Nhà thầu xây dựng tiến độ nhanh dự án đầu tư uy tín, chất lượng cao

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 
 

1. Tìm hiểu chung về dự án đầu tư xây dựng

Dự án đầu tư xây dựng là tập hợp toàn bộ những đề xuất về việc sử dụng nguồn vốn để tiến hành xây mới, cải tạo và sửa chữa công trình nhằm mục đích duy trì, phát triển cũng như nâng cao chất lượng công trình trong thời hạn xác định. Trong giai đoạn chuẩn bị, dự án phải được thể hiện thông qua báo cáo về nghiên cứu tiền khả thi của đầu tư xây dựng, báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng.

Các dự án đầu tư được chia thành nhiều loại khác nhau

Các dự án đầu tư được chia thành nhiều loại khác nhau

Hiện nay, pháp luật Việt Nam phân chia các dự án đầu tư xây dựng dựa theo 3 tiêu chí cơ bản là quy mô, mục đích, nguồn vốn như sau:

  • Thứ nhất, phân theo quy mô và tính chất gồm dự án quan trọng quốc gia, dự án thuộc nhóm A, dự án thuộc nhóm B và dự án thuộc nhóm C.

  • Thứ hai, dự án chỉ cần lập báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư xây dựng gồm công trình phục vụ cho mục đích tôn giáo, công trình có tổng chi phí đầu tư dưới mức 15 tỷ đồng.

  • Thứ ba, phân theo nguồn vốn gồm dự án sử dụng vốn ngân sách của nhà nước, dự án sử dụng vốn nhà nước nằm ngoài ngân sách và dự án sử dụng nguồn vốn khác.

2. Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây dựng dự án đầu tư

Hiện nay, có nhiều đơn vị nhận xây dựng tiến độ nhanh dự án đầu tư đang hoạt động. Thế nhưng, không phải công ty nào cũng làm ăn uy tín như lời cam kết đã đưa ra. Các bạn có thể dựa vào một số tiêu chí sau để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

Nên ưu tiên chọn nhà thầu có bề dày kinh nghiệm lâu năm

Nên ưu tiên chọn nhà thầu có bề dày kinh nghiệm lâu năm

2.1. Thời gian hoạt động lâu năm

Để đánh giá mức độ tin cậy của một nhà thầu, đầu tiên hãy nhìn vào kinh nghiệm của họ. Những đơn vị có bề dày hoạt động lâu năm sẽ cực kỳ nhạy bén trong việc nắm bắt yêu cầu của khách hàng và luôn đưa ra phương án thi công tối ưu. Để tồn tại và phát triển suốt thời gian dài trong sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường đã phần nào chứng minh năng lực của họ.

2.2. Trình độ chuyên môn cao

Các dự án đầu tư có quy mô không hề nhỏ, đòi hỏi những yêu cầu cao về mọi mặt. Vì thế, hãy ưu tiên nhà thầu có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trình độ cao; thể hiện qua bằng cấp chuyên môn và số năm làm việc. Bên cạnh đó, thợ xây cũng phải là những người lành nghề, làm việc cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm.

2.3. Tiến độ thi công nhanh chóng

Bạn cần đánh giá sự uy tín của đơn vị xây dựng qua thời gian thi công. Họ phải cung cấp cho chủ đầu tư bản đề án rõ ràng, cam kết về tiến độ hoàn thành công trình. Cùng với đó là nội dung chịu trách nhiệm nếu bàn giao chậm trễ, ảnh hưởng đến kế hoạch của khách hàng và được ghi rõ ràng trong hợp đồng.

Công ty xây dựng phải đảm bảo tiến độ thi công đúng dự kiến

Công ty xây dựng phải đảm bảo tiến độ thi công đúng dự kiến

2.4. Chi phí xây dựng tiến độ nhanh hợp lý

Mỗi nhà thầu sẽ đưa ra một bảng dự toán chi phí khác nhau, bạn hãy tham khảo báo giá tại một vài nơi để so sánh trước khi quyết định. Một công ty xây dựng uy tín thường đi kèm mức giá hợp lý, bởi họ biết cách tối ưu ngân sách hiệu quả. Đừng vì ham rẻ để rồi rơi vào tình cảnh “tiền mất tật mang”.

2.5. Đảm bảo an toàn trong xây dựng

Tiêu chí cuối cùng chính là vấn đề an toàn lao động. Nhà thầu phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho nhân công, tuyên truyền nâng cao ý thức cho mọi người tham gia quá trình xây dựng nhằm hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Bởi nếu có bất cứ sự cố nào thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tiến độ công việc.

3. Đơn vị xây dựng tiến độ nhanh dự án đầu tư uy tín nhất

Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh là một trong số ít đơn vị hội tụ tất cả những yếu tố kể trên. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu nghiêm ngặt mà chủ đầu tư đưa ra. Luôn hoàn thành các dự án đầu tư đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. 

Xây Nhà Nhanh là lựa chọn lý tưởng cần xây dựng dự án tiến độ nhanh

Xây Nhà Nhanh là lựa chọn lý tưởng cần xây dựng dự án tiến độ nhanh

Quy trình thiết kế thi công dự án đầu tư tiến độ nhanh của Xây Nhà Nhanh diễn ra siêu tốc với các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ chủ đầu tư.

  • Bước 2: Khảo sát công trình thực tế.

  • Bước 3: Tư vấn phương án thi công và lập dự toán báo giá.

  • Bước 4: Hai bên thống nhất thiết kế, chi phí và ký hợp đồng.

  • Bước 5: Tiền hành thi công theo nội dung đã ký kết.

  • Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình cho chủ đầu tư.

Lựa chọn dịch vụ xây dựng tiến độ nhanh dự án đầu tư tại Xây Nhà Nhanh, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Để được tư vấn chi tiết, xin vui lòng liên hệ đến số hotline: của chúng tôi ngay nhé!


 
Tin tức liên quan