Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Đã từ lâu, xây nhà luôn là công việc khiến nhiều người phải đau đầu nhất. Ai cũng trăn trở làm thế nào để xây nhà, đặc biệt là xây nhà nhanh mà lại tiết kiệm. Vật liệu nhẹ càng ngày càng được nhiều người sử dụng khi xây dựng nhà cửa. Nó không chỉ giúp bạn thi công nhanh hơn nhiều lần mà còn tiết kiệm chi phí. Hãy tham khảo cách xây nhà siêu tốc an toàn qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1 Bí quyết để xây nhà siêu tốc.

1.1 Hoạch định kế hoạch trước khi xây nhà.

Việc quan trọng nhất để xây nhà tiết kiệm thời gian và chi phí nhất đó là phải có kế hoạch rõ ràng. Cần phải dự tính được toàn bộ chi phí trước khi khởi công, tốt nhất hãy nên dự trù 10% đến 30% chi phí xây nhà vì sẽ có nhiều thứ phát sinh ngoài mong muốn.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Có hai loại chi phí chính mà bạn cần quan tâm đó là chi phí xây dựng cơ bản và chi phí trang trí nội thất. Hãy tính toán kĩ lưỡng trên từng m2 đất xem liệu có vượt quá chi phí dự trù, sau khi đã thống kê số tiền đang có với tiền còn thiếu hụt. 

1.2 Chọn thiết kế nhà phù hợp.

Trước tiên cần xác định được vị trí và diện tích của mảnh đất bạn sẽ dùng để xây nhà, sau đó xác định nhu cầu sử dụng của từng cá nhân trong nhà để có thể bàn bạc với kiến trúc sư cho ra một bản thiết kế phù hợp nhất.
Nếu nhà có diện tích nhỏ, hãy ưu tiên những không gian sinh hoạt chung như phòng khách hoặc nhà bếp, thiết kế toilet và phòng ngủ vừa đủ. Sử dụng những đồ nội thất thông minh tiết kiệm không gian như tủ đồ, giường hay bàn ghế.

1.3 Chọn vật liệu nhẹ xây nhà.

Sự kiên cố và thời gian thi công nhanh hay chậm mấu chốt chính là nằm ở khâu chọn vật liệu xây dựng. Đối với những cách xây nhà kiểu cũ, sử dụng những vật liệu xây dựng truyền thống khiến thời gian thi công lâu và chi phí tăng cao do những phát sinh trong khi xây nhà.
Để rút ngắn thời gian thi công và giảm tải hiệu quả cho cả công trình, bạn có thể sử dụng những vật liệu xây dựng nhẹ mới như tấm xi măng smartboard... Những vật liệu này kiến thời gian vận chuyển, thi công được rút ngắn hơn rất nhiều

1.4 Chọn nhà thầu uy tín.

Và bí quyết cuối cùng để giúp mọi việc trở nên thuận lợi hơn đó là tìm kiếm nhà thầu uy tín. Hãy dành thời gian để tham khảo ý kiến của những người thân, người xung quanh đã có kinh nghiệm trong việc xây nhà, điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn nhà thầu.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm trong nhiều dự án, các nhà thầu uy tín sẽ biết cách để tuyển chọn những người thợ lành nghề nhất hay tính toán thời điểm hoàn công chính xác nhất. Giúp bạn tính toán chính xác khối lượng nguyên vật liệu cần sử dụng tránh việc dư nguyên vật liệu gây lãng phí không đáng. Hoặc mua thiếu sẽ khiến kéo dài thời gian thi công nên hãy cân nhắc việc lựa chọn nhà thầu thi công.

2 Các loại vật liệu nhẹ giúp bạn xây nhà siêu tốc an toàn.

2.1 Nhà khung thép.

Nhà khung thép được hiểu là sử dụng hệ thống khung thép tiền chế để thay thế cho dầm hay cột bê tông trong cách xây nhà truyền thống.
Khi tiến hành xây nhà nhanh theo cách này, người xây chỉ cần thi công phần móng như quy trình xây dựng thông thường, sau đó tiến hành lắp bulong neo móng để liên kết phần móng nhà với khung thép. Tiếp đến sẽ dựng khung thép thay thế hoàn toàn cho hệ thống cột dầm bê tông. 

2.2 Sàn bê tông nhẹ.

Sàn bê tông nhẹ là vật liệu mới thay thế cho cách làm sàn đổ trần bê tông truyền thống. Sàn bê tông siêu nhẹ sẽ được lắp từ những vật tư đúc sẵn từ nhà máy. Do đó, khi thi công sẽ không cần sử dụng nhiều vật liệu rời như cách đổ trần sàn truyền thống.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Ngoài ra, khi kết hợp với nhà khung thép, các công trình cũng có thể làm tất cả các sàn 1 lúc, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

2.3 Tường siêu nhẹ.

Tường siêu nhẹ được hiểu là tường lắp ghép. Khi thi công tường sẽ được lắp ghép từ những tấm tường đúc sẵn, kích thước đa dạng. Sau khi tường được lắp ghép xong sẽ có thể quét sơn luôn, không cần chát lại bằng xi măng vì bề mặt tường đã rất nhẵn nhụi và bằng phẳng.

3 Xây nhà siêu tốc bằng vật liệu nhẹ tiết kiệm thời gian.

So với cách xây nhà truyền thống, áp dụng cách xây nhà bằng những vật liệu mới sẽ giúp bạn giảm thiểu được tối đa thời gian khi xây dựng.

3.1 Xây nhà truyền thống.

Để xây được 1 tầng bạn phải: Đổ cột nhà, chờ khô rồi dỡ khung, xây tường nhà, ghép cốt pha, đổ trần bê tông, dưỡng trần trong ít nhất 10 tới 14 ngày, sau đó mới được dỡ và xây tầng tiếp theo.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Do đó, trung bình để xây 1 tầng chúng ta phải mất 1 tháng thi công, hoặc hơn tùy vào diện tích xây dựng.  Đó chỉ là thi công phần thô của công trình, ngoài ra còn cần hoàn thiện như trát tường, trát trần… sẽ tiêu tốn thêm một khoảng thời gian xây dựng.

3.2 Xây nhà bằng vật liệu nhẹ.

Thời gian bắt đầu dựng khung thép cho toàn bộ công trình chỉ trong vài ngày và không cần phải đợi khô. 
Thi công sàn bê tông nhẹ sẽ chỉ từ 2 tới 3 ngày/1 sàn. Sau khi thi công xong có thể đưa vào sử dụng luôn, không cần phải chờ khô và dưỡng trần.
Quá trình dựng tường bê tông cũng chỉ mất khoảng 2 tới 3 ngày/1 tầng. Sau khi thi công không cần chát lại, có thể sơn tường luôn. 
Xây nhà bằng vật liệu nhẹ
Tổng hợp lại thời gian trung bình để xây một tầng bằng vật liệu nhẹ chỉ mất khoảng 6-10 ngày. Như vậy đã giúp rút ngắn thời gian đi rất nhiều so với cách xây nhà truyền thống.

4 Xây nhà siêu tốc an toàn với vật liệu siêu nhẹ.

Thời gian thi công xây nhà bằng vật liệu siêu nhẹ sẽ khiến nhiều người băn khoăn về độ bền và vững chãi của công trình. Đây cũng là điều dễ hiểu, nhưng bạn hãy yên tâm gạt bỏ nỗi lo lắng này qua một bên. Bởi lẽ, hầu hết các vật liệu xây dựng này đã được Bộ Xây Dựng kiểm duyệt chặt chẽ về độ bền, độ an toàn và khả năng chịu lực va đập, mức chắc chắn không hề thua kém so với các vật liệu truyền thống. 
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Ngoài ra nhờ vật liệu siêu nhẹ mà trọng lượng của cả công trình được giảm đi rất nhiều so với gạch vữa và bê tông cốt thép. Theo tính toán, người ta nhận thấy trung bình 1 mét vuông sàn bê tông nhẹ sẽ nhẹ hơn 5 đến 7 kg so với sàn cốt thép. Nhờ ưu điểm này, bạn có thể thoải mái xây dựng nhà trên nền đất yếu mà không sợ lún, sụt và cũng tiết kiệm một khoản cho chi phí đầu tư nền móng.
Ngoài ra, các vật liệu xây nhà nhanh này còn có nhiều tính năng vượt trội hơn rất nhiều so với các vật liệu xây dựng truyền thống như: Có khả năng chống nóng tốt, chống cháy an toàn… Do đó bạn có thể yên tâm lựa chọn.

5 Một số mẫu nhà siêu tốc an toàn đẹp.

Mẫu nhà sử dụng bê tông nhẹ với phong cách thiết kế hiện đại với nhiều cửa thông thoáng.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Mẫu nhà được ghép từ gỗ và kính giúp không gian tràn ngập ánh sáng lại rất mới lạ độc đáo.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Xây nhà từ khung thép tiền chế, tấm cemboard vừa phong cách lại giúp bạn tiết kiệm chi phí.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Mẫu nhà được ghép từ tấm cemboard và gỗ nhân tạo độc đáo và khác biệt.
Bật mí cách xây nhà siêu tốc an toàn
Tin tức liên quan