Dịch vụ xây nhà cấp tốc 80m2 chỉ trong 10 ngày tại Xây Nhà Nhanh

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Với diện tích 80m2 là mẫu đất phổ biến khi xây nhà hiện nay. Với diện tích không quá lớn nhưng đã có thể bố trí đầy đủ không gian cũng như công năng sử dụng cho gia đình, chi phí tiết kiệm và thời gian hoàn thành nhanh nhất. Vậy làm sao để xây nhà cấp tốc 80m2 mà vẫn có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu trên. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây.

1. Những điều cần lưu ý để xây nhà cấp tốc 80m2.

1.1. Cần chú trọng phần móng nhà.

Dù bạn muốn xây nhà một cách nhanh chóng để hoàn thành công trình nhà ở thì điểu quan trọng cần lưu ý nhất chính là phần móng nhà. Phần móng nhà có vững chắc thì căn nhà về sau mới có tuổi thọ cao, độ bền lớn.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Chính vì vậy phần móng nhà bạn nên lựa chọn loại vật tư tốt nhất. Khi bạn đã có cái móng vững chắc thì trong trường hợp bạn cần lên tầng thì cũng không phải bỏ ra chi phí làm móng.

1.2. Cần đơn giản hệ thống gờ phào, trang trí.

Một ngôi nhà đẹp không nhất thiết là phải có quá nhiều hoa văn họa tiết, xây gờ phào và trang trí quá cầu kỳ. Mặt khác khi quá chú tâm vào việc này sẽ kiến tốn khá nhiều thời gian và nhân công làm việc. Đôi khi chính sự nhẹ nhàng, đơn giản lại mang đến vẻ đẹp hiện đại thanh thoát cho ngôi nhà. Vừa tiết kiệm được chi phí, tiết kiệm thời gian lại vừa mang đến một sự kết hợp hài hòa cho tổng thể của ngôi nhà.

1.3. Lặp đặt hệ thống điện ngoài.

Hệ thống thiết bị dây điện thì nên để đi trong ống gen chứ không nên đi ngầm trong tường sẽ rất khó khăn trong quá trình sửa chữa, khi lắp đặt hệ thống dây điện lại khá mất thời gian.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Với những bóng đèn, hệ thống chiếu sáng của căn nhà nên chọn những thiết bị điện tiết kiệm điện năng, sửa dụng được lâu dài và thân thiện với môi trường.

1.4. Cần tìm hiểu, tham khảo những công trình mới hoàn thiện.

Trước khi tiến hành thi công ngôi nhà 80m2 của mình bạn nên tham khảo những công trình đã được xây dựng trước đó để có thêm kinh nghiệm cũng như hỏi thăm về giá cả, chi phí xây dựng để có sự chuẩn bị tốt nhất cho công trình xây nhà ở trên diện tích 80m2 của gia đình mình. Từ đó sẽ giúp bạn bớt được những sai lầm không đáng có trong khi xây dựng.

1.5. Cần lưu ý khi lựa chọn nhà thầu xây dựng trọn gói tiết kiệm.

Hiện nay thì trên thị trường xây dựng có rất nhiều nhà thầu xây dựng theo hình thức trọn gói, tiết kiệm chi phí. Đây cũng là giải pháp tốt để giảm thiểu chi phí. Nhưng khi làm việc với bên nhà thầu trọn gói bạn cần phải làm việc rõ ràng với phía nhà thầu và có bản hợp đồng thỏa thuận giữa 2 bên về mọi mặt.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Thứ nhất là về phần kết cấu và kiến trúc thì cần phải nêu ra trong bản hợp đồng là phải đảm bảo chi tiết, đúng quy cách như cách nối thép chuẩn, mác bê tông, mác gạch đảm bảo...
Thứ 2 về chất lượng của nguyên vật liệu. Đây là khâu quyết định đến chất lượng của công trình nên bạn cần trực tiếp theo sát khâu nhập nguyên vật liệu của chủ thầu. Kiểm tra về nguồn gốc, mã số, nhãn hiệu mà phía nhà thầu đặt mua.
Thứ 3 là điều quan trọng cần thiết trong bản hợp đồng là cần phải đặt ra thời gian cụ thể khi hoàn thiện. Tránh tình trạng phía nhà thầu ôm đồm quá nhiều công trình trong cùng một thời điểm dẫn đến việc công trình gia đình bạn chậm tiến độ, phát sinh ra nhiều chi phí khác.

2. Các yêu tố gây ảnh hưởng đến chi phí khi xây nhà.

2.1. Thời điểm xây dựng.

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp nhất để thi công là mùa nắng ráo sẽ rất thuận lợi trong quá trình thi công và đảm bảo chất lượng công trình đúng thời hạn. Và tốt hơn hết công trình nhà ở thường được gói gọn trong vòng một năm. Không nên để công trình kéo sang năm thứ 2. Vì càng kéo dài thời gian thi công càng kéo theo chi phí phát sinh càng lớn.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình, kế hoạch dự trù kinh phí và thời gian hoàn thành nhà ở đúng kế hoạch bạn nên suy nghĩ kĩ để đưa ra lựa chọn thời điểm xây dựng sao cho thích hợp nhất.

2.2. Dự trù kinh phí.

Bạn cần lên kế hoạch cho chi phí xây dựng thật rõ ràng, tỉ mỉ. Với diện tích là 80m2 bạn lựa chọn xây nhà theo phong cách nào? Nhà cấp 4, nhà 2,3 hay 4 tầng. Từ đó bạn lên kế hoạch để dự trù kinh phí. Bạn nên dành 80% để cho chi phí xây dựng và số tiền còn lại là 20% để dành cho chi phí cần phải chi cho những khoản phát sinh trong quá trình xây dựng.

2.3. Diện tích nhà ở.

Lên kế hoạch tính toán diện tích phù hợp tránh thừa thãi. Gia đình bạn có bao nhiêu thành viên, nhu cầu sử dụng khoảng mấy phòng ngủ là hợp lí, để từ đó quyết định số tầng cho căn nhà 80m2 được hợp lí với tài chính của gia đình. Với diện tích là 80m2 bạn nên dành 8 phần để dành riêng cho không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, không gian sinh hoạt riêng tư gồm có phòng ngủ, nhà thờ. Và 2 phần còn lại dành cho không gian của lối đi lại.
Chi phí xây dựng nhà = Diện tích xây dựng x Đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu). Theo công thức trên cho ta thấy diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao. Bạn cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợpvới ngân sách và nhu cầu sử dụng của mình.

2.4. Nguyên vật liệu.

Thị trường nguyên vật liệu hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Tùy theo điều kiện tài chính cùng nhu cầu thực tế để bạn lựa chọn gói vật tư phù hợp cho mẫu thiết kế nhà.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Khi dự toán chi phí xây nhà, bạn nên nghiên cứu kỹ và tham khảo ý kiến người khác về các loại nguyên vật liệu bởi mỗi loại lại có ưu nhược điểm khác nhau và đi kèm với giá thành khác nhau. Nên lựa chọn kỹ lưỡng để mua được nguyên vật liệu chất lượng tốt với mức giá hợp lý. Tuy nhiên nhà ở là sản phẩm lâu dài nên chất lượng công trình cần được đặt lên hàng đầu, kết cấu có bền vững thì ngôi nhà mới bền lâu cùng thời gian.

2.5. Phong cách thiết kế.

Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng ngôi nhà đó càng cao. Với căn nhà 80m2 mang phong cách cổ điển có nhiều hoa văn trang trí sẽ có chi phí thiết kế thi công cao hơn so với căn nhà diện tích tương tự có thiết kế đơn giản mang phong cách hiện đại.
Tùy vào phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại, Cổ điển hay Tâc cổ điển, biệt thự, nhà kiểu Pháp… mà chúng ta có thể dự trù được kính phí đầu tư bước đầu.

3. Cách tính diện tích xây dựng nhà cấp tốc 80m2.

Phần móng được tính là 30 - 50% diện tích của sàn nhà. Tuy nhiên, đối với những phần đất yếu, độ lún đất không đều, phải sử dụng đến các loại móng như móng băng hay móng đài cọc... thì hệ số phần trăm của móng tăng lên, dẫn theo diện tích xây dựng cũng tăng lên.
Phần tầng trệt của ngôi nhà 80m2 được tính là 100%. Giá này không bao gồm phần móng
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Phần diện tích sử dụng của các tầng chức năng là 100% diện tích
Phần mái bê tông có mức giá vừa phải nhất được tính là 50% diện tích. Mái tôn tiết kiệm chi phí nhất được tính là 30% diện tích. Mái ngói loại tốt nhất, bê tông cốt thép được tính là 100% diện tích.
Hiện nay, đơn giá thi công nhà 2 tầng trọn gói thường dao động trong khoảng từ 4.000.000 - 8.000.000/m2 tùy theo diện tích ngôi nhà, vị trí xây dựng cũng như đơn vị thi công.

4. Một số mẫu nhà 80m2 được ưa chuộng hiện nay:

Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Nhà 2 tầng mái lệch mang vẻ đẹp hiện đại và sang trọng lại vẫn tạo nên tổng thể hài hòa, đẹp mắt.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Nhà cấp 4 mang hơi hướng phong cách Nhật Bản với hệ thống cửa độc đáo và lạ mắt.
Được thiết kế bởi những hình khối cố định vừa tiết kiệm chi phí lại tạo nên nét nổi bật cho ngôi nhà.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Ngôi nhà rộng rãi có thiết kế màu sắc đẹp mắt hòa hợp với tổng thể ngôi nhà và xung quanh.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Mẫu nhà ở mái bằng với không gian sống tiện nghi hiện đại lại gần gũi thiên nhiên nhờ cửa kính.
Hướng dẫn cách xây nhà cấp tốc 80m2
Nhà 2 tầng với lối thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất thông thoáng và hòa hợp với thiên nhiên.
Tin tức liên quan