Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Sở hữu một ngôi nhà riêng tư là nhu cầu cấp thiết của các gia đình hiện nay. Tùy vào phong cách thiết kế, diện tích và vật liệu đầu tư mà giá xây nhà sẽ có sự chênh lệch. Làm thế nào để xây nhà cấp tốc 100m2 với tính thẩm mỹ cao và giá thành hợp lý. Hãy cùng cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

1 Cách dự toán chi phí xây nhà cấp tốc 100m2.

1.1 Chi phí nhân công xây dựng.

Hiện nay, chi phí nhân công xây dựng dao động từ 700.000 đồng – 1.200.000 đồng/m2. Mức giá này chưa bao gồm chi phí vật liệu xây dựng.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Tùy theo từng thời điểm, khu vực cũng như tính chất công trình mà giá nhân công có sự chênh lệch. Thông thường, với giá xây nhà có diện tích 100m2 thì tiền nhân công xây dựng dao động từ 70 triệu đồng đến 120 triệu đồng

1.2 Chi phí xây phần thô. 

Đơn giá xây nhà phần thô sẽ giao động từ 3 đến 7 triệu/m2 và cách tích sẽ là tổng diện tích x đơn giá thi công/m2
Đây chỉ là tất cả tiền công, tiền vật liệu thô (như sắt, đá, cát, thép…), không bao gồm vật tư hoàn thiện như gạch ốp, lát, đèn chiếu sáng, trần thạch cao…
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Bạn sẽ phải cung cấp các vật liệu hoàn thiện như gạch ốp lát, sơn nước, thạch cao, đám cửa, lan can, thiết bị điện, thiết bị vệ sinh…

1.3 Nguyên vật liệu xây dựng.

Để lựa chọn vật liệu xây dựng, các bạn có thể tìm mua tại các đại lý, cửa hàng hoặc tham khảo tư vấn của những người quen. Một số loại vật liệu không thể thiếu trong xây dựng gồm: tôn, gạch, sắt, thép, cốt pha…. Tùy từng thời điểm mà giá thành của sản phẩm sẽ có sự chênh lệch. Để mua được giá tốt nhất, các bạn hãy tham khảo ở nhiều đại lý và chọn ra cửa hàng uy tín nhất.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm thì các bạn có thể sử dụng vật liệu từ các đơn vị thi công. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm, có thể bạn sẽ phải mất thêm chi phí phát sinh về tiền công và tiền vận chuyển từ 2 – 3 triệu đồng.

1.4 Chi phí xây nhà.

Hiện nay trên thị trường các nhà thầu sẽ cung cấp các gói xây dựng với các mức giá thành khác nhau và chi phí xây dựng sẽ phải phụ thuộc vào nhu cầu về chất lượng, vật tư cũng như thiết bị hoàn thiện để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn.
Sử dụng dịch vụ thi công trọn gói cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí, thời gian đáng kể. Chi phí xây dựng nhà trọn gói sẽ từ 4.000.000 đến 8.000.000/m2 và tất nhiên cũng sẽ có những gói với giá thành cao hơn cho những vật liệu thiết bị tốt hơn.

2 Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà 100m2 cấp tốc.

2.1 Vị trí xây dựng.

Vị trí xây dựng gây ảnh hưởng không nhỏ đến tổng kinh phí xây dựng nhà. Nếu nền đất căn nhà quá mềm, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí để xử lý móng, tạo kết cấu vững chắc cho ngôi nhà.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Bên cạnh đó, mỗi khu vực thi công sẽ có giá thuê nhân công khác nhau, nếu thi công ở vùng có giá nhân công thấp thì giá xây nhà cũng sẽ thấp. 

2.2 Kiến trúc ngôi nhà.

Kiến trúc hay phong cách thiết kế là linh hồn của công trình. Hiện nay, đang có 3 phong cách thiết kế cho bạn lựa chọn là: kiểu thiết kế hiện đại với mức phí rẻ nhất và thiết kế theo kiến trúc tân cổ điển, cổ điển có mức giá cao hơn. Do vậy, tùy theo khả năng tài chính để bạn có thể lựa chọn cho mình phong cách thiết kế phù hợp.

2.3 Công năng sử dụng.

Ngôi nhà không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình mà bạn còn phải cân đối không gian cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Một ngôi nhà càng bố trí nhiều công năng thì chi phí vật liệu, nhân công cũng nhiều hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí xây dựng cũng cao hơn. 

2.4 Vật liệu xây dựng.

Tùy thuộc vào từng thời điểm khác nhau trong năm mà giá vật tư cũng có sự thay đổi. Nếu bạn xây nhà vào thời điểm giá vật liệu tăng thì chắc chắn chi phí xây nhà cũng sẽ tăng lên. Hoặc nếu bạn sử dụng các nguyên vật liệu càng cao cấp thì đơn giá thu mua càng cao và chi phí xây nhà cũng tăng lên. Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính để lựa chọn vật liệu phù hợp không vượt qua dự tính ban đầu.

2.5 Đơn vị thi công.

Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định đến giá xây nhà. Hiện nay mức phí xây dựng của các công ty đều có sự chênh lệch khác nhau. Nếu bạn lựa chọn một đơn vị uy tín, nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và có tinh thần trách nhiệm cao với mức giá hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xây dưng.

3 Những mẫu thiết kế nhà 100m2 xây đẹp, cấp tốc hiện nay.


Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Mẫu nhà cấp 4 thiết kế theo phong cách hiện đại mái bằng vừa xây dựng nhanh lại tiết kiệm được chi phí xây dựng. 
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Mẫu nhà 1,5 tầng là xu hướng thiết kế mới mang đến không gian tiện ích, thoáng đãng.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Mẫu nhà 2 tầng mái bằng với thiết kế đơn giản, bền vững và vô cùng hiện đai với gam màu trắng chủ đạo.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Mẫu nhà 2 tầng có phần sân vườn rộng rãi, mang đến không gian gần gũi với thiên nhiên.
Bật mí cách xây nhà cấp tốc 100m2 đẹp chuẩn an toàn
Mẫu nhà 2 tầng được thiết kế hình khối độc đáo mang lại sự mới mẻ, hiện đại.
Tin tức liên quan