5+ tiêu chí 'Vàng' để Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng nhanh ĐẸP mê li

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Cải tạo nhà cấp 4 cũ thành gác nhà có gác lửng đang là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay. Bởi giúp gia đình tiết kiệm chi phí, giữ lại được kết cấu cơ bản của ngôi nhà, thời gian thi công nhanh chóng. Nếu như bạn chưa lựa chọn được đơn vị cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng nhanh gọn thì đừng bỏ lỡ thông tin có trong bài viết dưới đây.

1. Lý do nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng siêu nhanh?

Gác lửng là phần trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà, tầng lửng thường được dựng lên giúp ngôi nhà của bạn rộng hơn và có thêm không gian để cất trữ đồ đạc. Hiện nay, có không ít các gia đình đã cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng theo phong cách mới, vừa giúp làm tăng diện tích mà còn vừa tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

>>>>Dịch vụ cải tạo nhà cũ uy tín, chất lượng, thần tốc bạn nên quan tâm.

Lý do cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là gì?
Lý do cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng trước kia thường có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc gỗ, chiều cao < 2 tầng và tổng diện tích mặt sàn < 100m2. Vật liệu hoàn thiện gác lửng không quá chắc chắn nên bị xuống cấp một cách trầm trọng và cần phải sửa chữa, cải tạo để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Việc cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng còn giúp bạn mở rộng diện tích chỗ ở, nới rộng mặt bằng sinh hoạt. Trường hợp bạn không muốn đập phá nhà cửa quá nhiều, muốn giữ nguyên phần móng, tường, sàn nhà,....vẫn còn chắc chắn thì việc cải tạo là giải pháp tốt nhất. Dựa trên khung xương của ngôi nhà cấp 4 cũ sẽ giúp việc cải tạo nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đáng kể.

>>>>Xem thêm sửa nhà cấp 4 đẹp và nhanh, miễn phí thiết kế!

2. Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng nhanh cần lưu ý những gì?

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là công việc không hề đơn giản nhất là khi bạn không phải là kiến trúc sư chuyên nghiệp hay lần đầu tiên sửa chữa, cải tạo nhà ở. Để quá trình cải tạo nhà cấp 4 gác lửng diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm chi phí bạn cần phải lưu ý một số điều cần thiết sau đây:

2.1. Khảo sát thực tế, hiện trạng nhà cấp 4 trước khi cải tạo

Trước khi thiết kế, lên ý tưởng cải tạo nhà cấp 4 bạn cần phải khảo sát để nắm rõ thực trạng của ngôi nhà. Hãy xác định ngôi nhà cấp 4 cũ đã xuống cấp như thế nào, những vị trí nào cần phải cải tạo, sửa chữa,....Nếu gia đình sử dụng dịch vụ sửa chữa thì cần phải bàn bạc, thống nhất với nhà thi công về các yêu cầu cải tạo, sửa chữa.

Việc làm này tuy nhỏ nhưng giữ một vai trò quan trọng, giúp cho bạn và nhà thầu thi công vạch ra được kế hoạch cụ thể cho việc cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng nhanh chóng, hạn chế được các sai sót, tránh gây lãng phí, thất thoát tiền bạc nguyên vật liệu.

2.2. Cải tạo nhà cấp 4 gác lửng dựa trên nền tảng cũ

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng dựa trên nền tảng cũ
Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng dựa trên nền tảng cũ

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng không hề nhỏ do đó bạn hãy cải tạo, sửa chữa dựa trên nền tảng kiến trúc ban đầu. Đồng thời, việc cải tạo nhà nếu không thay đổi kết cấu triến trúc của ngôi nhà sẽ giúp đảm bảo sự an toàn cho tổng thể kiến trúc.

Nếu như ngôi nhà của bạn tình trạng còn tốt, chưa xuống cấp thì không nên đập phá hay mở thêm quá nhiều cửa; nó sẽ thay đổi kết cấu, làm giảm độ vững chắc, an toàn. Thậm chí, còn ảnh hưởng đến trụ của gác nếu không may bạn phá bỏ cột dầm của ngôi nhà cấp 4.

>>>>Bạn đang quan tâm đến cải tạo nhà cấp 4, hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất!

>>>> Báo giá sửa chữa nhà tại Hà Nội trọn gói,giá rẻ, nhanh tại Hà Nội chỉ từ 1tr/m2

2.3. Cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng cấp tốc chú ý đến bệ lực của gác

Gác lửng là một phần quan trọng của ngôi nhà cấp 4 và việc sửa chữa, cải tạo chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của gác lửng. Vậy nên, trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cần phải chú ý tới phần bệ lực cho gác để đảm bảo sự vững chắc, an toàn cho gác lửng cũng như toàn bộ ngôi nhà.

Hãy lựa chọn các vật liệu có khả năng chịu lực cao, chắc chắn để làm bệ đỡ cho gác. Nếu như bạn có ý định mở thêm cửa sổ hay cửa lớn để giúp ngôi nhà cấp 4 trở nên thông thoáng hơn thì cần phải nhớ là có xà gác trên đầu cửa để đảm bảo sự chắc chắn cho kiến trúc chung của toàn bộ ngôi nhà.

2.4. Phân chia không gian trên kiến trúc của nhà cấp 4 cũ

Có không ít gia đình cải tạo nhà cấp 4 thành nhà có gác lửng để mở rộng không gian sống cho gia đình. Tuy nhiên, khi thực hiện cần phải có sự phân chia hợp lý, tránh trường hợp đập hay xây dựng lại quá nhiều làm ảnh hưởng tới kết cấu vốn có của ngôi nhà, có thể gây ra tình trạng sụt lún hay đổ tường.

2.5. Vị trí, kiểu dáng của cầu thang khi cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng

Với sự thay đổi sau khi sửa chữa, cầu thang cũ có thể sẽ không còn phù hợp với kết cấu căn nhà. Do đó, trong quá trình cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng cần phải chú ý tới sự thay đổi, cải tạo lại cầu thang. Bạn hãy xác định cần thay đổi những gì, cầu thang trước kia quá nhỏ, bị dốc hay vị trí đã không còn phù hợp, thuận tiện cho việc đi lại cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

>>>>Tham khảo thêm kinh nghiệm cải tạo nhà 2 tầng cũ và cách dự trù kinh phí.

Chú ý tới vị trí, kiểu dáng của cầu thang
Chú ý tới vị trí, kiểu dáng của cầu thang

2.6. Thay đổi nội thất khi cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Nếu bạn có ý định cải tạo nhà cấp 4 thành gác lửng với mục đích mở rộng không gian hay làm mới, làm đẹp thì cần chú ý tới vấn đề nội thất của không gian sau khi cải tạo. Không nên lựa chọn màu sơn như màu cũ mà hãy chọn màu sắc có điểm nhấn, tạo ấn tượng hơn để ngôi nhà của bạn mới mẻ hơn.

Trường hợp, không gian nhà bạn có điện tích không quá lớn thì chỉ nên bố trí đồ đạc có kích thước phù hợp, ưu tiên các đồ nội thất tối giản, sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên rộng rãi hơn. Bạn có thể tận dụng các đồ nội thất cũ, sơn lại hoặc sửa sang để tiết kiệm chi phí.

>>>>Bạn đang quan tâm đến dịch vụ cải tạo sân thượng, biện pháp cải tạo sân thượng nhanh chóng tiết kiệm!

3. Đơn vị cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng uy tín


Xây Nhà Nhanh - Đơn vị cải tạo nhà ở uy tín, giá tốt
Xây Nhà Nhanh - Đơn vị cải tạo nhà ở uy tín, giá tốt

Do công việc cuối năm khá bận rộn nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng dịch vụ cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thay vì tự mình thực hiện việc cải tạo. Tuy nhiên, không phải đơn vị cải tạo nào cũng uy tín, mức giá hợp lý. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm lựa chọn đơn vị cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng uy tín thì có thể căn cứ vào các tiêu chí sau để lựa chọn, đó là:

  • Thông tin địa chỉ rõ ràng, minh bạch về giá cả, nhân viên tư vấn chuyên nghiệp

  • Thực hiện nhiều công trình cải tạo nhà cấp 4 gác lửng, nhận được nhiều đánh giá tích cực của khách hàng

  • Có các giải pháp cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp với mong muốn, chi phí của bạn.

  • Có hợp đồng, cam kết bảo hành công trình sau khi cải tạo.

Xây Nhà Nhanh là địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn “ngay và luôn”. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cải tạo, sửa chữa nâng cấp nhà cấp 4 có gác lửng, chắc chắn sẽ đưa ra giải pháp phù hợp với yêu cầu và không gian của bạn. Xây Nhà Nhanh có đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, luôn nắm bắt các xu hướng thiết kế mới, đáp ứng được mọi tiêu chí của khách hàng. Cùng với đó là mức chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng thấp hơn nhiều so với các đơn vị khác. 

Trên đây là các thông tin về cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, hy vọng sẽ giúp ích bạn. Để được tư vấn và lựa chọn phương án cải tạo nhà cấp 4 cũ thành nhà có gác lửng phù hợp, quý khách hàng vui lòng liên hệ tới Xây Nhà Nhanh để được hỗ trợ nhanh chóng.


BẠN NÊN THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ BÀI VIẾT HAY VỀ XÂY - SỬA CHỮA NHÀ:

>>>>Xây nhà trọn gói 250 triệu – Những kinh nghiệm gia chủ cần lưu ý

>>>>Xây Nhà Trọn Gói 1 Tỷ - Những Điều Bạn Cần Biết

>>>>Chi phí xây nhà trọn gói 50m2 bao nhiêu?

>>>>Tư vấn sửa nhà 900 triệu sang trọng, hiện đại

>>>>Những điều bạn cần biết khi cải tạo tường cũ

>>>>Mẹo cải tạo nhà 18m2 giúp tiết kiệm chi phí
Tin tức liên quan