Kinh nghiệm sửa nhà 200 triệu nhanh rẻ đẹp như mới bạn cần biết

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Với mức chi phí 200 triệu thuộc tầm trung bình, không nhiều cũng không ít để tiến hành thi công sửa chữa nhà cửa cho một không gian sống thoải mái hơn. Sửa nhà 200 triệu nhanh rẻ phù hợp với mức thu nhập nhiều gia đình nên phương án này được lựa chọn rất phổ biến. Khi xác định được mức chi phí cũng như xem xét tổng thể căn nhà bạn, ta cần cân nhắc các khoản chi một cách rõ ràng để tối ưu hóa ngân sách. 

1. Tại sao cần sửa chữa nhà cấp tốc

Những ngôi nhà được bạn xây dựng trong khoảng thời gian dài nhất định hầu như đã có dấu hiệu xuống cấp không những ngoại thất mà còn là nội thất ngôi nhà. Những hiện tượng như tường cũ, ẩm, nền thấp hơn so với mặt đường và trần nhà bị thấm dột,… 

Cấu tạo, phong cách, vẻ thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng nữa. Nội thất trong các phòng bếp, phòng khách, nhà tắm, nhà vệ sinh là những không gian sinh hoạt quan trọng và đã bị xuống cấp ít nhiều, hư hỏng hay khiến cho sinh hoạt của gia đình trở nên khó khăn, bất tiện. 

Do đó, đã đến lúc bạn cân nhắc việc sửa chữa, nâng cấp nhà với một dự trù ngân sách nhất định giúp thi công tiết kiệm. Bên cạnh đó, xác định khoản chi phí 200 triệu, một khoản tiền vừa phải và đủ thoải mái để bạn mang lại diện mạo hoàn toàn khác cho căn nhà cũng như mang đến cho gia đình của bạn những điều kiện tốt nhất để sinh hoạt và làm việc.

Sửa chữa nhà với mức phí ít hơn và còn tiết kiệm thời gian hơn so với việc xây nhà mới. Sau đây, bài viết xin gửi đến bạn đọc là các chủ gia đình những kinh nghiệm cũng như lưu ý khi sửa nhà 200 triệu cho ngôi nhà mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ như ý.

>>>>Bạn nên xem thêm dịch vụ sửa nhà giá rẻ tại Hà Nội, uy tín chất lượng nhất!

Có kế hoạch hợp lý thì việc sửa chữa nhà như mới với 200 triệu là có thể đạt được
Có kế hoạch hợp lý thì việc sửa chữa nhà như mới với 200 triệu là có thể đạt được 


2. Quy trình cải tạo ngôi nhà cũ nhanh

Cải tạo nhà cũ với chi phí chỉ 200 triệu có tương đối nhiều vấn đề cần nắm rõ để tránh mức chi phí sửa chữa nhiều hơn mức dự tính và những vấn đề liên quan khác đến cấu trúc, độ an toàn của ngôi nhà.

2.1. Hoạch định sửa chữa mỗi không gian 

Sửa nhà 200 triệu nghe qua có vẻ dễ dàng, đơn giản nhưng thực chất, khó ai có thể đảm bảo trong quá trình thi công công trình không gặp bất cứ khoản phát sinh nào. Trong cải tạo, sửa chữa nhà tuy ít kinh phí và thời gian hơn xây mới nhưng có nhiều vấn đề phức tạp hơn cần giải quyết. 

Sửa chữa không phải là có bất kỳ bộ phận nào không ổn thì đập đi, mà phải xem xét một cách tổng quát để đưa ra phương án tiết kiệm công sức nhất. Muốn biết mức độ hư hại của nền, tường hay trần, ta phải khảo sát từ trong kết cấu mới có thể tiến hành thi công.

Do đó, trước tiên bạn phải làm  khi sửa nhà là khảo sát độ hư hại của ngôi nhà. Đây là bước đầu và vô cùng quan trọng trong quy trình sửa nhà, bởi nó sẽ đem lại thông tin về việc chúng ta sẽ phải tiến hành cải tạo ra sao cúng như đầu tư bao nhiêu trong khoản chi phí cho nó. Chỉ có vậy, ta mới có thể lên kế hoạch sửa chữa hợp lý, đem lại hiệu quả cao, tiết kiệm. 

Hơn nữa, việc xem xét các bộ phận và xác định tình trạng của chúng, ta mới có thể biết được nên sửa chữa hay thay mới, nếu có ý định mở rộng không gian thì nên tiến hành việc tháo dỡ tường bao. 

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

Khi có định hướng tốt khi sửa chữa, bạn sẽ sở hữu ngôi nhà đẹp như mới
Khi có định hướng tốt khi sửa chữa, bạn sẽ sở hữu ngôi nhà đẹp như mới


2.2. Các bước trong quy trình sửa nhà 200 triệu

Sau đây, là các công đoạn bài viết đưa ra một cách đầy đủ nhất, có sự tư vấn của những nhà thầu có kinh nghiệm để bạn đọc có thể tham khảo.

  • Lập danh sách hạng mục trong sửa chữa và tính toán chi phí dự trù cho từng hạng mục.

  • Lựa chọn vật liệu hợp lý, hiện đại, phù hợp ngân sách. Vật liệu xây dựng ngày nay qua quá trình nghiên cứu sáng tạo của nhà sản xuất mà mang đến cho chúng ta rất nhiều lựa chọn. Bạn hoàn toàn có thể chọn được vật liệu với mức giá tốt. Giá quá cao cũng không tham sản phẩm rẻ. Hãy chọn vật liệu phù hợp với kinh tế của bản thân và gia đình.

  • Tìm kiếm nhà thầu xây dựng. Trên thị trường hiện nay, lượng nhà thầu công trình rất nhiều. Điều này có thể thoải mái hơn cho ta bởi có nhiều lựa chọn. Tuy vậy, nhà thầu tốt phải có kinh nghiệm trong giải quyết những công trình có quy mô tương tự, uy tín và đảm bảo tiến độ cũng như bảo hành sau này. Nhà thầu có tâm, có tầm được thể hiện ở ở cách ứng xử bởi sự hiếu khách, quan tâm công trình, tiết kiệm cho chủ nhà hết mức có thể. Với mức sửa nhà 200 triệu, bạn hoàn toàn có khả năng sở hữu căn nhà sau khi sửa mang vẻ đẹp như mới  nếu tìm ra một nhà thầu đồng hành tốt và phù hợp. Tìm nhà thầu là bước quan trọng. Chủ nhà cần cân nhắc, chọn lọc sát sao để công trình được như ý nhất.

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ giá rẻ, uy tín chất lượng nhất bạn nên quan tâm!Nâng cấp nhà cấp 4 cần nhiều công đoạn
Nâng cấp nhà cấp 4 cần nhiều công đoạn

3. Giá dự tính từng hạng mục

Sau đây, là tổng hợp một số hạng mục chắc chắn có trong dự định sửa nhà của đa số gia đình. Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá tổng quát nhất và thông dụng nhất có thể để chủ nhà tham khảo.Với phương án sửa chữa 200 triệu có thể thi công như sau:

  • Sửa nền và lát nền nhà: Nền nhà thể hiện sự chắc chắn cũng như là không gian diễn ra mọi sinh hoạt của gia đình lên đó nên đặc biệt quan trọng và là một hạng mục chắc chắn phải đầu tư.

  • Sửa- ốp- sơn- bả tường: Như đã đề cập ở trên, tường nhà cũ là hạng mục có thể xuất hiện nhiều vấn đề nhất và cần nhiều kĩ thuật như dỡ, xây, sơn nhiều lớp và ốp tường. Bạn cần cân nhắc hạng mục này và đặt giá cho hợp lý.

  • Làm mới trần, thạch cao: hạng mục này thường xuyên xuất hiện trong các ngôi nhà cấp 4, hay nhà 2 tầng có 1 tầng trệt để cải thiện thấm dột.

  • Lắp đặt, sửa chữa đường điện, nước: Sau khi thi công, chắc chắn đường dây điện và ống nước bị ảnh hưởng vậy nên không thể bỏ thi công phần này. 

  • Lắp đặt ngoại thất: Đây là diện mạo của ngôi nhà, không thể chỉ sửa chữa bên trong mà không chú ý cải thiện bên ngoài. Bạn có thể lắp đặt thêm hoặc gia cố lại cửa, hàng rào, mái che, sơn, mái tôn.

  • Lắp đặt nội thất: Chắc chắn rồi, nội thất đồng hàng và phản ánh cách sinh hoạt của gia đình nên đây có lẽ là hạng mục cần chi nhiều tiền nhất và cân nhắc nhiều nhất. Chọn lựa nội thất không chỉ là công dụng, chức năng mà còn là phong cách phù hợp với các thành viên trong gia đình.

>>>>Bạn muốn sửa nhà phố,
hãy đến với chúng tôi để sử dụng dịch vụ uy tín chất lượng nhất !

Bài viết là tổng hợp những kinh nghiệm và hạng mục cần xử lý của phương án sửa nhà 200 triệu. Hy vọng, qua tìm hiểu bài viết này, chúng tôi có thể giúp ích được cho chủ gia đình trong việc sửa chữa nhà với kinh phí 200 triệu tối ưu nhất, như ý nhất. Vui lòng liên hệ với Xây Nhà Nhanh để được tư vấn miễn phí và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề xây sửa nhà nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo về dịch vụ này.


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 250 triệu – Những kinh nghiệm gia chủ cần lưu ý

>>>>Xây Nhà Trọn Gói 1 Tỷ - Những Điều Bạn Cần Biết

>>>>Chi phí xây nhà trọn gói 50m2 bao nhiêu?

>>>>Tư vấn sửa nhà 900 triệu sang trọng, hiện đại

>>>>Những điều bạn cần biết khi cải tạo tường cũ

>>>>Mẹo cải tạo nhà 18m2 giúp tiết kiệm chi phí

 
Tin tức liên quan