Cách tính chi phí sửa chữa nhà 2 tầng giúp tối ưu ngân sách

MỤC LỤC BÀI VIẾT
 

1. Cách dự tính chi phí sửa nhà 2 tầng 

Để ước tính số tiền cần chi trả cho việc sửa chữa nhà 2 tầng, bạn có thể dựa vào những cách đơn giản sau đây:

1.1. Tính theo số tầng của ngôi nhà

Sửa chữa nhà 2 tầng thường gặp khó khăn và tốn kém ngân sách hơn so với kiểu nhà 1 tầng. Phép tính phổ biến nhất là tăng thêm 50% chi phí cho mỗi tầng cần cải tạo, nâng cấp. Ví dụ, nhà 1 tầng sửa hết khoảng 100 triệu, nhà 2 tầng sẽ là 100 triệu + (100 triệu x 50%) = 150 triệu đồng. Tuy nhiên, giá này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi tùy vào đặc điểm của từng công trình cụ thể.

Tính chi phí sửa chữa nhà theo số tầng

Tính chi phí sửa chữa nhà theo số tầng

1.2. Dựa vào các hạng mục cần sửa chữa

Chi phí sửa chữa nhà 2 tầng có thể được dự trù thông qua số lượng hạng mục cần sửa và hiện trạng ngôi nhà. Nếu nhà có nền móng kiên cố, chưa xuống cấp, hệ thống đường điện nước vẫn hoạt động tốt thì đương nhiên bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và ngược lại.

Mỗi không gian có kết cấu, cách thi công và yêu cầu riêng nên chi phí cũng sẽ khác nhau. Trong đó, nhà bếp có các đặc thù khác biệt với các phòng chức năng khác. Khi sửa bếp có thể phải can thiệp đến hệ thống đường nước, nội thất cũng tốn kém. Vì thế, bạn cần xác định rõ và lập danh sách các hạng mục cần sửa sang để dự trù kinh phí, hạn chế những khoản phát sinh ngoài kế hoạch trong quá trình thi công.

1.3. Điều kiện thi công ảnh hưởng đến chi phí sửa nhà

Giá sửa nhà 2 tầng chịu ảnh hưởng không nhỏ từ điều kiện thi công. Bởi không phải công trình nào cũng ở chỗ thuận tiện cho việc cải tạo. Nếu ngôi nhà có diện tích nhỏ, nằm ở vị trí trong ngõ hẹp sẽ rất khó khăn cho công tác vận chuyển máy móc, vận từ,... khiến chi phí bị đẩy lên cao.

Nhà 2 tầng có điều kiện thi công thuận lợi sẽ tốn ít tiền bạc hơn

Nhà 2 tầng có điều kiện thi công thuận lợi sẽ tốn ít tiền bạc hơn

Đặc biệt, các căn nhà được xây dựng từ lâu thì gia chủ cần kiểm tra kỹ lưỡng để tìm ra giải pháp thi công phù hợp, tiết kiệm tiền bạc. Hãy chú ý một số vấn đề nổi trội như sau: Nền đất có an toàn khi sửa nhà không? Việc cải tạo có ảnh hưởng đến các công trình xung quanh không? Hệ thống điện nước có đảm bảo khi sửa nhà không? Bạn có muốn dỡ tường, đổi hướng cửa không?

1.4. Tính toán theo phong cách kiến trúc

Muốn tính toán được số tiền sửa nhà 2 tầng, ngoài dựa theo số tầng, hạng mục, điều kiện thi công thì phong cách thiết kế cũng là điều gia chủ cần quan tâm. Hiện nay, có nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như hiện đại, tân cổ điển, cổ điển, phong cách Châu Âu,... Mỗi kiểu lại đòi hỏi sử dụng nội thất, bố trí không gian đặc trưng và độ khó nhất định nên chi phí sửa chữa cũng sẽ chênh lệch.

1.5. Giá sửa nhà phụ thuộc vào vật tư xây dựng

Vật liệu xây dựng có đủ chủng loại từ giá rẻ đến cao cấp. Do đó, bạn cần dành thời gian tham khảo giá các vật tư để lập dự toán chi phí sao cho sát thực tế nhất có thể. Sử dụng loại chất lượng cao thì số tiền sửa nhà 2 tầng sẽ tăng lên nhưng đảm bảo độ bền chắc cho công trình. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sao cho phù hợp với yêu cầu thi công cũng như điều kiện tài chính.

2. Tham khảo bảng chi phí sửa chữa nhà 2 tầng chi tiết

Dưới đây là bảng giá sửa nhà 2 tầng chi tiết cho từng hạng mục được cập nhật mới nhất năm 2023 mà bạn có thể tham khảo thêm. Tùy vào từng công trình mà chi phí sẽ có sự thay đổi.

Cách tính chi phí sửa chữa nhà 2 tầng giúp tối ưu ngân sách

Bảng chi phí sửa nhà 2 tầng chi tiết năm 2023

Bảng chi phí sửa nhà 2 tầng chi tiết năm 2023

>>> Xem ngay dịch vụ sửa nhà uy tín, giá cực rẻ - Xây Nhà Nhanh

3. Kinh nghiệm sửa nhà 2 tầng nhanh chóng, siêu tiết kiệm

Để việc sửa chữa nhà 2 tầng diễn ra thuận lợi và tiết kiệm ngân sách, các bạn hãy ghi nhớ những kinh nghiệm sau:

  • Lập bảng chi phí sửa chữa nhà cụ thể và dự trù thêm 1 khoản tiền để phòng trường hợp phát sinh.

  • Ưu tiên phong cách kiến trúc đơn giản, hiện đại và chỉ chọn 1 thiết kế duy nhất. Việc kết hợp nhiều kiểu tốn kém thời gian và tiền bạc.

  • Chọn thời điểm sửa nhà vào mùa khô, tránh thời gian gần Tết bởi lúc này giá vật tư thường tăng cao và khan hiếm nhân công nên tiêu hao nhiều tiền hơn.

  • Thuê nhà thầu sửa nhà uy tín, có thời gian hoạt động lâu năm, được khách hàng đánh giá cao, đưa ra báo giá hợp lý và rõ ràng, cam kết không phát sinh phụ phí. Điển hình như Công Ty Cổ Phần Xây Nhà Nhanh. 

Xây Nhà Nhanh chuyên sửa chữa nhà 2 tầng đẹp, giá rẻ

Xây Nhà Nhanh chuyên sửa chữa nhà 2 tầng đẹp, giá rẻ

Trên đây là cách ước tính chi phí sửa chữa nhà 2 tầng cùng bảng giá minh họa chi tiết. Hy vọng, sẽ giúp các bạn có thể dự trù được mức ngân sách cần chi trả cho việc sửa sang, cải tạo ngôi nhà của mình. Đừng quên, liên hệ với Xây Nhà Nhanh khi bạn muốn được tư vấn thêm và có nhu cầu thuê dịch vụ sửa chữa nhà chất lượng, giá rẻ nhé!
 
Tin tức liên quan