riêng biệt. Nhà cấp 4 có gác lửng là ngôi nhà một tầng kết hợp tầng lửng. Những ngôi nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế với mục đích để tăng diện tích, không gian sử dụng mà không làm thay đổi diện tích ngôi nhà. Chính vì vậy, mẫu nhà này thường được các gia đình lựa chọn đặc biệt đối với những gia đình ở các thành phố lớn.


Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

2. Giá xây nhà cấp 4 gác lửng nhanh rẻ trọn gói 2022

Như đã nói ở trên, giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói 2021 bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có thiết kế, thi công và phần nội thất. Bên cạnh đó, nhu cầu của chủ nhà về thiết kế thi công cũng có những sự khác biệt về giá xây nhà cấp 4 gác lửng.

Ví dụ nếu bạn dự định thiết kế thi công nhà cấp 4 gác lửng theo phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển, kinh phí sẽ cao hơn so với phong cách hiện đại, đơn giản. Ngoài ra, phần nội thất bên trong của gia đình là một phần trong chi phí xây dựng và thiết kế. 

Các mẫu nhà một tầng chú trọng vào vật liệu xây dựng và nội thất cao cấp sẽ có kinh phí xây dựng khác với nhà cấp 4 gác lửng có thiết kế đơn giản. Những ngôi nhà với thiết kế đơn giản có vật liệu, nội thất giá rẻ thì chi phí cần bỏ ra cũng ít hơn khá nhiều so với đồ cao cấp. 

Một điều quan trọng cũng có trong phần dự toán chi phí xây dựng là yếu tố vị trí địa lý. Nếu nhà cấp 4 gác lửng được xây dựng ở những nền móng yếu sẽ cần gia cố nhiều hơn ở vùng đất rộng. Thêm vào đó, sự thuận tiện trong việc di chuyển thì chi phí sẽ rẻ hơn được phần nào.

>>>> Tham khảo thêm bảng giá xây nhà cấp 4 trọn gói tại:

Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói
Chi phí xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói


3. Công thức tính giá xây nhà nhanh gác lửng trọn gói 2022 

Các bạn có thể tham khảo cách tính này tuy nhiên thực tế sẽ có những phần phải tính rộng hơn. Dưới đây là cách tính giá xây nhà cấp 4 gác lửng với.

3.1. Tính phần diện tích xây dựng 

Phần nền móng, bạn có thể tính là 50% giá trên tổng, trệt tính 100% giá và không bao gồm móng. Phần lầu dự tính 100% giá, thực tế có bao nhiêu thì bạn nhân lên bấy nhiêu. Về phần mái, tính 30% nếu là mái tôn, 50% nếu là mái ngói, và từ 70% - 100% nếu đó là mái được đổ bê tông.

3.2. Đơn giá xây dựng hoàn thiện (trên m2)

Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mình, bạn và gia đình có thể lựa chọn gói xây dựng trọn gói nhà cấp 4 gác lửng sao cho hợp lý. Các khoản chi phí có thể chênh lệch, hơn kém nhau tùy thuộc vào công trình thực tế, diện tích xây dựng, vị trí xây dựng và vật liệu xây dựng.

Đơn giá sẽ được tính cụ thể sau khi khi đã có bản vẽ thiết kế chi tiết. Thông thường, mức giá phần thô khi xây dựng sẽ không chênh lệch nhau nhiều, khác biệt là ở phần hoàn thiện. Dựa vào kinh phí của gia đình, nhà thầu sẽ quyết định những phương án thi công nhà cấp 4 gác lửng phù hợp nhất.
Công thức tính giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói
Công thức tính giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói
 
Xem thêm các bài tính giá xây nhà các loại tại:

4. Ưu, nhược điểm khi xây nhà nhanh gác lửng cấp 4

Nhà cấp 4 gác lửng có nhiều tiện ích vượt trội cùng với mức chi phí xây dựng so với những mẫu thiết kế nhà khác có thể tiết kiệm hơn một chút. Cũng vì vậy, nhiều gia chủ đã lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 gác lửng. Vậy những ưu, nhược điểm của ngôi nhà này nằm ở đâu? 

4.1. Ưu điểm nhà cấp 4 gác lửng 

  • Thứ nhất, thiết kế gác lửng có thể gia tăng diện tích và không gian sử dụng của ngôi nhà. Nếu so sánh với các mẫu nhà cấp 4 thông thường, công năng sử dụng khi thêm gác lửng sẽ hữu ích hơn nhiều. Không gian sinh hoạt của gia đình cũng được mở rộng, không gian phía trên cũng không chật chội hay bí bách. 
  • Thứ hai, không gian gác lửng có thể sử dụng làm thành phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ,... hay thậm chí là một kho chứa đồ của gia đình. 
  • Cuối cùng, một căn nhà cấp 4 thông thường sẽ khá đơn sơ, nhưng với điểm nhấn là gác lửng, có thể làm cuộc sống của gia đình bạn trở nên tiện nghi hơn cũng như làm không gian ngôi nhà trở nên tinh tế, thú vị hơn. 
 

4.2. Nhược điểm nhà cấp 4 gác lửng

Xây nhà cấp 4 trọn gói chỉ với 200 triệu. Xem ngay:

Ngoài những ưu điểm khi thiết kế nhà cấp 4 gác lửng, ta cũng không thể gạt bỏ những hạn chế của phần không gian này. Các nhược điểm bao gồm: 
  • Đầu tiên, khó khăn nhất khi xây dựng gác lửng là hệ thống đèn điện. Bởi độ cao của tầng gác lửng bị giới hạn nên khu vực này thường sẽ thấp để bố trí đèn. Đối với những gia đình thích lắp đặt hệ thống đèn chùm trang trí, kiểu thiết kế này hoàn toàn không phù hợp.
  • Thứ hai và cũng là điều cuối cùng là trang trí không gian gác lửng cũng khiến nhiều gia chủ phải đau đầu. Việc bố trí đồ nội thất và trang trí cho cả ngôi nhà phần nào khó khăn hơn. Không gian gác lửng tương đối hẹp và thấp nên việc trang trí cũng cần thận trọng hơn. Những kiểu trang trí nhẹ nhàng, đơn giản sẽ phù hợp cho không gian gác lửng hơn.
    Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 gác lửng
    Ưu nhược điểm của nhà cấp 4 gác lửng
>>>>Tham khảo thêm các hình thức xây khác nhau tại:


Giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói 2021 được chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các gia chủ dự tính được trước các khoản chi phí của mình. Lần đầu tiên xây dựng chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề gặp phải, các bạn có thể tìm đến các công ty thiết kế thi công chuyên nghiệp Xây Nhà Nhanh để tư vấn xây dựng cho bạn. Họ cũng có thể giúp bạn giải đáp bài toán xây nhà cấp 4 có gác lửng.  BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 2 tỷ - Lựa chọn nào phù hợp trong năm 2022

>>>>Xây nhà trọn gói là gì? Bao gồm những hạng mục nào?

>>>>Cách sửa nhà dột nhanh chóng và hiệu quả

>>>>Mách bạn kinh nghiệm cải tạo nhà 40m2 đẹp như mới bạn cần biết

>>>>Cách tính toán chi phí sửa nhà 2 tầng tiết kiệm nhất

>>>>Sửa nhà với 100 triệu đẹp và sang chảnh
Tin tức liên quan