Tư vấn lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Vấn đề tìm kiếm và lựa chọn công ty tư vấn thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội là điều vô cùng cần thiết nếu bạn đang có ý định xây nhà tại Hà Nội để tạo không gian sinh hoạt chung cho gia đình. Việc thiết kế trước khi xây nhà rất quan trọng, nếu không tính toán trước hay chỉ tính toán qua loa thì công trình sẽ không đẹp hay không như ý tưởng ban đầu của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết để lựa chọn dịch vụ thiết kế nhà tại Hà Nội dễ dàng và hiệu quả hơn.

1. Vì sao cần phải tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội trước khi thi công

Lý do về kinh phí: khi tìm kiếm một đơn vị thiết kế không chất lượng hoặc chưa hiểu rõ nhu cầu nhà ở của gia đình mà đã lựa chọn dịch vụ thì rất có thể sẽ bị mất khoảng tiền lãng phí. Trong quá trình xây nhà, việc bỏ ra 20 - 40 triệu để tìm đơn vị thiết kế nhà uy tín không là gì so với khối lượng xây dựng khoảng dưới 2 tỷ, nó chỉ chiếm 3-5% giá trị công trình. Đây là một con số hoàn toàn có thể chấp nhận được khi bạn dự trù kinh phí, vì so với những đợt gia cố, sửa chữa sau đó do lỗi thi công thì con số này có thể nói là quá ít.
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín
Lý do về thời gian: khi chuẩn bị xây nhà, bạn phải mất nhiều thời gian tính toán, chuẩn bị kinh phí, vật tư, vật liệu, nhân công… Vậy thì tại sao bạn không bỏ ra một ít tiền để một đơn vị thiết kế nhà uy tín thực hiện việc này cho bạn, để đảm bảo tính toán phù hợp và chính xác hơn.
Lý do về tính thẩm mỹ và sự sáng tạo: tất nhiên ai cũng đều mong muốn có được một ngôi nhà đẹp và độc đáo, ấn tượng và rất khó để tự cá nhân khách hàng có thể nghĩ ra được. Khi thuê đơn vị thiết kế kiến ​​trúc bên ngoài, họ sẽ tạo ra những hình khối nhà độc đáo để đảm bảo tính thẩm mỹ cho phong cách kiến ​​trúc. Tuy rằng có thể dễ dàng tìm các mẫu nhà đẹp trên mạng để xây dựng nhưng rất khó để đưa ra tỷ lệ, kích thước chi tiết giống trong mẫu.
Đảm bảo được kết cấu: một ngôi nhà có kết cấu rõ ràng và hoàn thiện sẽ đảm bảo cho sự kiên cố và bền bỉ. Nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng, các phương pháp thiết kế phù hợp của đội ngũ có tay nghề cao thì sau một thời gian sử dụng ngôi nhà rất dễ xuống cấp và gây nguy hiểm cho gia chủ.
Thiết kế nhà cần tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo độ bền
Phục vụ quá trình thi công: nếu có bản vẽ chi tiết thì qua quá trình thi công sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Sự thống nhất về phương án thi công giúp cho quá trình xây dựng trơn tru và dễ dàng xảy lý, khắc phục các rủi ro.

2. Những lưu ý nhất định phải biết khi chọn dịch vụ thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội

Vậy khi chọn các dịch vụ thiết kế nhà cần cân nhắc những gì để đảm bảo độ hiệu quả mà nó mang lại? Sau đây là một vài thông tin hữu ích mà khách hàng không nên bỏ qua để chọn được đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội.

2.1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

Hầu hết các công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp tại Hà Nội hiện nay đều rất uy tín và chuyên nghiệp. Khách hàng có thể lên mạng tìm hiểu và liên hệ với bất kỳ công ty nào để được tư vấn thiết kế ngôi nhà của mình.
Kinh nghiệm để chọn dịch vụ thiết kế nhà tại Hà Nội
Tuy nhiên, trong quá trình làm hợp đồng hay sử dụng thiết kế nhà trọn gói tại Hà Nội hiện nay, bạn cần lưu ý một số điều như: 
 • Nên thuê kiến ​​trúc sư thiết kế ngôi nhà theo ý tưởng của riêng bạn. Lưu ý đến diện tích mặt bằng, môi trường xung quanh và hướng của ngôi nhà để có được bản thiết kế vừa đầy đủ công năng vừa hợp theo phong thủy. Tránh việc làm theo bản thiết kế có sẵn của những ngôi nhà khác, không hợp lý với tình trạng hiện tại của công trình cũng như không tốt về mặt tâm linh.
 • Một số công ty thiết kế nhà có tư vấn thiết kế với giá siêu rẻ. Bạn nên cân nhắc hoặc tránh những công ty này do nhiều yếu tố, có thể mẫu nhà hoặc thiết kế nhà đã có sẵn, người thiết kế không chuyên nghiệp,...
 • Trên thị trường có rất nhiều mức giá dịch vụ thiết kế nhà khác nhau. Các công ty này thường xem tâm lý khách hàng mà đưa ra các mức giá không cố định, điều này không được minh bạch. Hãy lựa chọn một đơn vị tư vấn thiết kế có niêm yết sẵn giá trên website hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào để tránh được việc thuê thiết kế giá quá đắt hay quá rẻ mà chất lượng công trình không được đảm bảo.

2.2. Tiêu chí lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín

 • Phải tìm hiểu rõ thông tin về giấy phép kinh doanh, địa chỉ trụ sở chính, thông tin thực tế phải khớp với thông tin trên các phương tiện truyền thông.
 • Có hình ảnh, thông tin về các dự án đã thực hiện, chứng minh được năng lực thực hiện dịch vụ tối ưu nhất.
 • Có tư duy và kinh nghiệm, phong cách thiết kế đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
 • Có hiểu biết về các vấn đề xoay quanh việc thiết kế, tư vấn cho khách hàng về ý tưởng, phong thủy,...
 • Người liên hệ hay đại diện pháp luật của công ty kiến trúc có đủ điều kiện, giấy phép hành nghề tư vấn kiến trúc xây dựng.

2.3. Kinh nghiệm ký kết hợp đồng khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội

Đa số các công ty tư vấn thiết kế đều yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền trước khi tiến hành thiết kế nhà. Có thể đặt cọc từ 10 đến 30% . Không nên ký kết với những công ty yêu cầu đặt cọc hơn 60% giá trị hợp đồng. Hoặc không nên thanh toán đủ tiền hợp đồng khi chưa nhận được kết quả. Việc thanh toán 100% giá trị hợp đồng chỉ nên diễn ra khi bạn hoàn toàn ưng ý với bản vẽ thiết kế nhà mà công ty hoàn thành.
Kinh nghiệm trước khi ký kết hợp đồng
Một bộ hồ sơ tư vấn thiết kế phải có đầy đủ các bản vẽ với nội dung dưới đây để đảm bảo độ an toàn và chuyên nghiệp của bên thiết kế:
 • Bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm các bản vẽ phối cảnh 3D mặt tiền, mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt công trình, các chi tiết kiến trúc như bản vẽ cửa, cầu thang, các chi tiết mặt tiền...
 • Bản vẽ kết cấu xây dựng căn nhà.
 • Bản vẽ cấp thoát nước.
 • Bản vẽ kỹ thuật điện.

3. Thực trạng về các đơn vị thiết kế nhà tại Hà Nội

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều công ty thiết kế đa dạng và chuyên nghiệp, bạn có thể tự do lựa chọn theo nhu cầu của mình. Có hàng trăm công ty thiết kế lớn nhỏ khác nhau, có những công ty uy tín chất lượng nhưng cũng có những công ty non trẻ, thiếu kinh nghiệm và năng lực kém. Vì vậy, bạn nên xem xét tất cả các khía cạnh trước khi ký kết hợp đồng một đơn vị.
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội
Trên website của các công ty tư vấn thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội sẽ có bảng phân loại công trình thiết kế, bạn chỉ cần xem qua tất cả các công trình là có thể hiểu được loại công trình, sản phẩm và phong cách kiến ​​trúc chuyên nghiệp hoặc toàn diện.
Một đặc điểm rất phổ biến là nhiều công ty thiết kế nhà ở thuê những kiến ​​trúc sư, thiết kế trẻ mới ra trường hoặc còn đang đi học, kiến ​​thức và kinh nghiệm còn hạn chế, đơn giá lại rẻ hơn thị trường và khiến rất nhiều người ham rẻ mà nhầm lẫn. Thực tế, hồ sơ còn kỹ thuật sơ sài, nhiều sai sót, thậm chí khối nhà xây dựng không đẹp, chất lượng không đảm bảo do đơn vị thiết kế đội giá cao hơn.
Có rất nhiều đơn vị thiết kế tại Hà Nội không đủ năng lực cũng như nhân sự nên đã sử dụng các mẫu thiết kế từ đơn vị khác, xóa đi logo và thương hiệu riêng của họ, sau đó đăng tải lên website. Khi khách hàng nhìn thấy bài đăng và tìm đến các đơn vị thiếu chuyên nghiệp đó và nếu không cẩn thận thì có thể bị mất tiền oan uổng mà không nhận được kết quả như ý.

4. Xây Nhà Nhanh - Đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà kém uy tín, gây mất thời gian và tiền bạc cho khách hàng, vì vậy cần lưu ý lựa chọn đơn vị chất lượng mang lại trải nghiệm tốt nhất. Xây Nhà Nhanh là một trong những đơn vị thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội hiện nay, thể hiện qua một số đặc điểm sau:
Có trách nhiệm với khách hàng
Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Xây Dựng Nhà Nhanh tự hào là nơi cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng. Ở đây có một đội ngũ nhân viên nghiêm túc, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Luôn lắng nghe ý kiến ​​và mong muốn của khách hàng. Hoàn thành công việc theo yêu cầu và tôn trọng thời gian của khách hàng.
Chi phí đi đôi với hiệu quả
Công ty cổ phần Xây Nhà Nhanh uy tín và chất lượng
Mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Khi đến với dịch vụ thi công nhà nhanh chóng, bạn sẽ không phải lo lắng về giá cả cũng như chất lượng. Với mong muốn mang đến cho bạn những trải nghiệm tốt nhất, khách hàng chỉ cần đưa ra mong muốn và quyết định của mình, phần còn lại đơn vị sẽ đảm nhận.
Quy trình làm việc chuyên nghiệp
Cập nhật trạng thái dự án thường xuyên theo ý muốn của khách hàng. Làm việc nghiêm túc và hiệu quả, đảm bảo tính minh bạch của dự án, tôn trọng hợp đồng đã thỏa thuận.
Việc lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín là điều vô cùng quan trọng, quyết định ngôi nhà của bạn có được hoàn mỹ và đáng sống hay không. Hy vọng bài viết tư vấn về thiết kế nhà uy tín tại Hà Nội trên đây của Xây Nhà Nhanh có thể giúp cho quý khách hàng dễ dàng có được không gian sống tuyệt vời. Nếu có bất kỳ điều gì thắc mắc hay băn khoăn gì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị thông qua địa chỉ website https://xaynhanhanh.vn/.
 
Tin tức liên quan