Xin cấp phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Những công trình xây dựng tại Hà Nội luôn cần khá nhiều thủ tục về giấy tờ pháp lý nhà đất. Bởi vậy nhu cầu hỗ trợ hồ sơ, giấy tờ, thủ tục liên quan đến cấp phép xây dựng ngày càng nhiều. Chính vì lý do trên, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về việc xin cấp phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy mà bạn có thể tham khảo. 

1 Hồ sơ xin phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy

Đơn đề nghị xin cấp phép xây dựng theo mẫu;
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc bản vẽ thi công được phê duyệt;
  • Bản vẽ mặt bằng công trình trên đất kèm theo sơ đồ vị trí của công trình xây dựng;
  • Bản vẽ mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình;
  • Bản vẽ mặt bằng và mặt cắt móng theo hồ sơ đấu nối với hệ thống thoát nước mưa, xử lý chất thải, cấp nước, cấp điện và thông tin;
Bao gồm:
  • Bản vẽ mặt bằng công trình trên lô đất với tỷ lệ 1/50 – 1/500 cùng với sơ đồ vị trí công trình.
  • Bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt đứng, mặt cắt với tỷ lệ 1/50 – 1/200.
  • Bản vẽ mặt bằng móng với tỷ lệ 1/50 – 1/200, mặt cắt móng với tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đầu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp điện và cấp nước theo tỷ lệ 1/50 – 1/200.
Nếu thiết kế xây dựng công trình đã được cơ quan có thẩm quyền về chuyên môn thẩm định thì bản vẽ thiết kế quy định tại nội dung này sẽ là bản vẽ thiết kế xây dựng do cơ quan chuyên môn về xây dựng lập, đánh giá.
Xin cấp phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy
Với công trình có tầng hầm, hồ sơ còn phải bổ sung thêm văn bản chấp thuận biện pháp thi công móng của công ty tư vấn đầu tư an ninh cho dự án và công ty liền kề.
Đối với công trình xây dựng có công trình liền kề sẽ phải có bản cam kết của chủ đầu tư để đảm bảo sự an toàn đối với công trình liền kề.

2 Quy trình xin phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

2.1 Địa điểm xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

Bạn đã có bản thiết kế và chuẩn bị tiến hành giai đoạn thi công nhưng chưa biết xin phép ở đâu. Bạn xây dựng tại quận Cầu Giấy thì cần xin phép xây dựng tại quận Cầu Giấy ở Ủy ban nhân dân nơi đây.
Xin cấp phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy
Địa chỉ: 36 Cầu Giấy, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Thời gian làm việc: 8h00 – 17h00.
Số điện thoại liên hệ: 024.3833.2680.

2.2 Quy trình xin phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Cần chuẩn bị những giấy tờ như đơn xin phép, bản sao giấy tờ sử dụng đất, các bản vẽ thiết kế đã được yêu cầu, giấy đảm bảo an toàn để tránh mất thời gian khi xin phép.
Bước 2: Nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền
Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ được yêu cầu cần có trong hồ sơ thì nộp lên cơ quan có thẩm quyền ở UBND.
Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ
Cơ quan có thẩm quyền của nhà nước tiếp nhận hồ sơ và đưa giấy biên nhận cho chủ đầu tư hẹn ngày đến lấy.
Xin cấp phép xây dựng nhanh quận Cầu Giấy
Bước 4: Cơ quan có thẩm quyền tiến hành khảo sát và ra quyết định
Sau khi xem xét hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền sẽ đến địa chỉ ghi trong giấy tờ để khảo sát và ra quyết định lô đất này có được phép xây dựng hay không.
Bước 5: Nhận hồ sơ và nộp lệ phí
Cần đến địa điểm nhận hồ sơ theo thời gian ghi trên giấy biên nhận để nhận kết quả và nộp lệ phí theo quy định, nhận giấy phép xây dựng kèm hồ sơ đã được đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền hoặc văn bản trả lời trong trường hợp không đủ điều kiện cấp phép xây dựng.

3 Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy đối với mỗi loại công trình thì sẽ có giá khác nhau:
Đối với công trình nhà ở riêng lẻ thì lệ phí trên một giấy phép là 75.000VND.
Đối với các công trình khác thì lệ phí trên một giấy phép là 100.000 VND.
Lệ phí gia hạn giấy phép là 15.000 VND/giấy phép.

4 Thời gian xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

Kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ và cấp phép xây dựng trong thời gian 20 ngày đối với các loại công trình, 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.
Trong thời gian 12 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đối với công trình nhà ở riêng lẻ, cơ quan nhà nước phải trả lời bằng văn bản về những nội dung nằm trong quyền hạn của mình. Sau thời hạn trên, nếu cơ quan có thẩm quyền không phản hồi đến các chủ đầu tư thì coi như đã đồng ý.
Đối với trường hợp đến ngày cấp phép nhưng cần xem xét thêm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ gửi cho chủ đầu tư thông báo bằng văn bản để biết lý do và không được quá 10 ngày kể từ ngày hết hạn của hồ sơ cần cấp phép.

5 Mức xử phạt khi không xin giấy phép xây dựng nhanh tại quận Cầu Giấy

Căn cứ theo khoản 5 điều 15 nghị định 139/2017 ND – CP, mức sử phạt khi thi công công trình mà không có giấy phép xây dựng:
Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc các trường hợp quy định tại điểm b, điểm c khoản này.
Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị.
Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.
Tin tức liên quan