Dịch vụ cải tạo nâng tầng nhà phố trọn gói từ A-Z giá cực rẻ

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 Khi nhu cầu sử dụng nhà ở tăng lên và bạn chưa đủ kinh phí để tháo dỡ xây dựng mới thì cải tạo nâng tầng nhà là giải pháp hoàn hảo, nhanh chóng và tốt nhất với yêu cầu của bạn. Với quá trình này, bạn không cần bỏ ra quá nhiểu tiền để xây nhà mới mà vẫn tạo ra được không gian tổ ấm đẹp mãn nhãn. Cùng Xây Nhà nhanh tìm hiểu về việc nâng tầm nhà phố qua bài viết sau đây nhé.

1. Nâng tầng cải tạo nhà phố là gì?

Đây là công việc tu sửa để xây dựng thêm 1, 2, 3, 4... tầng dựa trên nền móng cũ của ngôi nhà. Hiện nay, nhu cầu thêm tầng nhà ở ngày càng gia tăng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: 
Gia đình muốn mở rộng không gian sống nhưng không tủ tài chính để xây nhà mới. Vì vậy, sửa cải tạo nhà lên tầng là giải pháp tối ưu và nhanh nhất. Giúp gia đình vừa có thêm không gian sống lại không phải chịu quá nhiều áp lực tài chính. 
Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều cần biết
Ngoài ra, cũng có nhiều trường khi xây nhà, gia chủ không đủ tài chính nên chỉ xây tạm thời để đáp ứng nhu cầu trước mắt. Sau này khi tài chính dư dả, chủ nhà muốn xây thêm tầng để mở rộng không gian sinh hoạt. 
Cải tạo nâng tầng nhà phố phục vụ cho mục đích kinh doanh phòng trọ.

2 Những việc cần làm khi nâng tầng nhà phố.

2.1 Lựa chọn đơn vị uy tín để thẩm định kết cấu căn nhà.

Đối với những người có kinh nghiệm trong sửa chữa nhà cửa thì vấn đề này là chuyện rất dễ dàng. Tuy nhiên hầu hết mọi người lại không có vốn am hiểu sâu về kiến trúc xây dựng, nên việc thẩm định căn nhà là điều rất khó khăn.
Chính vì vậy việc nhờ đến sự giúp đỡ của những người có chuyên môn trong ngành là vô cùng cần thiết. Họ sẽ giúp chúng ta thẩm định xem kết cấu của ngôi nhà có đủ lực để nâng tầng, nền móng có vững chắc hay không, những điều nên và không nên làm.
Kiến trúc sư sẽ dựa trên bản vẽ thiết kế căn nhà cũ để tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũng như xây dựng một bản thiết kế cho ngôi nhà phố cần cải tạo năng tầng mới.
Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều cần biết
Sau khi tiến hành kiểm tra hiện trạng, có bản vẽ chi tiết, bạn có thể xem xét kỹ lưỡng để cân đối tài chính cho phù hợp. Đâu là những đầu mục có thể cắt giảm, biện pháp thi công nào là tối ưu nhất để hiệu quả và tiết kiệm chi phí và cuối cùng là lựa chọn vật tư và phụ gia liên kết hợp lý.

2.2 Tiến hành gia cố cột và móng.

Nhà phố đã xuống cấp thì dĩ nhiên khả năng chịu lực của các cột trụ và nền móng giảm đi rất nhiều, việc gia cố cột và gia cố móng sẽ trở nên vô cùng quan trọng và cần thiết, nó liên quan đến tuổi thọ, độ bền và độ sự an toàn của căn nhà sau khi hoàn thiện. Đừng bỏ qua bước này vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như liên quan đến tuổi thọ, độ bền và sự an toàn của công trình.

2.3 Chọn bản vẽ thiết kế phù hợp với kết cấu nhà cũ.


Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều cần biết
Cần lưu ý lựa chọn một bản vẽ cải tạo nâng tầng hiện đại nhưng làm sao để không phá vỡ kết cấu của căn nhà cũ. Điều này sẽ góp phần giúp cho ngôi nhà của bạn bền vững, an toàn hơn và phù hợp thẩm mỹ hơn, đặc biệt là có thể tiết kiệm chi phí.

2.4 Hoàn thành mọi thủ tục hành chính liên quan.

Liên quan đến vấn đề nhà đất và quyền sử dụng cũng như diện tích sử dụng nhà đòi hỏi cần có giấy phép từ chính quyền địa phương, các thủ tục và giấy tờ cần thiết liên quan khác, bạn hãy đảm bảo mọi thủ tục hành chính đầy đủ để cho việc thi công tu sửa không bị gián đoạn.

3. Những điều cần lưu ý về nâng tầng nhà phố.

3.1 Không nâng tầng quá cao so với nền móng cũ.

Mỗi lần nâng tầng, tu sửa thì tuổi thọ căn nhà sẽ bị giảm đi đáng kể do trọng lực đè lên nền móng rất lớn, nguy cơ sụt lún, nghiêng nhà, thậm chí đổ nhà có thể xảy ra.
Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều cần biết
Chính vì vậy cần tính toán khả năng chịu lực của nền móng cũ hợp lý rồi mới tính đến chiều cao tối đa căn nhà có thể xây từ đó đưa ra giải pháp gia cố móng nâng tầng hợp lý nhất.

3.2 Không bỏ qua các hiện tượng nghiêng, lún, nứt thường xuyên.

Sự kết hợp giữa nền móng cũ của căn nhà với bộ sắt thép vật liệu mới hoàn toàn có thể thiếu đồng nhất. Vậy nên chúng ta cũng cần chú ý quan sát căn nhà khi có những hiện tượng nghiêng, lún, nứt nẻ trong quá trình thi công sửa chữa và ngay cả khi đã hoàn thiện công trình.

3.3 Tiến hành kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế.

Thực tế, việc tính toán kỹ càng về khả năng chịu lực của ngôi nhà trước khi tiến hành thi công là vô cùng cần thiết. Dù đã thi công, hay hoàn thiện, chúng ta vẫn nên xem xét, kiểm tra khả năng chịu lực trên thực tế của tòa nhà để chắc chắn các tính toán trước đó là chính xác, nếu có bất kỳ sai sót gì, mới có thể phát hiện kịp thời và có phương án điều chỉnh cho thích hợp

3.4 Tuân thủ quy định đã xác định trong bản vẽ.

Mọi bản vẽ thiết kế tòa nhà đều được các kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ, cẩn thận và đều được cấp giấy phép thông qua để đảm bảo an toàn. Chính vì vậy việc cố tình vi phạm quy định về độ cao ngôi nhà là vô cùng nguy hiểm.  Bởi trước hết việc này là vi phạm pháp luật, tiếp đó nó cũng gây ảnh hưởng đến sự an toàn của căn nhà.
Cải tạo nâng tầng nhà phố và những điều cần biết
Nếu ngôi nhà không chịu được trọng lực của tầng thì có thể gây ra các tình huống hết sức nguy hiểm như: sụt lún, nghiêng, đổ nhà, sập nhà... ngay cả trong quá trình thi công hay sau khi đã hoàn thành.

3.5 Lựa chọn những vật liệu nhẹ và bền nhất có thể.

Việc giảm trọng lực của tầng nhà phố được nâng là rất quan trọng để đảm bảo cho nền móng vững chắc và có thể chịu được phần nhà mới cải tạo. Một trong những giải pháp hữu hiệu là lựa chọn vật liệu nhẹ, bền để giảm trọng cho căn nhà.

4 Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí nâng tầng nhà phố.

4.1. Đơn vị thi công.

Khi hợp tác với những đơn vị thi công uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm thì chắc chắn chi phí bỏ ra sẽ nhiều hơn so với các đơn vị kém uy tín. Tuy nhiên, bạn sẽ được cam kết tốt hơn tiến độ diễn ra nhanh cấp tốc. Nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình, không phát sinh chi phí phụ, vấn đề an toàn khi sử dụng. Hơn nữa, các đơn vị thi công uy tín còn có chế độ bảo hành tốt, giúp bạn yên tâm hơn khi lựa chọn.

4.2. Diện tích ngôi nhà.

Chi phí sửa nhà thêm tầng phụ thuộc rất nhiều vào diện tích ngôi nhà cũng như yêu cầu của bạn. Với những ngôi nhà có diện tích hẹp, việc nâng thêm 1 tầng đơn giản sẽ ít tốn kém hơn so với căn nhà có diện tích rộng. Hơn nữa, nếu bạn muốn thiết kế thêm ban công, sân thượng... thì chắc chắn chi phí sửa chữa cũng sẽ cao hơn.

4.3. Kết cấu của ngôi nhà.

Với những ngôi nhà có nền móng yếu thì việc gia cố thêm móng khi nâng thêm tầng nhà là vô cùng cần thiết và quan trọng. Điều này sẽ giúp công trình của bạn thêm chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn khi thi công và sử dụng. Và tất nhiều, chi phí sửa nhà cũng sẽ cao hơn do phải chịu thêm chi phí gia cố móng. 

4.4. Chi phí vật tư.

Trong quá trình khảo sát, các kỹ sư của Xây Nhà Nhanh sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn nguồn vật liệu phù hợp, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo yếu tố về độ an toàn và tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một điều là không nên quá tiết kiệm khi gia cố móng. Nếu nền móng không đảm bảo mà vẫn nhất quyết nâng tầng sẽ gặp phải nhiều hệ lụy nguy hiểm như: sụt lún, đổ công trình... Lúc này, số tiền bạn phải bỏ ra sẽ rất nhiều.
Tin tức liên quan