Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế nhà ở nhanh rẻ và uy tín nhất

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Một căn hộ đẹp hay xấu, đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng, phong thủy hay không đều bị ảnh hưởng rất nhiều bởi việc thiết kế, bài trí nội thất. Chính vì điều này, các gia đình luôn muốn chọn một đơn vị công ty thiết kế nhà ở sao cho thất chất lượng để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng cho tổ ấm của mình. Cũng như thời gian thi công nhanh cấp tốc. Hãy cùng Xây Nhà Nhanh tham khảo các thông tin, kinh nghiệm dưới đây để những bước dễ dàng có một mẫu nhà đẹp, không gian thoải mái, thư giãn.

1. Tham khảo ý kiến những người thân đã thuê thiết kế nhà ở rẻ đẹp, uy tín

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nhà ở, nội thất nhanh. Bạn có thể đúc kết một cách dễ dàng, chân thực nhất biết là tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè. Những người này có thể từng đã từng thiết kế hay thi công để tư vấn cho bạn chọn được đơn vị uy tín nhanh chóng.

Việc thi công nội thất nhà ở có nhiều vấn đề bạn phải cân nhắc, tốn thời gian nên việc tham khảo người thân để nhận chia sẻ những kinh nghiệm là điều tốt. Từ đó bạn sẽ tránh được trường hợp xấu phát sinh hay các vấn đề khác.

Công ty thiết kế nhà ở uy tín làm nên căn nhà đẹp
Công ty thiết kế nhà ở uy tín làm nên căn nhà đẹp
 

2. Tham khảo các hạng mục công trình của từng công ty

Một trong những kinh nghiệm khi thuê công ty thiết kế nhà ở là nắm rõ cách triển khai, lên dự án, hạng mục công ty đặt ra, thực hiện là như thế nào. Gia chủ có thể biết được điều này một cách đơn giản, dễ dàng khi lên website công ty đó, họ có đăng những thiết kế, dự án tiêu biểu trên đó để bạn tham khảo.

Khi xem qua các công trình đó, bạn sẽ hiểu phần nào kinh nghiệm, năng lực công ty thiết kế. Nhiều căn hộ, mẫu nhà đẹp sẽ ít nhiều nói lên sự uy tín công ty đối với khách.
Mặt khác, xem qua những căn hộ giúp bạn tham khảo phong cách thiết kế các công ty có phù hợp sở thích, mong muốn gia đình mình hay không.  Mỗi công ty có thế mạnh riêng, có đơn vị với thế mạnh là hiện đại, có công ty thiết kế nhà ở chuyên màu cổ điển, hay những nơi làm tốt phong cách Bắc  u… Vì vậy, việc xem bạn đánh giá sở trường công ty từ đó kết luận có phù hợp nhu cầu hay không.

3. Bảng giá thiết kế nội thất của công ty đó

Hiện nay nhu cầu thiết kế nhà ở càng cao và từ đó có thêm nhiều công ty thiết kế nhà ở ra đời với nhiều mức giá chênh lệch dao động từ 100.000 – 250.000 vnđ/m2 ( tùy phong cách, yêu cầu, thiết kế diện tích…  mà mức giá khác nhau). 

Việc cập nhật và xem qua báo giá các công ty thiết kế nhà ở là cực kỳ quan trọng, giúp bạn đo đếm sao cho cho phù hợp ngân sách gia đình mình. Tuy nhiên, kinh nghiệm thuê cơ sở thiết kế nhà cần lưu ý là không phải giá rẻ là chọn, và cũng chưa chắc giá cao thể hiện đẳng cấp của cơ sở đó. Những đơn vị với giá quá rẻ thường chỉ copy, chỉnh sửa những các công trình trước hay bản vẽ kém chi tiết, chưa đủ thẩm mỹ, khoa học, không có nét riêng.

Thực tế, nhiều gia chủ than phiền vì ham rẻ nên hợp tác công ty thiết kế kém uy tín, mất thời gian. Bản vẽ kém chính xác, chi tiết, dẫn đến việc không hoàn toàn làm ưng ý đã buộc gia chủ phải tìm đơn vị khác.

Tham khảo giá là điều quan trọng trước khi ký hợp đồng
Tham khảo giá là điều quan trọng trước khi ký hợp đồng
 

4. Kiểm tra tính chuyên nghiệp, năng lực của công ty

Kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nhà ở ngoài việc cân nhắc những công trình thực tế, bạn nên đến trực tiếp văn phòng để trao đổi với đội ngũ thiết kế, kiến trúc sư.

Qua trao đổi, bạn có thể thấy thái độ, sự chuyên nghiệp trong làm việc cũng như phong cách làm việc của đơn vị này. Từ đó, gia chủ mới có thể đánh giá được năng lực, tính chuyên môn của công ty nội thất. Thiết kế nhà không phải chỉ trong ngắn hạn nên thái độ, chất lượng là rất quan trọng.

Công ty thiết kế nhà ở có thể lắng nghe ý kiến, trao đổi một cách thân thiện với khách hàng thì sẽ đem lại sản phẩm phù hợp, ưng ý nhất với bạn nhất. Trên thị trường, vẫn còn nhiều đơn vị thiết kế rất ít trao đổi cùng khách, không thể nắm rõ nguyện vọng tốt nhất nên dễ dàng gây tranh cãi. Từ đó, sẽ làm mất thời gian, công sức, tiền bạc của bạn.

Bên cạnh đó, chủ gia đình cũng phải đảm bảo tính pháp lý công ty mình định thuê bằng việc xem địa chỉ giấy phép kinh doanh, văn phòng để tránh nhiều “công ty ma” đang có trên thị trường.

5. Hợp đồng rõ ràng

Hợp đồng là văn bản quan trọng, cần thiết khi thuê công ty thiết kế nhà ở cho gia đình bạn. Trong hợp đồng, bạn sẽ thấy ghi rõ thông tin, mức phạt, quyền lợi, trách nhiệm đôi bên… một cách cụ thể nên bạn có thể dựa vào đó để làm việc.

Kinh nghiệm thuê cơ sở thiết kế nội thất nhà, bạn cần xem hợp đồng kỹ càng. Hợp đồng càng rõ ràng, chi tiết sẽ có lợi cho khách hàng và cả cơ sở cung cấp dịch vị. Những công ty như vậy rất uy tín và có được nhiều hợp đồng hơn trong tương lai.
6. Bảo hành sau bàn giao công trình

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà thì phải nắm rõ chính sách bảo hành cho sản phẩm sau khi hoàn thành. Những đơn vị uy tín luôn đồng hành cũng những hợp đồng, chính sách được bảo hành rất rõ ràng, bảo vệ quyền lợi khách hàng, làm khách quan tâm, yên tâm hơn.

Bảo hành sau khi giao công tình rất quan trọng
Bảo hành sau khi giao công tình rất quan trọng
 

Như vậy, trên đây là bài viết của Xây Nhà Nhanh về kinh nghiệm thuê công ty thiết kế nhà ở đẹp, uy tín, chất lượng và thời gian thi công siêu nhanh. Hy vọng các chủ gia đình sẽ bỏ túi thêm các kinh nghiệm trong bước đầu chọn công ty xây dựng uy tín với năng lực phù hợp.


 
Tin tức liên quan