Giải pháp xây dựng tiến độ nhanh an toàn, hiệu quả

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Lợi ích khi xây dựng công trình tiến độ nhanh

Trong lĩnh vực xây dựng, tiến độ nghĩa là kế hoạch thực hiện và hoàn thành một công trình nào đó. So với hình thức xây nhà thông thường thì xây dựng tiến độ nhanh có thể giảm đến 50% thời gian. Việc rút ngắn thời gian thi công mang đến nhiều lợi ích thiết thực như sau:

  • Chủ đầu tư nhanh nhận được nhà để ở, cho thuê hoặc bán tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

  • Giảm thiểu các rủi ro như lạm phát tăng cao khiến giá vật tư leo thang, xây dựng hạng mục xong càng sớm thì càng hạn chế thiệt hại tài chính.

  • Tránh được những tác động tiêu cực của các yếu tố thời tiết bất lợi như mưa, gió, bão, ngập lụt gây hư hại hạng mục đã hoàn thành.

  • Với các dự án xây khách sạn, văn phòng, nhà hàng,... việc sớm đưa vào hoạt động giúp bạn nâng cao sức cạnh tranh, có cơ hội tiếp cận khách hàng nhiều hơn.

2. Giải pháp xây dựng tiến độ nhanh an toàn mà hiệu quả

Với những ưu điểm vượt trội, hiện dịch vụ xây dựng tiến độ nhanh ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Để đảm bảo quá trình thi công diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và bàn giao đúng hẹn thì các bạn hãy tham khảo một số giải pháp như sau:

Muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng không hề đơn giản

Muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng không hề đơn giản

2.1. Lập kế hoạch thi công cụ thể

Đầu tiên, hãy lập kế hoạch thi công chi tiết về danh sách công việc cần làm. Gồm có diện tích xây dựng, vật liệu sử dụng loại nào, cần bao nhiêu nhân lực, phong cách kiến trúc của công trình, dự toán tài chính,... Điều này thực sự rất cần thiết trong việc đảm bảo tiến độ đúng, thậm chí vượt qua cả mong đợi ban đầu.

2.2. Điều hành nhân lực khoa học

Ngoài việc thuê một đội ngũ nhân công lành nghề, làm việc chăm chỉ thì cũng cần có người am hiểu kỹ thuật chuyên môn để giúp quá trình thi công khoa học. Phân bổ nguồn nhân lực cho từng vị trí cụ thể theo ca kíp, luân phiên nhau làm việc ngày và đêm để rút ngắn thời gian xây dựng. Tránh để lãng phí nhân lực mà lại không đem tới kết quả tốt.

2.3. Phân bổ ngân sách hợp lý

Tài chính phải đủ mạnh thì mới giúp công việc trôi chảy, không bị gián đoạn do thiếu tài chính. Để làm được điều đó, bạn cần chia ngân sách cho từng hạng mục hợp lý và lập bảng tính toán từng khoản chi. Đồng thời, dự phòng thêm 1 số tiền bên ngoài nhằm giải quyết những phát sinh trong quá trình xây dựng.

Muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng không hề đơn giản

Chuẩn bị ngân sách đầy đủ và phân bổ hợp lý

2.4. Đảm bảo an toàn khi xây dựng

Nếu xảy ra bất cứ sự cố lúc thi công nào cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tiến độ chung. Do đó, hãy chú trọng xây dựng tiến độ nhanh an toàn lao động nhất là với những dự án lớn, độ nguy hiểm cao. Cụ thể, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ và đảm bảo sức khỏe cho nhân công, hệ thống trang thiết bị máy móc vận hành chuẩn, chuẩn bị sẵn những dụng cụ y tế cơ bản để sơ cứu khi cần thiết.

2.5. Thường xuyên kiểm tra công trình

Thường xuyên theo dõi sát sao, kiểm tra liên tục từng giai đoạn để xem công trình hoàn thành được bao nhiêu % so với kế hoạch. Nếu quá trình triển khai chậm trễ thì phải đốc thúc thợ xây và có phương án xử lý kịp thời. Mỗi công đoạn đạt đúng tiến độ thì toàn bộ dự án mới đáp ứng đúng thời gian dự kiến.

2.6. Lên sẵn phương án dự phòng

Thực tế, rất khó để lường trước được những vấn đề có thể xảy ra khi xây dựng như thời tiết, môi trường, thiên tai, dịch bệnh,... Vì thế, bạn cần chủ động lên sẵn phương án ứng phó với các tác động từ bên ngoài. Sự chuẩn bị này chưa bao giờ là thừa nên bạn tuyệt đối đừng bỏ qua điều đó.

Có sẵn phương án đề phòng những trường hợp có thể xảy ra khi xây dựng

Có sẵn phương án đề phòng những trường hợp có thể xảy ra khi xây dựng

3. Nên chọn đơn vị xây dựng nhanh nào tốt nhất?

Nhắc đến dịch vụ xây nhà tiến độ nhanh thì Công ty Cổ phần Xây Nhà Nhanh luôn là cái tên được mọi người nhớ đến đầu tiên và dành lời khen ngợi. Lý do bởi chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những công trình chất lượng bền chắc, tính thẩm mỹ cao cùng mức chi phí hợp lý.

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao, thợ xây lành nghề cùng tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Toàn bộ hạng mục do chúng tôi thực hiện đều có chính sách bảo hành dài hạn. Đặc biệt, thời gian thi công luôn đúng dự kiến và thỏa thuận cùng phía chủ đầu tư. Nhiều trường hợp, Xây Nhà Nhanh còn bàn giao công trình sớm hơn kế hoạch ban đầu.

Với những giải pháp xây dựng tiến độ nhanh trên đây, mong rằng sẽ phần nào giúp các bạn tối ưu thời gian thi công. Mọi thắc mắc liên quan và nhu cầu sử dụng dịch xây nhà nhanh, hãy gọi ngay đến số hotline: 0369.306.111 để được tư vấn ngay nhé!
 
Tin tức liên quan