6 Mẹo sửa nhà cũ để bán được Giá Cao, Lãi Nhiều

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Sửa nhà để bán nhanh cấp tốc dễ dàng thu hút được người mua với giá cao hơn so với nhà cũ đặc biệt ngôi nhà đã có tuổi đời lâu năm. Nếu bạn đang có ý định sửa chữa nhà để bán nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì 6 kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. 

 

1. Những rủi ro xảy ra khi sửa nhà để bán nhanh cấp tốc

Không thể phủ nhận việc cảo tạo nhà và tân trang nhà lại để bán mang lại giá trị và lợi nhuận cực cao cho người kinh doanh, tuy nhiên hình thức này vốn đã bão hòa và nếu không phải người chuyên nghiệp sẽ cực kỳ rủi ro cho người đầu tư kinh doanh. Một số những rủi ro có thể kể đến như sau:
  • Nằm ở vị trí không thuận lợi
Thật vậy, việc mua bán bất động sản mà không có kiến thức am hiểu về nó tồn tại quá nhiều rủi ro bởi người mua sẽ không nắm được đâu là vị trí thuận tiện, có tính thanh khoản cao để mua và sau đó bán lại dễ dàng. Từ đó dẫn đến việc bán sẽ bị lỗi hoặc mua hớ, thiệt hại kinh tế là không hề nhỏ, đây chắc chắn là điều lưu ý đầu tiên khi chọn mua nhà.để sửa và bán lại.
  • Rắc rối về tính pháp lý
Việc rắc tối về tính pháp lý thường ít xảy ra hơn đặc biệt khi sở hữu nhà, khác với sở hữu đất nhà là tài sản có giá trị pháp lý cao hơn, dễ dàng xin cấp phép sửa chữa hơn tuy nhiên điều này không phải hoàn toàn lúc nào cũng đúng. Có những trường hợp sau khi mua nhà và làm thủ tục xin phép sửa chữa bị từ chối hoặc khó khăn dẫn đến việc mất thời gian, công sức và tiền của của người mua.
  • Không tính toán được mức độ cũ của căn nhà
Khi sửa và cải tạo nhà cũ để bán công việc tiên quyết của người mua là xác định được mức độ hư hỏng và áng chừng được số tiền cần bỏ ra để sửa chữa và nâng cấp nhà. Nếu không áng chừng được số tiền cần bỏ ra để sửa chữa, xác định được mức độ hư hỏng của ngôi nhà thì rất có thể sẽ phải bỏ ra số tiền rất lớn để cải tạo và nâng cấp, từ đó mức tiền để bán nhà cũng sẽ cao hơn dẫn đến khó bán hơn.
  • Kết cấu diện tích nhà không đẹp
Khác với việc nằm ở vị trí không thuận lợi, diện tích và khu đất xây nhà nằm thiên về lĩnh vực tâm linh, sở thích riêng của người mua nhiều hơn. Ví dụ có những người mua thích những khu đất vuông vắn đẹp đẽ, có người lại muốn có cây trước nhà, có người lại quan trọng hướng nhà tốt. Tóm lại tất cả những yếu tố kể trên đều tập trung chủ yếu vào yếu tố phong thủy nhằm mang lại may mắn cho người sở hữu. Chính vì thế những căn nhà có khu đất xấu hoặc hướng nhà không đẹp cũng rất khó bán được giá cao, lãi nhiều.

2. Những lưu ý cần biết khi cải tạo nhà để bán cấp tốc

2.1. Sửa nhà cũ để bán cần tìm kiếm nhà thầu uy tín

Đầu tiên, khi bắt đầu kế hoạch của mình, nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng, bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công chất lượng. Việc xây sửa cũng sẽ được hoàn thiện tốt hơn dưới bàn tay của những người thợ đã có nhiều kinh nghiệm. Bởi vậy, việc tìm kiếm một nhà thầu uy tín là vô cùng cần thiết đối với những người đang có ý định sửa nhà để bán. 

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị thi công nhưng không phải nơi đâu cũng uy tín. Gợi ý đầu tiên dành cho các bạn là Xây Nhà Nhanh - đơn vị thi công, sửa chữa nhà cửa với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tay nghề cao. Chắc chắn khi bạn lựa chọn Xây Nhà Nhanh, bạn sẽ hài lòng với dịch vụ tại đây. 

Đơn vị cam kết về chất lượng sửa chữa, cải tạo cũng như tiến độ hoàn thành để các gia chủ có thể bán ra đúng thời điểm đã dự kiến. Với mỗi mục thi công cụ thể, đơn vị sẽ gửi bảng giá chi tiết cho khách hàng. Ngoài ra, Xây Nhà Nhanh luôn hỗ trợ, bảo hành sau khi đã hoàn thành thi công xây dựng, cải tạo cho gia chủ. 

>>>> Bạn nên xem thêm dịch vụ sửa nhà giá rẻ, uy tín chất lượng nhất!

>>> Tham khảo ngay Nhận thi công xây dựng nhà trọn gói tại Hà Nội 2023
Tìm kiếm nhà thầu uy tín
 Tìm kiếm nhà thầu uy tín 
 

2.2. Lập kế hoạch sửa và cải tạo nhà để bán hợp lý 

Bước thứ hai là lập kế hoạch sửa và cải tạo nhà để bán một cách hợp lý. Đây cũng là bước quan trọng nhất trong việc cải tạo nhà cũ. Mục đích của việc sửa chữa này là để bán kiếm lời nên các gia chủ cần tính toán và đưa ra kế hoạch chi tiết như thời gian sửa chữa nhà, nguyên vật liệu cần thiết, bản thiết kế nhà cửa, thiết kế phong cách nào, có nội thất không, giá bán là bao nhiêu,....

Việc lập kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian, ngân sách cho từng phần cần sửa chữa. Mục đích của việc sửa và cải tạo nhà nhà là để bán nên mọi thứ đều nên hướng tới việc tiết kiệm chi phí tối đa. Nếu bạn không tính toán kỹ càng, sau khi sửa và cải tạo nhà bạn vẫn bán với mức giá cao thì sẽ khó có thể bán được. 

2.3. Chú ý tới phong thủy khi cảo tạo nhà nhà 

Trong việc xây nhà cửa, phong thủy là vấn đề được nhiều người đặt lên hàng đầu bởi khi cải tạo nhà cũ để bán đều cần phải quan tâm tới điều này. Khi mua nhà, người mua thường đặc biệt chú ý lĩnh vực phong thủy bởi mọi thứ trong nhà đều ảnh hưởng đến cung mệnh và cuộc đời của chính bản thân và những thành viên khác trong gia đình. 

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

Chú ý tới phong thủy khi sửa chữa nhà
 Chú ý tới phong thủy khi sửa chữa nhà 
 
Tuy nhiên, khi sửa và cải tạo nhà để bán, bạn không biết được người mua là ai nên bạn không nhất thiết phải sửa theo phong thủy bát trạch. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng những quy tắc phong thủy trong mọi trường hợp như việc phòng thờ không được liền kề với phòng tắm hay nhà vệ sinh; đầu giường tránh đối diện nhà tắm hoặc cửa chính ra vào,...

Chính vì vậy, khi sửa chữa, bạn cần phải bố trí nội thất sao cho phong thủy. Ngoài ra, vấn đề an toàn của nhà cũ sau sửa cũng cần phải được lưu ý. Một không gian sạch sẽ, thoáng mát, an toàn sẽ thu hút nhiều người tới mua nhà hơn. 

2.4. Xem xét kết cấu ngôi nhà 

Khi kế hoạch chi tiết và cụ thể đã hoàn thành, việc tiếp theo bạn cần làm là kiểm tra lại kết cấu ngôi nhà trước khi sửa. Khi cải tạo lại nhà cũ để bán, bạn không thể tự ý phá bỏ những phần được xem là quan trọng của căn nhà. Nếu bạn có dự định chồng tầng hay mở rộng diện tích ngôi nhà thì bạn nên chắc chắn rằng nền móng của nhà đủ vững chắc. 

Nếu bạn là một người không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của những đơn vị thi công. Họ sẽ giúp bạn tính toán nền móng có đủ lực chịu hay không rồi mới quyết định nên sửa chữa lại ngôi nhà như thế nào cho hợp lý.

Xem thêm lưu ý sửa chữa không làm ảnh hưởng tới kết cấu:
Xem xét tới kết cấu của ngôi nhà
 Xem xét tới kết cấu của ngôi nhà 
 

2.5. Sắp xếp, phân chia lại không gian nhà ở 

Sắp xếp, phân chia không gian sao cho phù hợp với xu hướng hoặc phong trend thời điểm đó. Tuy nhiên, điều này chưa chắc đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn người mua nhà cần thiết vậy nên bạn chỉ cần sắp xếp một cách hợp lý nhất theo tiêu chuẩn chung đặt ra. 

Phòng khách là nơi sinh hoạt chung, nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ không thể tận dụng để tăng độ rộng rãi cho không gian thì người mua sẽ không quá hài lòng. Vì vậy, khi sửa và cải tạo nhà để bán được với giá cao, bạn cần sửa lại các phần không gian của ngôi nhà sao cho hợp lý nhất với người mua.

Cải tạo tường và sàn là hai hạng mục quan trọng nhất khi cải tạo nhà. Xem thêm ngay:

2.6. Sơn lại ngôi nhà với màu sắc độc đáo 

Nếu không gian ngôi nhà nhỏ, bạn có thể sử dụng những màu sơn độc đáo giúp tăng độ ấn tượng trong mắt người mua. Nhưng bạn vẫn nên lựa chọn những màu sơn phổ biến, không quá nổi trội để tiếp cận được nhiều khách hàng.

Những gam màu như trắng, xám, ghi, nâu,... là những màu trung tính được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Màu sắc này sẽ mang lại sự dễ chịu và rộng rãi cho cả không gian ngôi nhà. Căn nhà của bạn nếu mang màu sơn cũ thì bạn có thể cân nhắc tới việc quét lại lớp sơn mới hoặc điều chỉnh lại màu sơn sao cho phù hợp. 

>>>>Bạn đang cần sửa nhà phố, dịch vụ uy tín chất lượng hãy đến với chúng tôi!

Sơn lại nhà với màu sắc sáng
 Sơn lại nhà với màu sắc sáng 
 
Sửa nhà để bán không phải chuyện đơn giản, cần một khoảng thời gian dài để lên kế hoạch cũng như thi công sửa chữa. Những kinh nghiệm được chia sẻ bởi Xây Nhà Nhanh trên đây hy vọng sẽ giúp các bạn biết cách sửa chữa nhà phù hợp nhất. Xem thêm các bài viết về chủ đề sửa và cải tạo nhà ngay dưới đây nhé!


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 250 triệu – Những kinh nghiệm gia chủ cần lưu ý

>>>>Xây Nhà Trọn Gói 1 Tỷ - Những Điều Bạn Cần Biết

>>>>Chi phí xây nhà trọn gói 50m2 bao nhiêu?

>>>>Tư vấn sửa nhà 900 triệu sang trọng, hiện đại

>>>>Những điều bạn cần biết khi cải tạo tường cũ

>>>>Mẹo cải tạo nhà 18m2 giúp tiết kiệm chi phí
 
 
 
 
 
Tin tức liên quan