Top 15 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đầy đủ công năng tiện nghi

MỤC LỤC BÀI VIẾT

1. Bản vẽ nhà cấp 4 theo kiểu mái nhà

1.1. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái bằng

Đây là thiết kế nhà cấp 4 đơn giản mà hiện đại, rất được ưa chuộng ở khu vực nông thôn Việt Nam. Bản vẽ chi tiết bao gồm 1 phòng khách ở chính giữa, phía sau là 1 phòng thờ; phía bên phải có 1 phòng bếp và 1 phòng ngủ; phía bên tay trái có 2 phòng ngủ. Hệ thống cửa bằng kính giúp tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên, mái bằng dùng làm sân phơi đồ tiện lợi.

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thông dụng

Mẫu nhà cấp 4 mái bằng thông dụng

1.2. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái thái

Mẫu nhà cấp 4 mái thái với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 nhà bếp và 1 phòng thờ phù hợp cho những gia đình có 5-6 thành viên. Điểm nhấn của công trình nằm ở phần mái thái có độc dốc vừa phải giúp thoát nước nhanh, tạo độ thông thoáng cho không gian sống. Phía trước nhà ốp lát bằng đá nghệ thuật để tạo dấu ấn nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn.

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ

1.3. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái Nhật

Mái Nhật được yêu thích bởi vẻ đẹp độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà cấp 4. Đồng thời, hạn chế hấp thụ nhiệt lượng vào trong nhà. Đằng trước, bên phải sảnh chính là sân cafe để gia chủ ngồi chơi, uống nước; bên trái là 1 bồn trồng hoa và cây cảnh nhỏ xinh theo sở thích của gia chủ.

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 mái Nhật mới mẻ

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 mái Nhật mới mẻ

1.4. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái tôn

Nằm trong danh sách bản vẽ nhà cấp 4 được yêu thích nhất, nhà cấp 4 mái tôn ghi điểm nhờ kiểu dáng hiện đại mà chi phí xây dựng rất phải chăng. Nhìn tổng thể, bạn sẽ thấy mẫu nhà này gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 nhà kho và 1 WC. Đảm bảo đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Bản vẽ ngôi nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ

Bản vẽ ngôi nhà cấp 4 mái tôn giá rẻ

>>> Ghé xem các mẫu nhà cấp 4 đẹp - Xu hướng 2023

2. Bản vẽ nhà cấp 4 theo số phòng

2.1. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ

Thiết kế nhà cấp 4 này phù hợp cho những cặp vợ chồng mới cưới, nhà ít người. Ngoài 2 phòng ngủ sẽ có 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 nhà vệ sinh. Phòng khách và gian bếp thông nhau không có tường ngăn cách, tạo ra không gian mở nên rất thoáng đãng. Phòng ngủ gồm 1 phòng ngủ cá nhân kê giường đơn và 1 phòng ngủ lớn kê giường đôi. Nhà vệ sinh đặt giữa 2 phòng ngủ để thuận tiện sử dụng.

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ với 2 phòng ngủ

Mẫu nhà cấp 4 nhỏ với 2 phòng ngủ

2.2. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 gồm 3 phòng ngủ

Trong bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 3 phòng ngủ thì công trình xây dựng có kiểu dáng hình chữ L. Từ cửa chính đi vào các phòng chức năng được sắp xếp theo thứ tự như sau: Đầu tiên là phòng khách, tiếp đến 2 phòng ngủ, đối diện phòng ngủ 1 và 2 là phòng ngủ 3 và bếp ăn. Ngoài cửa chính, cửa sổ còn có cửa phụ đi lối sau để đón nắng và gió từ ngoài vào trong nhà.

Thiết kế nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ hình chữ L

Thiết kế nhà cấp 4 với 3 phòng ngủ hình chữ L

2.3. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 có 4 phòng ngủ

Bản vẽ mẫu nhà cấp 4 với 4 phòng ngủ yêu cầu mảnh đất xây dựng rộng rãi mới có thể sắp xếp hết các không gian cần thiết. Thích hợp cho gia đình có nhiều thế hệ chung sống cùng nhau để tăng thêm tình cảm gắn bó. 4 phòng ngủ được bố trí đều 2 bên, chính giữa là phòng khách, phòng ăn và phòng thờ. Có 1 phòng WC đặt phía cuối nhà, cạnh phòng ăn.

Bản vẽ căn nhà cấp 4 rộng rãi với 4 phòng ngủ

Bản vẽ căn nhà cấp 4 rộng rãi với 4 phòng ngủ

3. Bản vẽ nhà cấp 4 theo kiểu dáng

3.1. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 hình chữ L

Nhà chữ L có kiến trúc khá đơn giản, nền móng cao và thoáng đãng. Các phòng chức năng được đặt một cách khoa học và hợp lý. Theo bố cục phòng khách đến phòng bếp và 2 phòng ngủ cuối cùng, giữa 2 phòng ngủ là 1 WC chung. Có 2 sảnh ở phía trước và bên hông nhà cho mọi người tiện đi lại. 

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 hình chữ L đẹp

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 hình chữ L đẹp

3.2. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 hình chữ U

Dựa vào bản vẽ, bạn có thể thấy trong ngôi nhà cấp 4 hình chữ U thì cửa chính đặt giữa mặt tiền và lùi vào phía trong. Hai bên phải và trái nhà nhô ra thành hình chữ U. Trong đó, bên phải gồm 1 phòng ngủ và bếp ăn, bên trái là 2 phòng ngủ. Khoảng trống giữa 3 bên làm bồn trồng hoa hoặc cây cảnh. Kiểu nhà này có ưu điểm là lưu thông không khí tốt lại dễ phân chia phòng.

Bản vẽ cụ thể nhà cấp 4 chữ U rộng thoáng

 

Bản vẽ cụ thể nhà cấp 4 chữ U rộng thoáng

3.3. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 có gác lửng

 

 

Nhà cấp 4 có gác lửng giúp mở rộng không gian sống, bạn sẽ có thêm chỗ để làm phòng ngủ, phòng làm việc hoặc nơi cất chứa đồ đạc gọn gàng. Bản vẽ chi tiết bên dưới cho thấy căn nhà sẽ gồm có 3 phòng ngủ với 1 phòng ngủ trên gác xép, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1WC chung đặt phía cuối cùng.

Mẫu vẽ chi tiết nhà cấp 4 có gác lửng

Mẫu vẽ chi tiết nhà cấp 4 có gác lửng 

3.4. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 mái có gara

Mẫu nhà này được yêu thích ở cả khu vực nông thôn và thành phố. Thường người ta sẽ thiết kế nó với 3 phòng ngủ, phòng khách nối liền phòng ăn ở giữa trung tâm nhà để thuận tiện trong quá trình sinh hoạt. Gara để xe ở phía bên hông nhà, khu vực sân và cổng rộng rãi giúp việc lấy cất xe dễ dàng hơn.

Bản thiết kế nhà cấp 4 có gara để xe ô tô

Bản thiết kế nhà cấp 4 có gara để xe ô tô

3.5. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 sân vườn

Nhà cấp 4 sân vườn đem đến cho gia chủ một không gian sống thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Nhà có 4 phòng ngủ, sử dụng mái ngói đỏ nổi bật cùng hệ thống sân vườn đẹp giúp ghi điểm với cả những chủ nhà khó tính. Lối đi trong các khu vườn được lát gạch chống trơn để dễ dàng di chuyển.

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 có sân vườn thoáng mát

Thiết kế chi tiết nhà cấp 4 có sân vườn thoáng mát

4. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 theo diện tích

4.1. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 diện tích 6x12m

Bản vẽ nhà cấp 4 6x12m là một diện tích xây dựng khá lớn. Mẫu nhà này được thiết kế gồm 1 phòng ngủ master, 1 phòng ngủ con, 1 phòng khách thông với gian bếp, 1 phòng thờ và chỗ để xe bên ngoài. Các không gian chức năng được bố trí khoa học, cân xứng kèm theo các món đồ nội thất hiện đại. Tất cả đem lại vẻ hài hòa, bắt mắt và thuận tiện cho người sử dụng.

Bản vẽ thiết kế của nhà cấp 4 6x12m

Bản vẽ thiết kế của nhà cấp 4 6x12m 

4.2. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 diện tích 5x20m

Đây là mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, phù hợp cho những lô đất có hẹp bề ngang và chiều dài lớn. Nhìn tổng thể mặt bằng chung, bạn sẽ thấy các phòng được sắp xếp chạy dọc ngôi nhà theo thứ tự sân trước, sảnh, phòng khách, khu bếp, phòng ngủ và sân sau. Phần mái chia làm 2 bên để che nắng mưa và chống thấm hiệu quả.

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích tổng 100m2

Mẫu nhà cấp 4 có diện tích tổng 100m2

4.3. Bản vẽ chi tiết nhà cấp 4 diện tích 7x15m

Bản vẽ căn nhà cấp 4 7x15m thực sự rộng rãi và có đầy đủ các tiện nghi cần thiết, phục vụ tốt nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 3 phòng ngủ sắp xếp cạnh nhau, 1 phòng thờ, 1 nhà WC chung. Bên cạnh đó, nó có kiểu dáng đẹp mắt, dễ phối cảnh nên được ưa chuộng ở nhiều địa điểm.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 7x15m

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 7x15m

Trên đây là 15 bản vẽ nhà cấp 4 đẹp, đầy đủ tiện nghi mà các kiến trúc sư chuyên nghiệp thiết kế. Hy vọng, sẽ giúp các bạn có thêm dữ liệu tham khảo để chọn lựa ra mẫu nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng, sở thích cũng như điều kiện tài chính của mình. Nếu còn điều gì cần được tư vấn thêm, hãy gọi cho Xây Nhà Nhanh theo số hotline: 0369.306.111 để được hỗ trợ ngay nhé!


Tin tức liên quan