Sửa nhà có cần xem ngày không? Giải đáp chi tiết nhất

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Sửa nhà có cần xem ngày không?

Câu trả lời là Có. Sửa nhà là công việc quan trọng, không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong nhà mà còn liên quan đến yếu tố thổ địa cũng như yếu tố tâm linh. Vì vậy, gia chủ nên xem ngày, chọn ngày tốt để tiến hành công việc được thuận lợi, suôn sẻ và mang tới điều may mắn cho gia đình mình.

Sửa nhà nên xem và chọn ngày đẹp

Sửa nhà nên xem và chọn ngày đẹp

Ông bà ta từ xưa đã có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc chọn ngày đẹp để sửa chữa nhà ở giúp tâm lý gia chủ thoải mái và yên tâm. Tránh được những lo âu hoặc các vận hạn, xui rủi do sửa nhà không đúng ngày, không hợp tuổi.

2. Lưu ý quan trọng khi xem ngày sửa nhà

Trước khi sửa chữa nhà cửa, thường người Việt ta đều sẽ chọn ngày và tuân thủ các nguyên tắc phong thủy để đón may mắn, tài lộc. Việc xem ngày sửa nhà cần thiết nhưng bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

  • Không phải sửa gì cũng đi xem ngày. Chỉ nên tìm ngày đẹp khi sửa chữa các hạng mục lớn, ảnh hưởng đến kết cấu nhà như nâng tầng, làm mái,...

  • Các hạng mục nhỏ như sơn tường, chống thấm ốp lát nền, làm trần thạch cao, sửa một phần ở các phòng chức năng,... thì chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt.

  • Riêng sửa nhà chung cư không phải xem tuổi, chỉ chọn ngày đẹp vì nền nhà không trực tiếp chạm mặt đất nên không ảnh hưởng nhiều tới phong thủy.

Chỉ cần xem ngày khi tiến hành sửa chữa các hạng mục lớn

Chỉ cần xem ngày khi tiến hành sửa chữa các hạng mục lớn

>>> Xem ngay dịch sửa chữa nhà chuẩn phong thủy - uy tín- trọn gói

3. Hướng dẫn cách xem ngày tốt, xấu để sửa nhà

Thực tế, việc xem ngày tốt để tiến hành sửa nhà không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Bạn chỉ cần nắm được một vài thông tin cơ bản là tự mình có thể chọn ra ngày đẹp. Hướng dẫn cụ thể như sau:

3.1. Xem ngày hợp tuổi gia chủ

Để xem được ngày sửa nhà hợp tuổi gia chủ, bạn có thể dựa vào Ngũ hành sinh. Theo đó, sẽ có 5 cung mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sẽ có một mệnh nhất định và các ngày trong năm cũng như vậy. Bạn nên chọn ngày sửa nhà tương sinh hoặc tương hợp, tránh ngày tương khắc với tuổi của mình.

Theo quy luật tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn quy luật tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Từ đó suy ra:

  • Người mệnh Kim nên chọn sửa nhà ngày mệnh Thổ, tránh ngày mệnh Mộc.

  • Người mệnh Mộc nên chọn sửa nhà ngày mệnh Thủy, tránh ngày mệnh Thổ.

  • Người mệnh Thủy nên chọn sửa nhà ngày mệnh Kim, tránh ngày mệnh Hỏa.

  • Người mệnh Hỏa nên chọn sửa nhà ngày mệnh Mộc, tránh ngày mệnh Kim.

  • Người mệnh Thổ nên chọn sửa nhà ngày mệnh Hỏa, tránh ngày mệnh Thủy.

Xem ngày sửa nhà theo cung mệnh gia chủ

Xem ngày sửa nhà theo cung mệnh gia chủ

3.2. Tránh các ngày đại kỵ

Bên cạnh việc chọn ngày tốt sửa nhà, bạn cũng hãy nhớ tránh những ngày đại kỵ như Sát chủ, Tam nương, Nguyệt kỵ, Dương công kỵ,... Bởi theo quan niệm phong thủy và kinh nghiệm của ông bà ta để lại, mọi việc lớn nhỏ mà làm trong các ngày này đều dễ gặp phải biến cố, trắc trở, không thuận lợi. 

3.3. Tính ngày trực

Phương pháp xem ngày tốt sửa nhà này không quá phổ biến nhưng vẫn được một số người áp dụng. Trong phong thủy, có tổng cộng 12 trực theo thứ tự: 1 - Kiến (tốt), 2 - trừ (thường), 3 - mãn (tốt), 4 - bình (tốt), 5 - định (tốt), 6 - chấp (thường), 7 - phá (xấu), 8 - nguy (xấu), 9 - thành (tốt), 10 - thu (thường), 11 - khai (tốt), 12 - bế (xấu). Nếu chọn sửa chữa nhà vào ngày trực tốt thì mọi việc thuận lợi, nhanh chóng và ngược lại.

3.4. Xem nhị thập bát tú

Xem nhị thập bát tú cũng có thể giúp bạn chọn ra ngày đẹp sửa nhà. Đây là hệ thống 28 ngôi sao liên tục vận hành. Mỗi ngôi sao ứng với một ngày và mang ý nghĩa tốt xấu riêng. Gia chủ nên chọn ngày mà sao tốt chiếu như sao Cơ, sao Đẩu, sao Tinh, sao Vĩ,... để đón vượng khí, may mắn vào nhà giúp quá trình sửa chữa diễn ra suôn sẻ. 

Xem nhị thập bát tú để chọn ra ngày tốt sửa nhà

Xem nhị thập bát tú để chọn ra ngày tốt sửa nhà

Đến đây, các bạn đã biết sửa nhà có cần xem ngày không và cách chọn ngày đẹp để tiến hành công việc thuận lợi rồi phải không. Muốn hoàn thiện một ngôi nhà tốt cả về kiến trúc xây dựng và yếu tố phong thủy thì xem ngày có ý nghĩa quan trọng. Vì thế, bạn đừng bỏ qua việc này nhé!

Website: https://xaynhanhanh.vn/

Tin tức liên quan