Xây nhà nhanh nhất thế giới

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Khả năng xây nhà thần tốc là chủ đề bàn tán và quan tâm của nhiều người. Vậy những tòa nhà nào xây nhanh nhất trên thế giới, chúng được sử dụng công nghệ hiện đại nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Xem thêm: 
Xây nhà cấp tốc dưới 500 triệu đẹp chuẩn xu hướng

1 Những tòa nhà xây nhanh nhất thế giới.

1.1 Archiblox: 3 tháng.

Chỉ cần 12 tuần, các công nhân và kỹ sư của công ty kiến trúc Archiblox ở Australia có thể xây dựng một căn hộ thân thiện với môi trường, đặc biệt là khả năng chống biến đổi khí hậu. 
Xây nhà nhanh nhất thế giới
Một trong những điểm hấp dẫn nhất của ngôi nhà 53 m2 này là chi phí năng lượng thấp nhờ được lắp các ống lạnh trong lòng đất, tường cây... 
Sản phẩm của công ty Archiblox là những ngôi nhà chống biến đổi khí hậu đầu tiên trên thế giới. Chúng được rao bán với mức giá 205.000 USD một căn, theo Toptenz.
 

1.2 Mini Sky City: 57 tầng trong 19 ngày.

Tọa lạc tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, tòa nhà Mini Sky City 57 tầng được xây dựng chỉ trong 19 ngày. Mỗi ngày các công nhân hoàn thiện 3 tầng của tòa nhà 180.000 m2. Mini Sky City gồm 800 căn hộ và văn phòng cho 4.000 nhân viên.
Mini Sky City
Để lắp ráp cao ốc chọc trời với tốc độ đáng kinh ngạc, công ty xây dựng Broad Group áp dụng công nghệ ráp khối module. Họ dựng các khối của tòa nhà tại xưởng sản xuất sau đó chuyển chúng tới nơi thi công và lắp ghép.
 

1.3 Khách sạn Ark: 30 tầng trong 15 ngày.

Công ty xây dựng Trung Quốc Broad Group liên tiếp lập kỷ lục khi chỉ cần 15 ngày để xây khách sạn Ark với diện tích khoảng 17.000 m2. Các công nhân mất 46 tiếng để hoàn tất cấu trúc chính của tòa nhà và 90 tiếng để hoàn thiện.
Khách sạn Ark
Nguyên nhân tòa nhà hoàn thành với tốc độ nhanh như vậy là do 93% vật liệu đều được đúc sẵn. Người ta dựng các khối ở nhà máy, sau đó lắp ráp chúng tại công trường xây dựng.
 

1.4 Heijmans ONE: Một ngày.

Chỉ cần một ngày, công ty kiến trúc Heijmans của Hà Lan xây dựng thành công căn hộ Heijmans ONE bằng khung gỗ và các tấm năng lượng mặt trời.
Xây nhà nhanh nhất thế giới
Ngôi nhà gồm một phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách và sân. Những căn hộ thân thiện với môi trường như vậy đang trở nên phổ biến khắp Hàn Lan với mức giá thuê khá rẻ, khoảng 800 USD một tháng.
 

1.5 Instacon: 10 tầng trong 2 ngày.

Chỉ trong 2 ngày 3 và 4/12/2012, 200 công nhân và 24 kỹ sư của CMD of Synergy Thrislington hoàn tất tòa nhà Instacon 10 tầng trước sự kinh ngạc của người dân thành phố Mohali, Ấn Độ.
Xây nhà nhanh nhất thế giới
Nó trở thành tòa nhà được xây dựng nhanh nhất tại Ấn Độ.
Các công nhân xây Instacon bằng các vật liệu đúc sẵn, gồm 200 tấn sắt. Họ không dùng gạch hoặc cát mà xây tường cho tòa nhà bằng các tấm nhựa polyuretan (PUF), nhằm tiết kiệm nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo độ vững chãi.
 

1.6 10 ngôi nhà trong một ngày.

Công ty WinSun của Trung Quốc sử dụng một máy in 3D khổng lồ để xây 10 căn nhà nhỏ chỉ trong chưa đầy 24 tiếng. Máy in này có bộ phận phun xịt đa chiều.
Xi măng và vật liệu, phần lớn là tái chế, được sử dụng để xây các bức tường theo từng lớp, sau đó ghép lại để dựng thành khung ngôi nhà hoàn chỉnh. Chi phí để xây những ngôi nhà như vậy dưới 5.000 USD. Chúng có thể dễ dàng di chuyển tới bất cứ nơi nào trên thế giới.
 

1.7 Dựng nhà trong chưa đầy 30 phút.

Tháng 12/2002, Tổ chức Hỗ trợ Chỗ ở cho Nhân loại đã phá vỡ kỷ lục thế giới khi các tình nguyện viên xây một ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ ở thành phố Montevallo, bang Alabama, trong 26 phút và 34 giây. Kỷ lục trước đó của tổ chức này là xây một căn hộ 4 phòng ngủ tại thành phố Auckland, New Zealand trong 3 tiếng 45 phút.

2 Công nghệ mô đun giải pháp đẩy nhanh tiến độ xây nhà.

Broad Group sử dụng phương pháp xây dựng sẵn các khối mô-đun của tòa nhà tại xưởng sản xuất của mình, sau đó đưa các khối này đến vị trí tòa nhà cần xây và lắp ghép chúng lại giống như một bộ đồ chơi lego.
Các mô-đun được đúc sẵn trong nhà máy, cấu tạo chủ yếu bằng thép không gỉ, bao gồm hệ thống dây điện, cách nhiệt, kính và hệ thống thông gió. Nói một cách đơn giản, ý tưởng cơ bản là bạn mang một tập hợp các mô-đun có kích thước bằng thùng chứa đến công trường xây dựng, xếp chúng lên nhau theo yêu cầu và buộc chặt chúng bằng bu lông. Sau đó, chúng được kết nối với hệ thống điện và nước để đi vào sử dụng.
Việc sử dụng phương pháp ghép khối này cũng làm giảm bớt lượng bê-tông cần sử dụng đi rất nhiều. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng cũng không tạo ra quá nhiều bụi gây ô nhiễm môi trường. 
Xây nhà nhanh nhất thế giới
Với phương pháp truyền thống, họ phải xây dựng một tòa nhà chọc trời bằng gạch, nhưng với phương pháp mô đun chỉ cần lắp ráp các khối. Phương pháp mô đun đã được sử dụng cho các khu chung cư cao tầng ở những nơi khác, kể cả ở Anh và Mỹ. Phương pháp này đáng để phát triển vì nó có thể trở thành một cách an toàn và đáng tin cậy để xây dựng các tòa nhà một cách nhanh chóng.
Xem thêm: 
Xây nhà cấp tốc dưới 100 triệu chuẩn xu hướng
 
Tin tức liên quan