Những lưu ý khi sửa nhà nhanh 300 triệu mà bạn nên tham khảo ngay

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Sửa nhà là một trong những dịch vụ thi công phổ biến hiện nay. Nhu cầu sửa chữa, nâng cấp công trình ngày một lớn. Sửa nhà nhanh 300 triệu là phương án của nhiều người. Việc này đòi hỏi sự tính toán chi tiết, thông minh, có những thông tin và kinh nghiệm phù hợp. Hiểu được tầm quan trọng đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có định hướng đúng đắn hơn về sửa nhà.

1. Tại sao nên sửa nhà thay vì xây nhà mới

1.1. Khi nào cần sửa nhà

Có nhiều nguyên nhân mà bắt buộc chủ gia đình hoặc chủ đầu tư phải tiến hành sửa nhà 300 triệu. Sau đây, có thể là một số lí do bạn cần phải sửa lại ngôi nhà:

 • Đô thị hóa diễn ra nhanh khiến nhiều tuyến đường trước nhà bạn được cải tạo và nâng cấp nhiều hơn. Từ đó mặt đường cao hơn, nền nhà thấp hơn, gây ra hiện tượng nước tràn, ngập lụt khi có mưa.

 • Sửa chữa hay xây dựng của nhà kế bên có ít nhiều tác động, gây ảnh hưởng như nứt tường, thấm, sụt lún,...

 • Để an toàn, khắc phục tình trạng như đã nêu, bạn phải có kế hoạch sửa chữa nhà cũng như các quy trình cải tạo khẩn trương. 

1.2. Ưu điểm khi lựa chọn phương án sửa nhà

Một điều đặc biệt quan trọng là khi nhìn theo góc độ tài chính, thì việc sửa chữa nhà ít tốn kém, tiết kiệm được kinh phí hơn so với đập đi xây mới. Nếu bạn tự sửa chữa, có thể tiết kiệm được nhiều hơn. Khi xét trong trong thời gian dài, ta sẽ thấy tiết kiệm được cho một khoản đầu tư các dự định khác của gia đình.

Sửa chữa lại từ nhà cũ còn giúp bạn giữ được những kỷ niệm, dấu ấn về ngôi nhà bạn đã gắn bó trong suốt khoảng thời gian dài.  Nhiều nhà cũ lưu giữ ký ức của ông bà, bố mẹ. Do đó, khi cải tạo, ta sẽ linh hoạt được hơn trong việc nâng cấp làm mới căn nhà nhưng vẫn giữ được một số ngóc ngách, chi tiết mang dấu ấn đặc biệt trong nhà. 

>>>>Bạn đang cần sửa nhà? Bảng báo giá sửa nhà cũ thành mới chất lượng!

Sửa nhà là phương án thi công phổ biến của nhiều gia đình để cải tạo không gian sống
Sửa nhà là phương án thi công phổ biến của nhiều gia đình để cải tạo không gian sống
 

2. Sửa nhà 300 triệu nhanh gọn rẻ cần lưu ý những gì?

2.1. Chọn đơn vị thi công uy tín

Chọn mặt gửi vàng có lẽ là câu nói thể hiện tầm quan trọng của việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín nắm trong tay quyết định diện mạo mới của ngôi nhà bạn. Trước khi chọn nhà thi công, bạn cần dựa vào một số tiêu chí sau:

 • Đơn vị có năng lực thực sự: Điều này bạn có thể biết được qua việc tham khảo các bằng chứng đào tạo, năm hoạt động cũng như kinh nghiệm hoạt động của các nhân sự trong đơn vị.

 • Cam kết trong thi công:  việc này bạn nên chú ý đến chất lượng và tiến độ. Giữa đơn vị thiết kế thi công xây dựng và khách hàng cần phải có cam kết hoặc hợp đồng rõ ràng về tiến độ xây dựng. Điều này giúp cho bạn có thể kiểm soát được các vấn đề phát sinh, phương án xử lý và thời gian hoàn thành công trình như mong muốn.

 • Kinh phí phù hợp với mức đầu tư của bạn: Tìm được một đơn vị có uy tín mà giá không rẻ cho việc thi công sửa chữa nhà là điều khá khó khăn nhưng hoàn toàn bạn có thể làm được. Tìm một nhà thầu có kinh nghiệm cũng như quy mô phù hợp với công trình, lại có sự sắp xếp, phân bổ nhân công hợp lý sẽ giúp ích về khoản tài chính cho chủ nhà rất nhiều. Trong mức 300 triệu, điều này là hoàn toàn có thể.

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

2.2. Kiểm tra kỹ nguyên vật liệu xây dựng

Mô tả vật liệu rõ ràng: Các loại vật liệu khác nhau có giá khác nhau, khi thi công sửa nhà, nhà bạn phải chuẩn bị và việc kiểm soát để không xảy ra tình trạng thất thoát hay phát sinh quá nhiều.

Thiết bị được sử dụng: Điều bạn cần quan tâm vì khi thiết bị chất lượng tốt thường không rẻ. Với mức ngân sách 300 triệu và khoản chi cho vật liệu rất quan trọng nên  chủ đầu tư cần lựa chọn phù hợp với nhu cầu gia đình.

 Kiểm tra vật liệu: Chất liệu nào cho hạng mục nào, số lượng vật liệu đó có đầy đủ hợp lý không. Những việc này nếu không được tính toán trước, tiền vật liệu sẽ bị đội giá lên rất nhanh và khiến bạn mất kiểm soát tài chính dự trù

2.3. Lên kế hoạch những vị trí cần sửa

Không thể nào khi đã dỡ nhà, thuê thợ hay mua vật liệu rồi mới tính đến chuyện nghĩ xem mình cần sửa những cái gì được. Bạn phải lên kế hoạch rõ ràng những vị trí cần sửa và các vị trí ấy cần được sửa như thế nào trước khi đập bỏ hay tháo dỡ để có cái nhìn tổng quát hơn, đưa các phương án xây dựng mới có thể làm cho các vị trí đó có tính liên kết với nhau. Hơn nữa, việc lên kế hoạch cho những vị trí cần cải tạo mới làm bước đệm cho việc bạn cần mua những nguyên vật liệu gì, lên phương án thi công như thế nào

>>>>Tham khảo thêm bài viết sửa nhà chung cư, bảng giá chi phí mới nhất 2022.

Lên kế hoạch chi tiết để sửa nhà với mức chi 300 triệu sẽ giúp cải thiện không gian sống rõ rệt
Lên kế hoạch chi tiết để sửa nhà với mức chi 300 triệu sẽ giúp cải thiện không gian sống rõ rệt
 

2.4. Tính toán chi phí chi tiết trước khi thi công

Việc sửa nhà lớn hay nhỏ cũng đều có mức tốn kém nhất định. Bạn cần liệt kê những phần cần sửa chữa và tham khảo chi phí vật liệu, nhân công,... để có thể dự trù cho phù hợp.

Theo kinh nghiệm khảo sát thì chi phí sửa nhà thường sẽ ít hơn chi phí xây lại. Tuy nhiên, những phần phát sinh lại có thể nhiều hơn, nên bạn nên dự trù thêm khoảng 20 -30% khoản tiền dự tính lúc đầu.

2.5. Lưu ý về tính phong thủy khi sang sửa nhà

Màu sơn nhà là một yếu tố mọi người nghĩ đến nhiều nhất khi xây, sửa nhà vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố phong thủy. Khi chọn màu sơn, bạn nên tuân theo một vài nguyên tắc để có sự hài hòa cho ngôi nhà. Một cách lựa chọn màu sơn sửa nhà chuẩn phong thủy là hợp mệnh chủ gia đình. 

Chú ý khi sửa chữa phòng khách: Phòng khách là không gian quan trọng, là nơi tiếp khách, thể hiện phong cách chủ nhà. Bạn nên thiết kế phòng khách vuông vắn, giúp khí được luân chuyển tốt hơn. 

Góc tài lộc phòng khách bài trí những đồ vật có ý nghĩa tài lộc. 

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

3. Quy trình làm việc sửa nhà 300 triệu siêu tốc

Trước khi đi vào quy trình sửa nhà 300 triệu, chủ nhà cần chuẩn bị 2 bước dưới đây theo lời khuyên.

3.1. Dự trù kinh phí

Việc sửa nhà 300 triệu khá tốn kém. Bạn có thể liệt kê ra càng chi tiết thì sẽ càng chính xác những nơi, những thứ cần thay thế, tu sửa. Bên cạnh đó, chúng ta có thể đi tham khảo chi phí từ vật liệu, thợ,... từ đơn vị uy tín hay người có kinh nghiệm, chuyên môn giúp bạn chi số tiền 300 triệu phù hợp.

>>>>Bạn nên xem thêm bài viết Sửa chữa nhà bếp giá rẻ và đẹp nhất Hà Nội

Dự trù kinh phí cho từng hạng mục để kiểm soát được thừa thiếu vật liệu, công thợ ở đâu
Dự trù kinh phí cho từng hạng mục để kiểm soát được thừa thiếu vật liệu, công thợ ở đâu
 

3.2. Lập kế hoạch

Việc lập kế hoạch sửa nhà giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và giám sát thi công dễ dàng hơn.

Bước 1: Chuẩn bị cơ sở và mặt bằng

 • Di dời đồ dùng thuộc khu vực sửa chữa ra chỗ khác để tránh bị ảnh hưởng sinh hoạt.

 • Dọn mặt bằng sạch sẽ, tránh gây tổn thương, hư hại cho những phần, hạng mục không tu sửa đến. Hơn nữa, cần di chuyển một cách an toàn các đồ dùng được chuyển đi.

 • Có sự chuẩn bị trước các vật liệu xây dựng trước khi cho thợ bắt tay vào xây dựng

 • Chuẩn bị vật dụng che chắn công trình phòng mưa gió và chỗ an toàn cho công nhân nghỉ ngơi.

 • Đặc biệt quan trọng là nguồn điện nước sẵn sàng, đầy đủ phục vụ quá trình sửa chữa. Nên dùng nước sạch, nước giếng, không được dùng nước ao, hồ vì các phần sửa chữa dễ bị xuống cấp

 • Theo dõi sát sao và đảm bảo tiến độ thi công: Chú trọng giám sát vật liệu và đảm bảo an toàn trong thi công, xây dựng.

Bước 2: Các công đoạn sửa nhà chính

 • Tùy quy mô và nhu cầu sửa chữa và loại công trình mà có các công đoạn sửa nhà 300 triệu khác nhau. Tuy nhiên, có 2 hạng mục chính là: Cơ bản và hoàn thiện.

 • Phần cơ bản hay còn gọi là xây thô: phá dỡ, sửa nhà, lắp đặt hệ thống điện nước,...

 • Phần hoàn thiện: sơn tường nhà, ốp lát gạch nền, sàn, tường, đóng trần nhà, lắp thiết bị điện nước. Bạn cũng nên kiểm tra lại toàn bộ, tổng thể các chi tiết từ nhỏ nhất và vệ sinh công trình khỏi bụi xây dựng.

Bước 3: Kiểm tra

 • Việc kiểm tra hay giám sát nên và phải được chính chủ nhà, chủ đầu tư thực hiện, có mặt suốt quá trình thi công. Khi hoàn thành tiến hành kiểm tra tổng thể lại một vài lần nữa nhằm đảm bảo kế hoạch ban đầu.

Bước 4: Nghiệm thu

 • Nghiệm thu vật liệu thiếu hay thừa cũng như các thiết bị được sử dụng trong suốt quá trình thi công sửa chữa nhà

 • Nghiệm thu giai đoạn công việc cũng như các hạng mục sửa chữa được thực hiện
 • Nghiệm thu toàn công trình

Bước 5: Bàn giao

Sau khi nghiệm thu, tức là có sự xác nhận từ chủ nhà, phần việc của đơn vị là hoàn thành hồ sơ gồm:

 • Giấy kiểm tra công trình 

 • Giấy cấp phép sửa chữa do cơ quan có thẩm quyền giao

 • Bản vẽ công trình

 • Hợp đồng thi công

 • Bàn giao và thanh toán.
 Sửa nhà với mức phí 300 triệu cần có quy trình thi công chắc chắn
Sửa nhà với mức phí 300 triệu cần có quy trình thi công chắc chắn

Trên là những thông tin mà chúng tôi chọn lọc từ những nhà thầu có kinh nghiệm cũng như qua khảo sát thực tế. Hy vọng, với những gì Xây Nhà Nhanh chia sẻ tận tâm và chi tiết nhất có thể của bài viết sẽ giúp bạn đọc cũng như chủ nhà có định hướng sửa nhà 300 triệu tốt hơn.


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Cách tính giá xây nhà 2 tầng trọn gói 2022

>>>>Báo giá xây nhà cấp 4 gác lửng trọn gói rẻ nhất 2022

>>>>Xây nhà trọn gói 800 triệu – Những mẫu thiết kế đẹp vạn người mê

>>>>Gợi ý cách sửa nhà 500 triệu “chất lừ”

>>>>Cải tạo nhà 3 gian cũ và những thông tin bạn nên biết

>>>>Cách cải tạo, sửa nhà chỉ với 400 triệu
 
Tin tức liên quan