Dịch vụ xây nhà cấp tốc 70m2 ĐẸP (Giá tốt, thi công uy tín)

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Cùng với sự bùng nổ dân số đã khiến không gian sống và quỹ đất bị thu hẹp đi rất nhiều. Không gian sống và sinh hoạt gần như trở thành vấn đề bất cập. Nếu bạn đang có một miếng đất vừa phải nên xây dựng như thế nào để thỏa mãn nhu cầu, không gian sử dụng của gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm thông tin về việc xây nhà cấp tốc 70m2 để quy hoạch khi xây dựng ngôi nhà của mình.

1. Các yếu tố tác động đến chi phí, thời gian xây dựng

1.1. Diện tích xây dựng công trình

Khối lượng diện tích xây nhà siêu tốc 70m2 càng nhiều thì mức chi phí phải bỏ ra tăng cao, thời gian xây dựng chậm. Nó tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến chi phí đầu tư, thời gian xây dựng công trình nhà ở.
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Diện tích xây dựng lớn kéo theo chi phí nguyên vật liệu, nhân công càng lớn, tiến độ cũng kéo dài làm cho chi phí phát sinh càng cao. Vì vậy trước khi tiến hành thi công hay xác định chi phí, cần phải nắm bắt về diện tích xây dựng ngôi nhà của mình để có kế hoạch chi tiết về vấn đề thiết kế thi công hay dự toán chi phí chính xác.

1.2. Xây nhà siêu tốc 70m2- Phong cách kiến trúc công trình

Để hạch toán được chi phí đầu tư cho ngôi nhà trước hết bạn cần có hồ sơ thiết kế kiến trúc phù hợp nhất với gia đình bạn. Phong cách kiến trúc là yếu tố chính ảnh hưởng đến lựa chọn loại nguyên vật liệu thi công cũng như tiến độ thi công.
Mẫu thiết kế phong cách cổ điển với đường nét trang trí cầu kỳ, loại vật liệu cao cấp yêu cầu người thợ có tay nghề cao tỉ mẩn từng ngóc ngách công trình kéo theo chi phí vật cao, thời gian thi công dài. Thay vào đó nếu bạn chọn thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại với kiểu mẫu hình khối chắc khỏe mạnh mẽ không có hoặc rất ít những đường nét chi tiết tỉ mỉ, nên hiển nhiên chi phí sẽ thấp và thời gian thi công sẽ nhanh hơn nhiều.

1.3. Các gói dịch vụ thi công từ nhà thầu.

Hiện nay có đưa ra rất nhiều loại gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn khi xây dựng cho phù hợp với điều kiện của gia đình mình. Phổ biến là gói dịch vụ chìa khóa trao tay và gói nhân công hoàn thiện.
Gói dịch vụ chìa khoá trao tay mọi việc từ đầu đến cuối sẽ do nhà thầu lo hết, bao gồm cả nguyên vật liệu thi công, nhân công xây dựng, cơ bản nội thất hoàn thiện như xây trát, hoàn thiện phần thô, bạn có thể sớm dọn vào ở nhanh chóng. 
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Gói nhân công hoàn thiện có nhân công thi công toàn bộ do nhà thầu cung cấp. Nguyên vật liệu bạn cần tự tìm mua. Nếu bạn quen biết tốt với bên cung cấp nguyên vật tư thì hãy liên hệ để được mức giá vật liệu tốt nhất, còn nếu không thì các bạn nên chọn gói chìa khóa trao tay giúp bạn tiến hành thi công công trình một cách dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian. 

1.4. Xây nhà siêu nhanh 70m2 - Thời điểm thi công xây dựng.

Trong xây dựng, người ta cũng thường phân chia theo mùa. Mùa xây dựng chính bắt đầu từ 3 tháng cuối năm này kéo dài đến hết 3 tháng đầu năm sau tính theo âm lịch. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho thi công xây dựng nên giá vật tư thường cao hơn mùa mưa nhưng thời gian thi công vào mùa này lại rất nhanh và thuận lợi. Xây nhà vào mùa mưa thì giá vật tự sẽ giảm hơn, bạn có thể xem xét được các vấn đề của ngôi nhà như thấm nước…nhưng sẽ tốn nhiều nhân công và thời gian hơn.

2. Cách tính chi phí xây nhà tiến độ nhanh 70m2 phổ biến hiện nay.

2.1. Cách tính theo diện tích xây dựng.

Hiểu một cách đơn giản nhất chính là việc bạn giao khoán việc xây nhà cho bên nhà thầu và chi phí xây nhà sẽ được tính theo cách diện tích xây dựng tỉ lệ thuận với chi phí bỏ ra. Với cách tính này, gia chủ sẽ chỉ việc chuẩn bị chi phí cũng như trao đổi về mong muốn xây dựng, các quá trình từ vật liệu đến thiết kế và hoàn thiện sẽ do nhà thầu đứng ra thực hiện và đảm bảo.
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhưng chủ nhà có công việc thuận lợi, không thể giám sát hàng ngày và có thể là ở xa ngôi nhà đang xây dựng. Việc bàn giao cho bên nhà thầu cùng với đội ngũ nhân công lành nghề và kiến trúc sư có trình độ chuyên môn kĩ thuật cao đảm bảo sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn, bao gồm cả chất lượng công trình, tính thẩm mỹ và thời gian thi công cho ngôi nhà.

2.2. Cách tính theo kiểu bóc tách chi phí.

Đây là việc bạn tự dựa trên ý tưởng xây dựng để tự mình ước lượng và đo lường chi phí thực hiện bao gồm: tiền bản thiết kế, tiền mua vật tư, vật liệu, tiền thuê nhân công, tiền thuê người giám sát và các chi phí phát sinh khác. Với cách tính này, bạn sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc tính toán sao cho chính xác, ngoài ra còn phải bỏ thời gian giám sát công trình đến khi hoàn thiện, trong trường hợp có công việc bận rộn thì đây là cách tính không khả thi, và nếu không có kiến thức chuyên môn rất dễ ảnh hưởng đến chất lượng công trình và có nhiều chi phí phát sinh.

2.3 Ước chừng nhân công và tiền nguyên vật liệu.

Th.eo đó cùng các chi phí khác từ một ngôi nhà có diện tích và phong cách giống ý tưởng hoặc gần giống ý tưởng mà mình muốn xây dựng.
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Với cách này không cần đắn đo tính toán chi phí quá nhiều vì chỉ cần dựa trên những ngôi nhà đã tính toán sẵn để áp dựng vào ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, với cách này có thể không chính xác do công năng sử dụng và một số chi tiết cũng như nguyên vật liệu có chất lượng khác nhau.

3. Một số lưu ý và khó khăn khi xây nhà 70m2.

Trước khi quyết định xây dựng nhà, cần trao đổi các ý tưởng và thông tin cũng như chi phí thật kĩ lưỡng giữa chủ nhà và nhà thầu để thống nhất ý kiến, tránh xảy ra mâu thuẫn. Việc trao đổi và kí kết hợp đồng xây dựng với nhà thầu cần tiến hành chính xác, cụ thể, rà soát lại hợp đồng trước khi kí để đảm bảo quyền và lợi ích cũng như các chế độ đãi ngộ từ nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi hoàn thiện, việc bàn giao cũng cần có sự hài lòng của cả 2 bên và kiểm tra, so sánh so với dự án ban đầu.
Việc xây dựng phải chú ý đến hệ thống cấp thoát nước ổn định, hệ thống hút mùi, khử mùi và thông khí tốt để ngôi nhà luôn thoáng mát, thoải mái. Với nhà 1 tầng thì yếu tố này càng quan trọn hơn cả do chỉ có 1 tầng nên việc sinh hoạt gần như cần sự thông thoáng và khô ráo.
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Nội thất và các thiết bị trong nhà nên tối giản và nhiều công năng nhất có thể để tiết kiệm không gian, đồng thời không nên ham việc trang trí trong nhà quá nhiều dẫn đến tổng thể rườm rà, dối mắt. Do diện tích không quá lớn nên tiết kiệm không gian sẽ khiến ngôi nhà thoáng đãng hơn, tạo cảm giác thư thái, thoải mái hơn khi ở trong nhà.
Việc xây nhà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố vì thế cần cân nhắc kĩ lưỡng khi tiến hành xây nhà, về yếu tố phong thủy hay tác động của thời tiết. Vì thế cần lựa chọn khoảng thời gian nào ít mưa nhất trong năm để việc xây dựng thuận lợi hơn.

4. Một số mẫu nhà 70m2 đẹp mà bạn có thể tham khảo


Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Ngôi nhà cấp 4 với nhiểu cửa sổ giúp không gian thêm thoáng đãng, sử dụng ánh sáng tự nhiên giúp tiết kiêm chi phí hàng ngày.
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Ngồi nhà 2 tầng với phong cách khỏe khoắn, kiên cố với những đường khối cơ bản giúp tiết kiệm chi phí cùng thời gian thi công
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Phối cảnh mặt tiền thiết kế đơn giản pha chút cách điệu nhưng vẫn có thể toát lên được nét đẹp, hài hòa về mặt tổng thể
Chia sẻ bí quyết xây nhà cấp tốc 70m2 đẹp chuẩn xu hướng
Phong cách thiết kế hiện đại với mái bằng đảm bảo kết cấu, độ an toàn của ngôi nhà
Tin tức liên quan